You are here
Home > Thế Giới > Chân dung > 7 Chuyện lạ chỉ có ở Trung Quốc

7 Chuyện lạ chỉ có ở Trung Quốc

Chia sẻ

Trung Quốc đất nước đông dân và sở hữu diện tích rộng nhất thế giới, nơi luôn xảy ra những điều tưởng chừng như không thể. Một đất nước phát triển nhưng xoay quanh đó cũng có không ít điều khiến nhiều người phải ngạc nhiên, tròn xoe mắt khi tai nghe mắt thấy sự việc

1. Giăng lưới cản nhân viên tự sát

Bạn sẽ bắt gặp cảnh tượng này ở các khu nhà công nhân làm việc trong nhà máy gia công, lắp ráp thiết bị điện tử của tập đoàn Foxcom. Tại các khu nhà ở cảnh tượng tự sát của các nhân viên lên đến mức báo động khiến phía quản lý tòa nhà phải dùng lưới bao quanh khu nhà ở đồng thời thuê các tư vấn viên tâm lý để ngăn chặn các vụ tự sát từ nhân viên.

Những tấm lưới được quay quoanh tòa nhà nhằm ngăn chặn các vụ tự sát

2. Ăn trộm xác chết làm đám cưới

Theo truyền thống của người Trung Hoa, việc tổ chức đám cưới ma là dành cho những người đàn ông chết trẻ mà chưa lập gia đình. Vốn ban đầu ý nghĩa của nó giúp cho những người đàn ông chết trẻ có thể siêu thoát. Tuy nhiên tập tục này đã bị biến tướng khi một số gia đình thuê người trộm các tử thi nữ để làm “cô dâu ma” cho người thân của họ.

Đầu năm 2013, tòa án tỉnh Thiểm Tây đã mở phiên xét xử 4 bị cáo trộm xác chết mức án tuyên phạt từ 28 – 32 tháng tù. Theo bản cáo trạng của tòa án, nhóm tội phạm trên đã thu lời bất chính 240.000 Nhân dân tệ (39.000 USD) nhờ bán 10 xác chết.

3. Được tiền nếu rãi tro thân nhân xuống biển

Trung Quốc với tỉ lệ dân số đông dân nhất thế giới, người thì ngày càng gia tăng trong khi đất đai ngày càng bị thu hẹp. Trước tình trạng giá đất nghĩa trang quá cao, một số chính quyền địa phương đã đưa ra sáng kiến nhằm hỗ trợ tài chính cho các gia đình chấp nhận hỏa táng thân nhân và rãi tro thân nhân xuống biển. Quảng Châu đưa ra mức hỗ trợ 160 USD, trong khi các gia đình ở Ôn Châu được nhận số tiền lên tới 1.290 USD.

4. Xây biệt thự đồ sộ trên nóc chung cư

Giá đất ngày càng gia tăng và tăng một cách chóng mặt, nhất là ở các thành phố lớn. chả thế mà một đại gia đã quyết định xây dựng cho mình hẳn một biệt thự cổ quái với núi đá, vườn cây giả trên nóc tòa chung cư 26 tầng ngay giữa Bắc Kinh. Lực lượng quản lý đô thị Bắc Kinh đã buộc chủ ngôi nhà này phải phá bỏ công trình, tuy nhiên đây không phải là trường hợp duy nhất xảy ra ở Trung Quốc.

5. Nở rộ ly hôn để trốn thế địa ốc

Tháng 3/2013 Trung Quốc ban hành các biện pháp nhằm giảm bớt tình trạng giá nhà tăng nhanh, bao gồm các khoản thuế thu nhập trên toàn quốc thu 20% lợi nhuận của những chủ nhà thu được từ việc bán bất động sản nhà ở. Tuy nhiên, luật mới cho phép các cặp vợ chồng với hai bất động sản và đã ly hôn có thể bán mà không bị đánh thuế kèm theo một số điều kiện.

Theo tờ Shanghai Daily, sau khi bán nhà, họ có thể kết hôn lại. Chính vì lỗ hổng này các cặp vợ chồng Trung Quốc đã đồng loạt nộp đơn ly dị để lợi dụng kẻ hở này nhằm trốn thuế.

6. Các tòa cao ốc đổ như diêm

Vụ đổ nguyên một toàn nhà cao ốc trong trận động đất kinh hoàng năm 2008 ở tỉnh Tứ Xuyên gióng lên hồi chuông báo động về chất lượng công trình xây dựng ở Trung Quốc. Cả một tòa nhà cao 13 tầng đổ lật sang một bên, để lộ cả phần móng.

7. Làn đường dành riêng cho người nghiện điện thoại

Ở Trùng Khánh, Trung Quốc những người nghiện điện thoại có làn đường riêng để đi bộ trong thành phố nhằm tránh gặp phải tai nạn bất trắc xảy ra.

(Visited 645 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top