You are here
Home > Chuyện lạ > 7 cặp “dị nhân” dính liền nổi tiếng khắp thế giới

7 cặp “dị nhân” dính liền nổi tiếng khắp thế giới

Chia sẻ

Có những người sinh ra không được may mắn như bình thường, nhưng lại không phải là tồi tệ nhất khi “vừa thừa vừa thiếu”,  người xung quanh nhìn họ như những dị nhân. Trường hợp hiếm gặp xảy ra ở những cặp song sinh với thân thể dính liền.

Theo số liệu thống kê cho thấy, tỉ lệ sóng sót của những cặp song sinh dính liền là rất nhỏ: khoảng ½ cặp sinh đôi được sinh ra và khoảng ⅓ trong số đó đã tử vong chỉ trong vòng 24 giờ đầu tiên. Thế nhưng trên thế giới vẫn luôn có những điều bất ngờ xảy ra, 7 cặp đôi song sinh dính liền này vẫn sống một cách khỏe mạnh, thậm chí nổi tiếng và cũng lập gia đình như bao người.

1. Cặp đôi diễn viên Ping và Jing

Cặp đôi trở thành diễn viên chính trong phim của đạo diễn Tim Burton

Cặp đôi song sinh dính liền Ping và Jing trở thành nhân vật chính phim điện ảnh của đạo diễn Tim Burton.

Big Fish, một bộ phim nhựa dựa trên tác phẩm truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Daniel Wallace, được ví như câu chuyện cổ tích dành cho người lớn. Câu chuyện có sự xuất hiện của một cặp đôi dính liền với nhau như hình dạng một chú cá.

Hai chị em Ping và Jing người Trung Quốc được đạo diễn tìm đến nhằm giao vai này. Chính vai diễn đã khiến cuộc đời của họ bước sang một trang mới. Bộ phim thành công nhờ cốt truyện đậm chất nhân văn, cùng sự diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên.

2. Cặp đôi cô giáo Abby và Brittany Hensel

Cặp sinh đôi cô giáo

Abby và Brittany Hensel sinh năm 1990 tại thành phố New Germany, bang Minnesota là cặp chi em song sinh dính liền học giỏi, mong muốn trở thành giáo viên. Họ sở hữu một cơ thể khá cân đối và xinh đẹp, chỉ là họ có đến hai cái đầu.

Nhìn bên ngoài ta sẽ thấy hai cái đầu tách biệt, thế nhưng cơ thể bên trong của họ có đến hai trái tim, dạ dày, cột sống, phổ và tủy sống riêng biệt. Từ nhỏ cả hai đã nhận thức được sự khó khăn trong việc duy chuyển khi hai bộ não trên một cơ thể, họ cố gắng học tập thật chăm chỉ để sử dụng hai bộ não này thật hiệu quả.

Chị em Abby và Brittany Hensel mong muốn trở thành giáo viên vì học yêu thích công việc này, cùng sự yêu mến những đứa trẻ. Từ đó, họ bắt đầu theo đuổi giấc mơ của mình.

Trong một lần tham gia trò chuyện trên truyền hình, có rất nhiều người đã tìm đến họ. Các đạo diễn cũng mời hai chị em tham gia bộ phim của họ. Đa phần các bộ phim là phim tài liệu nói về sự dính liền của các cặp song sinh. Tuy vậy, cả hai cũng rất vui vì được chia sẻ câu chuyện của mình và tinh thần sống lạc quan của họ được lan tỏa đến những người khuyết tật trên khắp thế giới.

Hai chị em Abby và Brittany Hensel hiện đang giảng dạy thực tập tại ngôi trường tiểu học ở địa phương.

3. Krista và Tatiana Hogan

Cặp đôi truyền sự lạc quan, niềm vui đến mọi người

Cặp đôi Krista và Tatiana Hogan chào đời năm 2006 tại Vancouver, cặp sinh đôi dính liền đầu, chung một phần não và chia sẻ các tín hiệu bộ não, cảm xúc, suy nghĩ. Các nghiên cứu cũng xác nhận 2 người có thể trải nghiệm cùng nhau những gì người kia nhìn thấy.

Mặc dù gặp phải vấn đề về sức khỏe và các phẫu thuật liên quan, cặp đôi này vẫn sinh hoạt bình thường và thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình đặc biệt. Sự lạc quan và nghị lực sống của họ khiến nhiều người ngưỡng mộ và yêu thích.

4. Millie và Christine McCoy

Cặp “sơn ca hai đầu” nổi tiếng

Millie và Christine McCoy sinh năm 1851 dưới thời nô lệ ở Bắc Carolina (Mỹ), cặp sinh đôi dính liền hông nhiều lần bị bán làm nô lệ. Nhận thấy được giá trị thương mại của cặp đôi chị em song sinh Millie và Christine McCoy, ông bầu tên là Smith và vợ mình đã quyết định dạy dỗ họ một cách bài bản.

Sau một thời gian, chị em nhà McKoy đã có thể nói được 5 thứ tiếng, biết khiêu vũ, chơi nhạc cụ, họ trở nên nổi tiếng và được mệnh danh là “Sơn ca hai đầu”. Millie và Christine McCoy đi lưu diễn cùng gánh xiếc Barnum nhiều năm trước khi nghỉ hưu và hưởng thọ 61 tuổi.

5. Donnie và Ronnie – cặp đôi sống thọ nhất thế giới

Cặp sinh đôi dính liền sống thọ nhất thế giới

Donnie và Ronnie sinh năm 1951 ở Ohio, vào tháng 10 năm 2014 họ được xác nhận là cặp sinh đôi dính liền già nhất thế giới ở tuổi 63. Hai anh em nhà Donnie và Ronnie có 4 tay 4 chân, tim và dạ dày riêng biệt, nhưng chung bộ phận sinh dục. Toàn bộ hệ tiêu hóa như đường ruột, trực tràng do não của Donnie kiểm soát. Họ bị mẹ đẻ bỏ rơi, sống cùng cha và mẹ kế. Lên 4 tuổi, Donnie và Ronnie đã biết làm xiếc kiếm tiền phụ ba mẹ. Họ lưu diễn vòng quanh nước Mỹ và Mỹ Latin trong hơn 30 năm.

Trong cuộc sống họ luôn hỗ trợ nhau nhưng đôi khi cũng không thể tránh khỏi mâu thuẫn. Ví như 2 anh em có sở thích xem phim truyền hình khác nhau nên trong nhà có 2 chiếc TV và cả hai tranh nhau bật tiếng to hơn để xem chương trình mình yêu thích.

6. Daisy và Violet Hilton

Cặp sinh đôi sinh liền xinh đẹp và tài năng

Cặp chị em sinh đôi nhà Daisy và Violet Hilton sinh năm 1908 tại Anh. Mẹ của họ làm việc trong một quán bar, bà đã bán cặp song sinh dính liền xương chậu và hông cho ông chủ của mình. Với tài năng biểu diễn clarinet, saxophone, hát và nhảy múa, Daisy và Violet đi lưu diễn khắp nơi trên thế giới trước khi được tự do vào năm 1931. Năm 1969 cặp song sinh tài năng này qua đời do bệnh cúm.

7. Chang và Eng Bunker

Cặp sinh đôi dính liền đều kết hôn và có tận 21 người con

Nổi tiếng nhất trong lịch sử các cặp song sinh dính liền phải kể đến Chang và Eng Bunker (Thái Lan) sinh năm 1811, dính nhau ở phần gan và ngực dưới. Hai anh em Chang và Eng lưu diễn nước ngoài từ năm 17 tuổi, theo lời mời của một ông bầu người Mỹ, cả hai từng được gặp gỡ các thành viên trong hoàng gia Anh. Anh em Chang và Eng Bunker đều kết hôn và có đến 21 người con. Hai anh em chết cùng một ngày vào 1/1874, Chang bị viêm phổi và đột quỵ, Eng qua đời ngay sau đó 3 giờ.

Họ là những con người không được vẹn toàn về cơ thể nhưng nghị lực sống và niềm tin lạc quan vào cuộc sống giúp họ luôn vui vẻ, sống ý nghĩa.

(Visited 256 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top