You are here
Home > Chuyện lạ > 3 “dị nhân” kì lạ tại Việt Nam – Đừng dại mà làm theo

3 “dị nhân” kì lạ tại Việt Nam – Đừng dại mà làm theo

Chia sẻ

Khả năng của con người là vô tận, tại Việt Nam có 5 người được xem là “dị nhân” với những điều kì lạ mà họ thực hiện. Liệu chắc bạn có làm được và tốt nhất là không nên làm theo dù như thế nào.

1. Nguyễn Đắc Điệu – nuốt 15 thanh kiếm lập kỷ lục Guinness Việt Nam

Anh Điêu với khả năng nuốt 15 thanh kiếm một lúc

Anh Nguyễn Đắc Điệu (1973) người từng nuốt 15 thanh kiếm cùng lúc và trở thành người Việt Nam đầu tiên xác lập kỷ lục này. Anh ngụ tại thôn Lang Viên, xã Hồng Dụ, huyện Ninh Giang (Hải Dương).

Anh Điệu chia sẻ, năm 2006 anh tham gia chương trình tìm kiếm những kỷ lục Guinness Việt Nam, anh nuốt 15 thanh kiếm cùng lúc với chiều dài 60cm, độ dày 3,5cm tại Bệnh viện Tràng An (Hà Nội) dưới sự giám sát của các máy móc hiện đại. Và kể từ đây anh được công nhận là người có thể nuốt kiếm nhiều và dài nhất Việt Nam.

Kể từ khi xác lập kỉ lục anh Điệu cho biết: “Biết tin tôi trở thành kỷ lục gia về nuốt kiếm, có rất nhiều người tìm về gia đình để học, thậm chí cả người trong làng. Nhưng tôi không dám dạy cho bất kỳ một ai bởi tính nguy hiểm của nghề, quan trọng là nghề này kén người học và người học nghề với mục đích gì?”

Được biết anh Điệu được nhận vào đoàn xiếc Đại Dượng (TP Hồ Chí Minh) năm 1992, kể từ đây anh được sư phụ truyền dạy 10 môn biểu diễn, trong đó có nuốt kiếm. Không chỉ khổ luyện nhiều năm, mà còn đòi hỏi sự khéo léo, chính xác và cả sự tập trung cao độ để có được kết quả như bây giờ.

Hiện anh Điệu không còn tham gia biểu diễn tại các đoàn xiếc nữa mà ở nhà cho thuê phông bạt, bàn ghế cho các đám xác, đánh đàn ở các lễ hội, lễ cưới. Anh cũng chia sẻ: “tuy đã bỏ nghề, nhưng lúc nào tôi cũng nhớ và nếu có cơ hội tôi sẽ quay lại nghề này”

2. Dương Đình Thắng – kinh ngạc với “dị nhân” ngậm điện làm sáng bóng đèn

Ông Thắng người có khả năng miễn nhiễm với dòng điện 220V

Ông Dương Đình Thắng (1955) ngụ tại Hiệp Hòa – Bắc Giang cùng còn con trai cả Dương Minh Lợi và cháu Dương Tiến Mạnh (con trai anh Lợi) đã khiến cả dư luận gây xôn xao khi cả 3 thế hệ trong gia đình đều có khả năng miễn nhiễm với điện. Ông Thắng có thể để dòng điện đi qua người, biến mình thành vật truyền tải điện năng làm sáng bóng đèn. Chỉ cần ông ngậm dây điện, dùng bút thử điện dí vào người sẽ thấy bút thử điện sáng đèn.

Kể từ khi biết ông miễn nhiễm với điện có rất nhiều người tìm đến nhà ông vì tò mò, mỗi ngày ông tiếp từ 3-4 đoàn khách. Đôi khi ông cảm thấy mệt mỏi, phiền hà, ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống thường ngày.

Ông Thắng cũng cho biết ông chỉ có thể chịu được dòng điện gia dụng 220V, chứ dòng điện 380V và hơn hơn ông bị giật, thậm chí cả chảy máu tay. Ngày mưa, ông không thể đi làm vì cơ thể ông bị nhiễm điện, cảm giác ngứa ngáy khó chịu khiến ông không thể làm được. Hiện cả 3 thế hệ nhà ông Thắng vẫn có khả năng miễn nhiễm với điện, trong đó ông Thắng theo nghề sửa điện. Con trai ông ban đầu cũng học nghề điện nhưng sau ra mở xưởng cơ khí, cháu nội thì đang trong độ tuổi đi học.

3. Hai “dị nhân” ăn ớt, bôi ớt vào mắt, tắm bằng… nước ớt

Hai anh em có khả năng ăn ớt kì lạ

Anh Bùi Ngọc Vinh (43 tuổi) và Bùi Ngọc Khánh (40 tuổi) là hai anh em ruột đều ở Huế. Cả hai anh em đều nổi tiếng với khả năng ăn ớt của mình, để chứng tỏ cho mọi người về khả năng hiếm có của mình, hai người đã đem ra 1 kg ớt tiêu – loại ớt nhỏ rất cay. Chỉ trong vòng 10 phút họ vừa bốc vừa nhai ngấu nghiến, sau đó nuốt hết một cách bình thản. Không chỉ thế, cả hai còn bẻ đôi quả ớt xanh, đỏ bằng ngón tay rồi chà xát mạnh lên tai, mũi, toàn thân.  vẫn không có bất cứ phản ứng nào. Màn biểu diễn gây “choáng” nhất là khi cả hai dùng ớt chà vào hai mắt rồi nhắm lại vài phút. Sau đó lấy ớt ra và mở mắt như bình thường mà không có dấu hiệu gì là cay hay chảy nước mắt, mắt vẫn mở to và sáng quắc.

Ông Vinh dí ớt vào mắt nhưng vẫn thấy bình thường

Cả hai anh em Vinh và Khánh đều có khả năng đặc biệt với ớt nhưng anh Vinh là người ăn được nhiều ớt hơn em. Anh vinh cũng cho biết, lúc nhỏ anh thường nhai các loại quả cho chim ăn, trong đó có trái ớt. Càng ngày, anh càng thấy ớt ngon, dần dần anh “ghiền” ăn ớt khi nào không hay.

Năm 2005 anh Vinh mới dùng khả năng của mình đi trình diễn trước công chúng. Năm 2005 và 2008 anh được đài truyền hình KBS và MBC của Hàn Quốc đến ghi hình, phát sóng tại Hàn Quốc và nhiều nước trên thế giới. Đài KBS đã đưa anh đi kiểm tra sức khỏe tại Bệnh viện trường Đại học Y dược Huế, sau khi kiểm tra tổng thể kĩ lưỡng bác sĩ kết luận: thực quản, dạ dày, tá tràng của anh Vinh vẫn hoàn toàn bình thường.

(Visited 162 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top