You are here
Home > Đời Sống > 4 mẹo hay từ Coca Cola chắc chắn bạn không biết

4 mẹo hay từ Coca Cola chắc chắn bạn không biết

Chia sẻ

Coco Colo loại thức uống quen thuộc và yêu thích của nhiều người trên thế giới. Thế nhưng chúng không chỉ để giải khác mà còn có thể áp dụng rất nhiều công dụng khác nhau trong đời sống.

1. Xóa bỏ vết dầu mỡ trên áo quần

Vết dầu dính khiến bạn khó chịu

Khi bị dầu mỡ dính lên áo bạn cảm thấy khó chịu, lúc giặc vẫn còn dính mà không hết hẳn. Hay trường hợp chữa cháy khi đang ở một buổi tiệc bạn vô tình bị dầu dính lên áo. Chỉ cần dùng ít nước Coca Cola đổ lên vết dầu mỡ, sau đó dùng khăn chà nhẹ lại, vết bẩn sẽ tự động biến mất.

2. Làm cocktail

Một ly cocktail vị Coca

Với những tín đồ đam mê ẩm thực và yêu thích sáng tạo đồ uống đặc biệt là fan của Coca Cola thì việc sử dụng loại thức uống mình yêu thích làm cocktail chắc hẳn bạn sẽ có một vị thức uống mới vừa quen vừa lạ khá thú vị đấy.

3. Giảm vết ngứa do côn trùng cắn

Sát trùng vết cắn do côn trùng

Dùng ít nước Coca Cola để giải ngứa khi côn trùng cắn là một trong những mẹo vặt vô cùng hiệu quả mà lại tiết kiệm. Thay vì phải tốn công sức hay không thể ra tiệm thuốc, chỉ cần lấy một ít nước Coca Cola bôi lên vết da bị côn trùng cắn sẽ giúp phá hủy nước bọt của côn trùng, loại bỏ tình trạng ngứa và đau rát. Trong Coca Cola có chứa hoạt tính acid giúp bạn thực hiện việc sát trùng vết thương khá tốt.

4. Làm sạch mặt bếp và vết bẩn trên sàn nhà

Tẩy vết bẩn lâu ngày trên bếp

Việc nấu nước trong thời gian dài sẽ khiến cho các vết bẩn tích tụ lại và gây khó khăn trong việc loại bỏ chúng ngay căn bếp của bạn. Chỉ cần đổ một ít Coca Cola lên bề mặt bếp nơi có vết dơ, sau đó dùng khăn lau thật kĩ bạn sẽ thấy những vết bẩn hay dầu mỡ trên mặt bếp đều biến mất.

Giúp sàn nhà sạch bóng

Không chỉ dùng lau chùi tại bếp, các bà nội trợ còn có thể dùng nước Coca Cola lau nhà cũng không tồi đâu nhé.

Coca Cola không chỉ là thức uống ưa thích mà giờ đây nó còn có nhiều công dụng không ngờ đến giúp ích cho cuộc sống.

(Visited 94 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top