You are here
Home > Chuyện lạ > 5 lễ hội kì lạ nhất thế giới – bạn dám thử?

5 lễ hội kì lạ nhất thế giới – bạn dám thử?

Chia sẻ

Trên thế giới vẫn luôn có những điều kì lạ mà bạn không bao giờ ngờ đến. Các lễ hội thể hiện phong tục tập quán như một phần văn hóa của nước đó, tuy nhiên vẫn có những lễ hội và cuộc thi vô cùng đặc biệt, chúng được bắt nguồn từ tín ngưỡng lạ lùng hay vì mục đích trái ngược lẽ thường cũng tồn tại song hành.

1. Thế vận hội Bế vợ quốc tế – Sonkajarvi, Phần Lan

Eukonkanto – hay “bế vợ” – từ tiếng Phần Lan nhằm chỉ một môn thể thao độc đáo tại Sonkajarvi từ năm 1992. Nguồn gốc của thế vận hội này với nhiều câu chuyện khác nhau nhưng điểm chung duy nhất của chúng là điều liên quan đến kẻ trộm.

Lễ hội bế vợ ngày nay đã được lan rộng khắp nơi trên thế giới. Khi tham gia lễ hội người chồng bế vợ của mình theo nhiều cách khác nhau như: cõng trên lưng, bế kiểu lính cứu hỏa, bế kiểu người Estonia (người vợ nằm chúc đầu xuống, hai chân đặt trên vai chồng). Người chồng phải cõng, bế, vác vợ mình đi dọc theo một con đường dài 253.5m và vượt qua các chướng ngại vật. Giải thưởng nhận được là số bia nặng tương ứng với trọng lượng của người vợ.

2. Lễ hội nhảy qua em bé – Castrillo de Murcia, Tây Ban Nha

Phong tục tôn giáo này ra đời đầu những năm 1600 và được nhắc đến với cái tên El Colacho bởi dân địa phương, lễ hội nhảy qua em bé diễn ra trong 60 ngày sau lễ Phục sinh và trong thời gian mừng hội Corpus Christi. Đây được xem như là một nghi thức rửa tội cho các em bé sinh ra trong năm vừa qua để thanh tẩy tội lỗi. Người đàn ông thực hiện nghi lễ sẽ mặc quần áo “ma quỷ”, anh ta sẽ dọa nạt đám đông xung quanh sau đó nhảy qua những đứa trẻ được xếp nằm ngay ngắn trên gối.

3. Lễ hội ăn pho-mát – Gloucestershire, Anh

Vào cuối tháng 5 hàng năm, mọi người tụ tập tại ngôi làn Brockwork để đuổi theo một chiếc bánh pho-mát nặng 4kg được thả từ trên đỉnh ngọn đồi dốc có tên Cooper. Trước khi cuộc đua diễn ra tất cả hàng rào tại đồi Cooper được gỡ bỏ, bãi cỏ được cắt tỉa, thậm chí còn dọn sạch đá cứng hay vật gây nguy hiểm cho người tham gia lẫn đám đông quan sát. Thế nhưng hàng năm vẫn có rất nhiều người bị chấn thương nghiêm trọng vì độ dốc và gồ ghề của con đồi, hay việc dẫm đạp trong khi đuổi theo tảng pho-mát.

Có lẽ chính vì thế mà năm 2010 các quan chức địa phương đã không tổ chức lễ hội. Tuy nhiên, người dân địa phương nơi đây vẫn luôn tự hào về truyền thống của mình và họ đã tự mình tiếp tục tổ chức cho đến tận ngày nay.

4. Cuộc thi đóng băng tóc quốc tế – Whitehorse, Yukon, Canada

Tại tỉnh Yukon lạnh giá của Canada, cuộc thi đóng băng tóc quốc tế như một lễ hội vui mùa đông diễn ra vào tháng 2 hàng năm tại bể bơi nước nóng Takhini. Những ai tham gia sẽ phải nhúng tóc của mình vào làn nước nóng trong bể bơi và sau đó tạo ra những kiểu tóc bằng băng kì quái, khi hơi nước trên đầu đóng băng trong không khí lạnh có thể đạt dưới -32 độ C tại đây. Những ai sáng tạo được kiểu tóc độc đáo sẽ nhận được một khoản tiền nhỏ cùng với ưu đãi đi kèm của bể bơi.

5. Giải đấu vật ngón chân, Anh

Địa điểm tổ chức giải đấu Vật ngón chân được thay đổi hàng năm nhưng truyền thống này bắt đầu từ ngôi làng Wetton, Staffordshire (Anh) vào những những 1970. Sự ra đời của giải đấu này dựa theo mong muốn của người Anh nhằm muốn có một môn thể thao cho riêng mình. Hai thí sinh sẽ thi đấu với nhau trong ba trận và ai được 2 trên 3 sẽ là người chiến thắng. Bất kì ai muốn tham gia cuộc thi đều phải trải qua cuộc kiểm tra lực ngón chân kĩ lưỡng, thực hiện bởi một nhóm nhân viên y tế chuyên nghiệp.

 

(Visited 84 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top