You are here
Home > Trong Nước > Pháp Luật > 39 học viên cai nghiện phá trại trốn ra ngoài tại Bến Tre

39 học viên cai nghiện phá trại trốn ra ngoài tại Bến Tre

Chia sẻ

39 học viên cai nghiện tại Bến Tre đã lợi dụng sự sơ hở của lực lượng bảo vệ trại đã phá cửa trốn ra ngoài ngày đêm 27/7

Theo Đại tá Phạm Văn Ngót, Trưởng phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre sau khi trốn thoát khỏi trại giam và lẫn trốn trong rừng dừa thuộc địa bàn các huyện Ba Tri, đến sáng ngày 28/7 sau một đêm truy tìm đã có 28 học viên cai nghiện đã được tìm thấy và vận động quay trở lại trại.

Cũng theo Đại tá Ngót, chiều 27/7 có 39 học viên lợi dụng lớp hàng rào bảo vệ mỏng tại trại giam đã đạp cửa trại nhằm trốn ra ngoài.

Trước đó ngày 24/6, 50 học viên tại cơ sở cai nghiện này cũng đã phá cổng trốn ra ngoài trong giờ thể thao, qua quá trình vận động đã có 43 học viên trở lại, còn 7 học viên vẫn ở ngoài xã hội.

Cơ sở cai nghiện tại Bến Tre

Ông Nguyễn Văn Đấu, Giám đốc Trại cai nghiện ma túy đóng tại địa bàn huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre cho biết: trại cai nghiện được đưa vào sử dụng năm 2009 đến nay cơ sở hạ tầng đã có sự xuống cấp trầm trọng, tường rào không còn đảm bảo. Cộng thêm việc tại cơ sở chỉ có 10 nhân viên bảo vệ trong coi quản lý hơn 160 học viên, nên khi các học viên có ý định trốn thoát rất khó kiểm soát.

Phía lực lượng chức năng đang truy tìm, vận động các học viên còn lại sớm quay trở lại cơ sở nhằm cai nghiện, nhanh chóng trở lại hòa nhập cộng đồng.

(Visited 74 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top