You are here
Home > Chuyện lạ > 7 Loài sinh vật siêu khổng lồ gây ám ảnh cho cả khủng long thời tiền sử

7 Loài sinh vật siêu khổng lồ gây ám ảnh cho cả khủng long thời tiền sử

Chia sẻ

Các nhà khoa học đã tìm ra những mẫu hóa thạch của các loài vật khủng lồ khát máu thời tiền sử khiến nhiều khủng long khác phải ám ảnh. Khủng long bạo chúa T-rex chưa hẳn là loài động vật khủng long ăn thịt lớn nhất thời tiền sử, còn nhiều loài còn kinh khủng hơn T-rex rất nhiều.

1.Cá Sấu khổng lồ Dakosaurus

Đây là một loài cá sấu khủng lồ đã tuyệt chủng, sinh sống từ 80 – 73 triệu năm về trước, chúng được xem là cơn ác mộng của mọi khủng long. Chúng có chiều dài từ 12-15m và nặng gần 10 tấn, với khả năng rình rập con mồi khi đến gần nguồn nước vô cùng đáng sợ.

2. Cá mập Megalodon

Đây là loại động vật săn mồi có xương sống lớn nhất thế giới, chúng sống từ 28 – 1,6 triệu năm về trước. Sở hữu bộ hàm với những chiếc răng dài đến 18cm, lực cắn lên đến 8 tấn ( uy lực hơn nhiều so với khủng long bạo chúa và cá sấu ), chúng được xem là hung thần của biển cả. Khi trưởng thành chúng dài đến 20m, tức gấp 3 lần so với chiều dài của cá mập trắng hiện tại ( 6.5m ).

3. Thằn Lằn Gò Predator X

Thằn Lằn Gò Predator X  là một loài bò sát biển to lớn, có chiều dài lên đến 15m và nặng khoảng 45 tấn. Bộ hàm dài từ 2 – 2,4m, với những cú ngoạm có lực khoảng 16 tấn ( gấp đôi lực cắn của Megalodon, gấp 4 lần so với khủng long, gấp 10 so với những sinh vật săn mồi nào hiện đang tồn tại trên trái đất ) Predator X dữ tợn hơn rất nhiều so với khủng long bạo chúa T-rex..

4.Thằn Lằn sông Mosasaurus

Từ một loại động vật phải sống “ chui “  trước khủng long, tổ tiên loài Mosasaurus xuống biển lại được xem là “ T-rex “ của đại dương. Chúng tồn tại từ 96 triệu năm về trước, chiều dài của Mosasaurus có thể dài đến 18m, với những cú lực cắn vô cùng mạnh mẽ, chúng là nổi ám ảnh cho tất cả các loại động vật dưới biển nào.

5. Quái vật lai giữa tôm và bạch tuộc – Anomalcaris

Chúng có tên khoa học còn được gọi là Anomalcaris, loài vật sống từ khoảng 450 triệu năm về trước, chúng có phần đuôi giống như tôm, phần đầu có xúc tu như bạch tuộc, tuy nhiên những chiếc xúc tu lại có những răng dài đến hơn 60cm.

6. Khủng long bạo chúa Tyrannosaurus

Có lẽ loài vật này không khác xa lạ gì đối với chúng ta, loài vật này được xem là bạo chúa trong thế giới khủng long, với bộ hàm hơn 60 chiếc răng, mỗi chiếc dài khoảng 30cm, cho phép chúng có thể nghiền nát bất cứ thứ gì. Là một loài vật vô cùng khát máu trên cạn, chúng là nỗi ám ảnh của những loài khủng long sống trong thời đại này.

7. Thằn Lằn Gai Spinosaurus

Khi phát hiện ra thằn lằn gai Spinosaurus thì các nhà khoa học đã cho rằng khủng long bạo chúa T-rex là loài khủng long ăn thịt to lớn nhất, nhưng khi phát ra hóa thạch của Spinosaurus khiến các khoa học phải thay đổi lại lịch sử của loài khủng long ăn thịt. Spinosaurus khi trưởng thành có chiều dài lên đến 15m và nặng khoảng gần 21 tấn. Chúng thông minh hơn rất nhiều so với T-rex, tuy là một loài động vật trên cạn khát máu nhưng chúng lại thường dành thời gian để săn bắt các động vật dưới biển sâu, bao gồm cả cá mập.

 

 

 

 

(Visited 410 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top