You are here
Home > Thế Giới > Cuộc sống đó đây > 2 “ Siêu “ núi lửa có nguy cơ tàn sát 3 triệu người ở Italia

2 “ Siêu “ núi lửa có nguy cơ tàn sát 3 triệu người ở Italia

Chia sẻ

Hai núi lửa lớn ở Italia có thể sẽ thất tỉnh bất cứ lúc nào, tính mạng 3 triệu dân ở italia đang bị đe dọa, những chuyên gia đã đề ra phương án di cư khẩn cấp.

Các giới chuyên gia lo ngại hai núi lửa lớn Campi Flegrei và Vesuvius sẽ thức tỉnh, khả năng phun trào sẽ rất cao. Nếu thức tỉnh, hai siêu núi lửa này sẽ tạo ra một vụ phun trào rất lớn, lớn hơn so rất nhiều thời điểm núi lửa phun trào nhấn chìm thành phố Pompeii.

Các nhà khoa học và giới chuyên gia đã kêu gọi chính quyền Italia có phương án để sơ tán người dân ra khỏi vùng nguy hiểm, tránh gây thiệt hại nặng nề từ thảm họa. Nhà nghiên cứu về núi lửa ở Đài quan sát Vesuvian nói rằng, hai núi lửa Campi Flegrei và Vesuvius có khả năng phun trào cao nhất trong tất cả các núi lửa ở Trái Đất.

Nhà nghiên cứu Mastrolorenzo cảnh báo rằng,những trận động đất liên tiếp xảy ra vào đầu năm là dấu hiệu cảnh cáo có núi lửa sắp phun trào, ở những khu vực có nguy cơ cao như vậy thì cần phải cảnh giác, con người phải hòa hợp với thiên nhiên chứ không phải ngược lại. Điều đầu tiên cần thực hiện đó là phải theo dõi kỹ tình hình, xây dựng các tòa nhà để chống đỡ động đất, lên kế hoạch cho việc sơ tán người dân khi phát hiện núi lửa sắp thức giấc để đảm bảo an toàn cho người dân, không gây thiệt hại nặng nề.

Trong trường hợp này thì có thể 3 triệu dân ở Italia sẽ phải bỏ mạng khi núi lửa phun trào, việc xây dựng nhà máy thủy điện ở khu vực xung quanh núi lửa sẽ rất dễ đánh thức núi lửa thức giấc.

Hiện nay, kế hoạch sơ tán người dân ở Italia vẫn chưa được chính quyền xác nhận.

 

 

 

 

 

(Visited 85 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top