You are here
Home > Kinh Doanh > Học làm giàu > 25 điều nhất định phải làm trước tuổi 25 ✊

25 điều nhất định phải làm trước tuổi 25 ✊

Chia sẻ

Jack Ma đã từng nói: “Trước 25 tuổi, hãy cứ sai đi”. Có thể nói đây là cột mốc đánh dấu cho sự trưởng thành của mỗi người. Sau đó, bạn sẽ phải đối diện với sự trưởng thành của mình bằng trách nhiệm và nghĩa vụ đối với gia đình và xã hội. Vậy chắc chắn ngay lúc này bạn sẽ phải sống hết mình cho tuổi thanh xuân và đừng quên trang bị cho riêng mình 25 điều cần làm trước tuổi 25 để giúp bạn có được đầy đủ những kỹ năng đương đầu với cuộc đời.  

1. Khoanh vùng những nỗi sợ của bạn

Thay vì để chúng “dẫn lối” mỗi lần hành động, hãy tự tìm và nói chuyện với những người đi trước.

2. Chấp nhận hình thể của bạn

Điều quan trọng là bạn nên mặc những bộ đồ có thể tôn dáng và làm bạn cảm thấy hãnh diện. Ai cũng có điểm nào đó không ưng ý trên cơ thể. Nếu bạn không khiến vóc dáng đẹp hơn được thì hãy tìm cách cải thiện bằng việc mặc trang phục phù hợp, đừng chèn ép bản thân và cũng đừng làm mọi người xung quanh “nhức mắt”

3. Hãy hôn một ai đó mà bạn không bao giờ nghĩ mình làm điều này

Chẳng hạn như hôn một cô người mẫu, một sinh viên khóa trên hay một doanh nhân mà bạn ngưỡng mộ, và bạn cũng đừng lo lắng nếu họ có gọi cho bạn sau đó.

4. Thử một công việc mang tính chất dịch vụ

Để có thêm những hiểu biết về cách thức khi nhận được tiền tip, cách làm thế nào để giữ bình tĩnh trước những đồng nghiệp nóng tính hay cách dùng ngôn ngữ để thay đổi một ngày của ai đó.

5. Tự bằng lòng và cho mình thoải mái vào lúc 5h30 sáng hoặc đi ăn với một loạt những người mà bạn vừa mới gặp.

6. Hãy luôn là người làm hòa trước với bố mẹ sau mọi cuộc tranh luận.

Thậm chí cho đến khi bạn nhận ra rằng cha mẹ mới là những người thực sự mình yêu quý nhất, hãy bỏ qua cho bố mẹ mình bởi bạn biết đó không có ai là hoàn thiện. Bạn không thể vui vẻ bước vào ngưỡng cửa trưởng thành với tuổi thơ về một gia đình không yên ấm.

7. Tạo dựng thói quen xóa bỏ mọi chuyện và để quá khứ trôi qua.

Đôi khi nó phù hợp tại một thời điểm, và điều đó không có nghĩa là bạn cần phải giữ nó mãi mãi. Cho dù đó có là chiếc quần hay đôi giày cũ đắt tiền mà bạn yêu thích nhất.

8. Ngừng việc ghét chính bản thân mình.

9. Đi ra ngoài xem những bộ phim, đọc những cuốn sách và nghe ban nhạc bạn đã nói dối là không thích trước đó.

10. Tận dụng lợi thế của bảo hiểm y tế trong khi bạn có nó.

11. Cố gắng không để mình bị đánh bại bởi một tấm bằng cử nhân “vô dụng”.

Nợ nần là địa ngục và điều đó xem ra không giống những gì bạn mong đợi nhưng, bạn đã đi học và có một tấm bằng, đó không phải là điều tồi tệ nhất. Chỉ đơn giản có lẽ quan điểm của bạn chưa thông suốt khi bản thân bạn thấy mình chưa được học hành đầy đủ. Hãy kiên nhẫn và cống hiến cho công việc với tất cả những gì bạn có và luôn nhớ có rất nhiều người ở hoàn cảnh như bạn.

12. Nếu bạn đang làm việc ở bất cứ năng lực, chức vụ nào, hãy biết tiết kiệm.

Bạn sẽ không bao giờ biết khi nào mình sẽ thất nghiệp hay những lúc tuyệt vọng, bạn sẽ có được một số tài sản ngoài sức tưởng tượng.

13. Tạo một thói quen đi ra ngoài 

Thưởng thức cảnh vật, không khí, nói chuyện với bạn bè và quên mạng Internet với máy tính.

14. Hiểu ra rằng chất lượng tốt hơn số lượng

Những đôi giày giá rẻ thường bị gãy, rách nhanh chóng khi bạn mới đi chẳng được bao lâu. Không ít bạn gái có kinh nghiệm đau thương khi đang nhảy nhót vui chơi thì giày gãy gót. Hãy mua ít đồ rẻ thôi và bạn sẽ tiết kiệm được nhiều hơn cho một thứ thật sự giá trị.

15. Bắt đầu một mối quan hệ với ai đó bằng cách nói với họ rằng bạn thích họ.

Trực tiếp, nhìn vào mặt họ và nói: “Tôi cần bạn. Tôi muốn được ở bên bạn”.

16. Học cách nói “không” – cho chính mình.

Không tiếp tục đi giày cao gót nếu bạn ghét, không hút thuốc nếu bạn thấy khó chịu với mùi ám trên cơ thể, hãy nói “không” với việc dành thời gian cả ngày nằm dài trên ghế, thay vào đó hãy ra ngoài vui chơi.

17. Dành thời gian để tới thăm những nơi đã cho bạn biết bạn là ai.

Ví như ngôi nhà cũ nơi bạn đã lớn lên, trường trung học, quê hương của bạn. Những nơi này có thể hoặc không thể tồn tại ở đó mãi mãi, nhưng chắc chắn rằng bạn cũng sẽ không có mặt trên cõi đời này.

18. Tự tìm một sở thích

Hãy tự tìm cho mình 1 sở thích mà khi ở một mình bạn vẫn thấy thích thú, đồng thời học cách tự tin vào bản thân và cố gắng đạt được một điều gì đó bạn mong chờ từ lâu.

19. Từ bỏ những thói quen xấu

20. Thử đi khỏi nơi bạn đang sống để tìm thấy chính mình.

Điều này sẽ không thành công, bởi nơi ở không làm thay đổi con người. Thay vào đó, hãy tự thưởng cho mình những buổi đi cafe một mình, đọc nhiều sách, có nhiều mối quan hệ và trở về nhà khi bạn cảm thấy nhớ.

21. Hãy lên đời máy tính của bạn nếu có thể

22. Bỏ công việc hiện tại nếu nó làm cho bạn mệt mỏi

Bỏ công việc hiện tại nếu nó làm cho bạn mệt mỏi, kết thúc mối quan hệ đã làm cho bạn hành động như người mất trí, ngừng giao tiếp với những người bạn luôn làm cho bạn cảm thấy đang ở bên bờ vực của khổ đau. Bạn còn trẻ, bạn có sự dẻo dai, có những công việc khác, các mối quan hệ và bạn bè khác nếu bạn kiên nhẫn và cởi mở.

23. Đừng vội vã chấm dứt đời độc thân chỉ vì “mọi người đều thế”.

Nhiều bạn bè xung quanh bạn kết hôn và có con khi còn rất trẻ, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu hẹn hò online và tìm kiếm cho mình một ai đó. Tất cả những người bạn đã kết hôn đang ghen tỵ với cuộc sống độc thân của bạn đấy.

24. Xách ba lô lên và đi

Bạn nên tiết kiệm, cố gắng để không trở thành con nợ thẻ tín dụng, nhưng không nên vì thế mà từ bỏ đi du lịch.

25. Từ bỏ 1 mối tình không dành cho mình

Có nhiều thứ có cố nắm giữ mấy thì mãi mãi vẫn không thuộc về mình. Dù kiên nhẫn chờ đợi, dù thứ tha tất cả và ngay cả khi sắp đánh mất chính mình bạn cũng không thể có được, chỉ còn cách buông bỏ. Vì bạn mới 25 tuổi thôi nên nếu mọi chuyện không thành thì vẫn còn thời gian để tìm lại tình yêu.

(Visited 184 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top