You are here
Home > Chuyện lạ > 10 tục lệ chăn gối khó tin nhất thế giới

10 tục lệ chăn gối khó tin nhất thế giới

Chia sẻ

Chuyện chăn gối vợ chồng là việc không thể thiếu trong đời sống hôn nhân, góp phần quan trọng việc xây đắp gia đình bền vững, hạnh phúc. Thế nhưng trên thế giới vẫn có những tập tục kì là trong chuyện chăn gối mà khi nghe đến bạn cũng phải tròn xoe mắt ngạc nhiên.

1. Con gái phải trao thân cho 20 người đàn ông mới được lấy chồng

Cô gái phải quan hệ với 20 người đàn ông mới được phép lấy chồng

Đối với nhiều dân tộc việc giữ gìn trinh tiết là điều cần thiết, ông bà ta còn có câu chữ trinh đáng giá “ngàn vàng” cơ mà. Thế nhưng ở một đất nước khác, dường như nó đi ngược lại

Theo một phong tục cổ tại đất nước Tây Tạng – Trung Quốc, cô gái trước khi kết hôn phải trao thân ít nhất cho 20 người đàn ông. Ở nơi có điều kiện dân cư thưa thớt vùng này thật khó mà có thể thực hiện được việc đó, buộc các cô gái phải ra những con đường mòn lớn trên núi, làm quen với tất cả đàn ông lạ mặt họ có thể bắt gặp.

Dù mất rất nhiều ngày chờ đợi và gặp những người qua đường, đồng thời cố gắng làm hết sức mình để người lạ được thỏa mãn. Sau đó cô gái xin người tình một kỉ vật để chứng minh với các vị già làng rằng “chuyện ấy” diễn ra không dưới 20 lần, xét theo số kỉ vật mà cô gái có được.

Nếu người đàn ông nào lấy phải một cô gái “còn trinh” mà bị lộ ra ngoài cô gái ấy có thể bị đuổi ra khỏi nhà không thương tiếc.

2. Lấy vợ còn trinh là một sỉ nhục

Bộ lạc Uganda cho rằng: khi người phụ nữ đã ăn nằm với đàn ông thì càng thuần khiết và trong trắng hơn. Việc một vị thủ lĩnh của bộ lạc ấy nếu như lấy một cô gái còn trinh tiết làm vợ thì chắc chắn anh ta sẽ nhận được sự khinh rẻ, coi thường của tất cả thành viên trong bộ tộc.

Một điều thú vị hơn, nhằm tránh phải việc lấy nhầm một cô gái còn trinh họ đã nghĩ ra cách thành lập hội với những người nhằm “thử cô dâu”, nghĩa là họ chuyên làm “chuyện ấy” với cô dâu trước khi cô gái chính thức về nhà chồng.

3. Sau khi chồng chết phải cắt “của quý” đeo lên cổ

Ở một đất nước xa xôi Tasmania vẫn còn giữ một tập tục hết sức kì lạ là các quả phụ sẽ phải cắt “cậu nhỏ” của người chồng đã quá cố, sau đó đem phơi khô và đeo trên cổ của mình, xem nó như một lá bùa hộ mệnh cho đến khi tìm được người đàn ông mới để kết hôn, nó mới được gỡ xuống. Chiếc vòng cổ hết sức đặc biệt này chỉ cho phép các quả phụ được nhìn ngắm mà thôi, chứ không được có bất cứ hành động gì với nó.

Theo quan điểm của người dân nơi này, chiếc vòng đặc biệt ấy là chiếc bùa hộ mệnh và chỉ được tháo ra khi người phụ nữ tìm được người đàn ông mới cho đời mình.

4. Nơi đàn ông sợ bị phụ nữ cưỡng hiếp

Đàn ông chỉ mang nhiệm vụ giúp phụ nữ mang thai

Một vài bộ tộc ở Papua New Guinea thuộc Châu Đại Dương nơi mà đàn ông chỉ có quả bầu, đàn bà chỉ có cỏ gianh che phần kín. Nơi đây phụ nữ cưỡng bức đàn ông giữa thanh thiên bạch  nhật mà không vấn đề gì, họ thường tụ thành nhóm và rình mò nhằm cưỡng bức các chàng trai đang làm việc. Đến mùa thu hoạch khoai lang tháng 7, tháng 8 hàng năm khi lễ hội khoai lang được tổ chức nhằm ăn mừng vụ mùa bộ thu và cầu mong vụ mùa sang năm tốt hơn, cũng là lúc những đi tìm bạn tình thể thỏa mãn nhu cầu và thể xác. Thậm chí những cô gái chưa chồng cũng nhân dịp này để tìm bạn đời. Khi những người phụ nữ sung sướng hít hà mùi hương của năm mới, trên tay cầm củ khoai lang mới rợ thì những người đàn ông ở trong trạng thái thấp thỏm, lo âu.

Sau mỗi một cuộc mây mưa, mỗi cô gái phải cắn đứt 1 lông mày của người đàn ông. Nếu sau cuộc mây mưa ấy, cô gái có thai thì gia đình cô sẽ nuôi đứa bé ấy. Người đàn ông ở đây chỉ có vai trò giúp họ mang thai

Người dân trên hòn đảo xinh đẹp này có một niềm tin mạnh mẽ rằng việc làm tình của các đôi trai gái sẽ khiến cho khoai ra nhiều cũ hơn.

5. Tìm người làm chứng trong đêm quan hệ động phòng

Đất nước Clolonbia xinh đẹp có một phong tục truyền thống hết sức độc đáo là trong đêm động phòng của cặp vợ chồng mới cưới phải được thực hiện dưới sự chứng kiến của mẹ cô dâu.

Theo quan niệm của người Colombia thì sự giám sát của người mẹ là rất hữu ích khi vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm trong chuyện chăn gối. Người mẹ sẽ ngồi quan sát hai vợ chồng trong đêm tân hôn, đồng thời sẽ có những chỉ dẫn cần thiết giúp đôi uyên ương nếu như cách họ hành động có thể vụng về. Bởi họ quan niệm có như thế mối quan hệ giữa hai vợ chồng sẽ được gắn bó chặt chẽ hơn bởi sự đồng điệu trong quan hệ tình dục. Điều này với người Colombia sẽ giúp cho mối quan hệ vợ chồng được bền chặt và duy trì lâu hơn.

6. Hiến trinh tiết cho trâu

Phụ nữ phải hiến trinh cho trâu – được xem là hóa thân bộ phận sinh dục của một vị thần 

Tập tục này xuất phát từ sự sùng bái thần Kim Ngưu của người Ai Cập cổ. Kim Ngưu vốn là tên dùng để chỉ một loại trâu với bộ lông vằn đặc trưng. Theo truyền thuyết xưa của người Ai Cập thì đây chính là hóa thân của bộ phận sinh dục từ một vị thần.

Những con trâu này sau khi sinh ra được nuôi nấng vô cùng cẩn thận với chế độ chăm sóc, ăn uống đặc biệt bởi các thầy tế. Đến khi 4 tháng tuổi, chúng sẽ được đưa vào một ngôi miếu có tên là miếu Kim Ngưu và ở lại đây trong vòng 40 ngày. Trong thời gian đó, một lễ hiến trinh kì lạ sẽ xảy ra trong chính ngôi đền Kim Ngưu.

Khi con trâu ở trong miếu Kim Ngưu sẽ không có bất cứ một người đàn ông nào được phép đi vào trong miếu. Chỉ có những người con gái còn trinh mới được phép vào trong miếu và để thực hiện lễ hiến tế trinh tiết cho vị thần đáng kính của họ.

Những cô gái khỏa thân, đi vào miếu và dâng hiến cho con trâu trinh tiết của mình. Lần lượt từng người con gái sẽ làm điều này với một niềm tin sâu sắc rằng họ đang thực hiện nghĩa vụ và trách nhiệm tôn giáo của mình. Bản thân các thiếu nữ Ai Cập cũng luôn coi tập tục hiến trinh này là một điều cao quý và thiêng liêng dành cho họ.

7. Động phòng với người chết

Trong xã hội Ấn Độ thời xưa nếu như trước hôn lễ mà cô dâu chẳng may qua đời thì chú rể cũng phải thực hiện hết trách nhiệm của mình, đó là ăn nằm với cô dâu đã chết. Tuy nhiên điều khiến người ta kinh ngạc không chỉ có vậy, mỗi khi có sự kiện như vậy xảy ra tất cả người dân trong toàn bộ khu vực coi đây là cơ hội ngàn năm có một, họ sẽ tập trung lại một nơi tổ chức các nghi thức quan trọng để cổ vũ cho cuộc ân ái của chú rể với xác chết.

8. Dùng vợ chiêu đãi khách

Phụ nữ Siberia thường dùng chính bản thân mình để chiêu đãi các lữ khác. Tuy nhiên, sau đêm hoan lạc, họ sẽ yêu cầu du khách phải dùng nước tiểu của mình để súc miệng vào sáng hôm sau. Người nào làm vậy thì mới được coi là khách quý còn không thì sẽ trở thành kẻ thù của cả làng.

9. Vợ mang bầu, chồng được em vợ chăm lo “chuyện chăn gối”

Một số bộ tộc thuộc khu vực phía nam của Nam Mỹ hay một số bộ tộc ít người tại Châu Phi tồn tại và duy trì tập tục kì lạ là khi vợ mang bầu, người chồng sẽ được em vợ của mình chăm lo “chuyện ấy”. Người chồng danh chính ngôn thuận của họ được qua lại với em vợ để giải quyết nhu cầu sinh lý mà không cần quan trọng chuyện cô gái ấy đã có chồng hay chưa. Trong trường hợp nhà bên vợ không có em gái thì chị gái hoặc em họ trong gia tộc sẽ đảm nhận nhiệm vụ này.

10. Một vợ chung sống ba chồng

Một người vợ phải có 3 người chồng với ba nhiệm vụ khác nhau trong gia đình

Người dân sống ở vùng Đông Bắc quần đảo Gamali thuộc Tây Ban Nha thường theo đạo Langsalot. Người dân nơi đây có tập tục duy trì chế độ gia đình một vợ ba chồng. Ba người chồng được đánh số 1, 2, 3 và mỗi người có nhiệm vụ riêng. Người chồng số 1 là vinh dự, anh ta được gọi là vua trong gia đình, được nuôi dưỡng, tôn trọng, ưu đãi và chăm sóc vợ khi cô ở nhà. Người chồng số 2 được coi là lao động chính của gia đình. Người chồng thứ 3 tương đối nhàn nhã bởi khi người vợ đi đâu xa, người chồng này thường được đi theo giúp việc.

(Visited 619 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top