You are here
Home > Đời Sống > 5 cách giúp kì nghỉ của bạn trở nên đáng giá

5 cách giúp kì nghỉ của bạn trở nên đáng giá

Chia sẻ

Những kì nghỉ mang lại nhiều lợi ích cho bạn điều hiển nhiên. Ai không mong muốn gạt bỏ công việc khi đi chơi. Sau kì nghỉ mang lại năng suất làm việc hơn hẳn, cải thiện sức khỏe về cả tinh thần và thể chất.

Tuy nhiên không phải bất kỳ kì nghỉ lễ nào cũng tạo nên lợi ích. Bạn cần phải có chiến lược để đảm bảo rằng nghỉ ngơi của bạn giúp mang lại lợi ích, từ chỗ ngủ nghĩ đến chi phí cho chuyến đi.

Vậy điều gì làm nên một kỳ nghỉ đáng giá? Và bạn có đi nghỉ đúng cách?

Điều gì tạo nên kì nghỉ “lý tưởng”?

1. Thay đổi phong cách: thay đổi cảnh quan là điều có lợi cho tâm lý. Không chỉ bạn sẽ có niềm vui khi nhìn thấy những thứ mới và có những trải nghiệm mới, kỳ nghỉ của bạn sẽ cảm thấy thoải mái – dễ chịu hơn. Kinh nghiệm đáng lưu ý là khi thực hiện kì nghĩ bạn nên tránh xa những nơi bạn hay tiếp xúc thường xuyên như nhà riêng, văn phòng, cửa hàng cà  phê,… nơi thân thuộc sẽ khiến bạn cảm thấy dường như không phải mình đang đi nghỉ dưỡng. Vì vậy hãy chọn cho mình một địa điểm mới, ngẫu nhiên khám phá trong vài ngày nghỉ.

Nên chọn cho mình địa điểm yêu thích

2. Một nơi tốt để ngủ: thật là cám dỗ để thức khuya trong khi bạn đang đi nghỉ mát để thư giản hơn là giờ thư giản của bạn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần phải có giấc ngủ ngon. Nếu không bạn sẽ không thể thưởng thức các hoạt động của mình nhiều và bạn sẽ không cảm thấy được thư giản. Nếu bạn ở cùng với bạn hay người thân của mình, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có một giấc ngủ ngon. Nếu không việc cảm thấy mệt mỏi khiến kì nghỉ mấy vui.

3. Hành trình – nhưng là một hành trình linh hoạt: lập kế hoạch trước là một điều tốt; nó mang lại cho bạn một cấu trúc giúp bạn có thể tối đa hóa giá trị chuyến đi. Tuy nhiên, hãy cẩn thận không đóng gói lịch trình quá đầy, khiến bạn cảm thấy căng thẳng khi có một tình huống ngẫu nhiên nào nó xen vào kế hoạch. Đôi lúc, một trải nghiệm mới sẽ giúp chuyến đi của bạn trở nên thú vị hơn.

Rời xa công nghệ để có thời gian bên người bạn yêu mến

4. Hạn chế giao tiếp công nghệ: tắt điện thoại của bạn và ngừng kiểm tra email. Bất kể họ quan trọng như thế nào đối với tổ chức của bạn, hầu như không có gì không thể chờ đợi một vài ngày. Cuộc sống hiện đại của chúng ta được kết nối tuyệt vời, nhưng nó cũng cám dỗ chúng ta “chỉ vài phút” bắt gặp ở đây và ở đó, thường biến thành một vài giờ làm việc khi chúng ta phải nghỉ việc. Khi thực hiện chuyển nghĩ dưỡng tốt nhất bạn nên tránh xa internet và công việc, hãy để đầu óc trở nên thư giãn, bạn có thể trò chuyện với người bạn cùng chuyến đi, tham gia chơi các trò chơi.

5. Các hoạt động bạn thực sự thích: làm mới kỳ nghỉ là điều cần thiết, nơi bạn có thể xây dựng các kỹ năng mới, học những điều mới mẻ và gặp gỡ những người mới, có lợi cho công việc kinh doanh và cuộc sống của bạn. Nhưng hãy chắc chắn rằng bạn cũng đang dành thời gian cho các hoạt động mình yêu thích. Một lời khuyên là bạn nên xem ca hát, hoặc đến quán bar có thể mang lại cho bạn trải nghiệm ly kỳ. Thử trải nghiệm những điều mới mẻ mà bạn chưa từng làm để chuyến đi thật vui vẻ.

Làm tất cả những gì bạn thích mà không cần phải lo ngại

Tại sao bạn nên mang những người thân yêu của bạn cùng đi

Tất cả chúng ta cùng ở đó: cả gia đình gia nhập vào cùng bãi biển, lũ trẻ thì vui đùa trên cát, người lớn tranh luận với nhau mọi vấn đề.

Đôi khi đi nghỉ mát với gia đình cũng tạo ra chút căng thẳng nhưng cũng là một trải nghiệm thư giãn, sau kì nghỉ bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn, yêu gia đình mình hơn.

Một số người thích đi du lịch một mình điều đó là tốt nhưng cũng cần có trải nghiệm mới cùng với nhiều người.

Năm nay, hãy dành ít nhất một kỳ nghỉ để cố gắng làm theo các tiêu chí giúp cho chuyến đi của bạn không còn nhàm chán, mà trở nên thú vị hơn. Sau chuyến đi khi bắt đầu lại với công việc bạn có thể gặp một số căng thẳng khi bạn cần phải bắt kịp công việc mà mình bỏ lỡ, nhưng đây là tạm thời. Tổng thể bạn sẽ cảm thấy tốt hơn và có năng suất cao hơn.

Vậy thì hãy lên cho mình một kế hoạch thực hiện chuyến đi càng sớm càng tốt phải không nào?

(Visited 61 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top