You are here
Home > Thế Giới > Chân dung > 7 phong tục rùng rợn nhất thế giới

7 phong tục rùng rợn nhất thế giới

Chia sẻ

1. Tục ăn thịt người chết

Ở Aghoris miền Bắc Ấn Độ, một chi nhánh nhỏ của Ấn Độ giáo. Con người nơi đây được coi là đã quen với tập tục ăn thịt người đã chết, cách thức họ ăn cũng vô cùng đặc biệt, không xào nấu thịt để ăn mà ăn sống trực tiếp thịt người cùng với gỏi. Người dân nơi đây tin rằng việc ăn thịt người chết có thể giúp họ sống trường sinh bất lão.

Tục ăn thịt người chết với mong muốn trường sinh bất tử

2. Tục ném trẻ em từ trên cao xuống đất

Mặc dù đã có hẳn luật cấm nhưng tập tục ném trẻ em từ trên cao xuống đất vẫn còn tồn tại ở một số tỉnh miền Nam Ấn Độ, họ thực hiện hành vi đưa trẻ em lên độ cao khoảng 9m rồi thả rơi đứa trẻ xuống đất. Trước khi tiến hành nghi lễ, người thực hiện thường lắc mạnh đứa trẻ rồi ném xuống một cái chăn lớn đã được giăng ở phía dưới. Tập tục này ra đời với quan niệm rằng sẽ giúp cho con cái của mình gặp nhiều may mắn và luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, niềm tin đấy liệu rằng có còn nên duy trì khi tính mạng của đứa trẻ bị đe dọa để tiến hành nghi thức kì lạ này.

Ném trẻ em từ trên cao xuống cầu mong đứa trẻ gặp nhiều may mắn và khỏe mạnh

3. Đào mộ người chết, tắm rửa và dẫn về nhà

Dân tộc Toraja sống trên đảo Sulawesi – Indonesia có một phong tục hết sức kì quái là đào mộ người chết lên để tắm rửa và mặc quần áo mới cho họ. Tục này được gọi là MaiNene, là lễ hội làm sạch xác của người đã khuất. Không những thế, một số xác chết còn được người dân đưa rước quanh làng. Tục này diễn ra vào tháng 8 hàng năm, người dân nơi đây tin rằng các linh hồn vẫn còn quay về với quê hương. Nếu chết giữa đường, gia đình sẽ đưa di hài họ về đúng nơi đó rồi cùng đi bộ về làng. Tại đây, những hoạt động hay lễ hội dành cho người chết còn được coi trọng hơn cả người sống.

Tập tục tắm đào mộ và tắm rửa người chết giúp các linh hồn trở về nhà

4. Đôi chân gót sen 3 tấc

Từ thời phong kiến ở Trung Quốc có một quy chuẩn về cái đẹp hết sức kì dị, đó là đôi chân của người phụ nữ phải nhỏ là nhọn như gót sen. Phong tục này xuất hiện từ thời nhà Tống, khi Vua yêu cầu các phi tần bó chân để thực hiện điệu mua sen truyền thống. Một thế kỉ sau, phong phục này trở thành trào lưu làm đẹp của tất cả mỹ nữ, phi tần sống trong hoàng cung. Phong tục bó chân thành gót sen kéo dài hơn một nghìn năm, nó biểu tượng cho cuộc sống giàu sang và phản ánh tình trạng phân biệt giai cấp trong quá khứ tại Trung Quốc. Hiện nay chỉ còn xót lại một số người già ở huyện Weining Yi, tỉnh Quý Châu, Trung Quốc với đôi chân gót sen.

Gót sen 3 tấc nét đẹp một thời phong kiến của Trung Hoa

5. Tục thiên táng – làm “thức ăn” cho Kền Kền

Thiên táng hay còn gọi Điểu táng là hình thức mai táng nổi tiếng “rùng rợn” của người Tây Tạng. Thay vì chôn cất hay hỏa táng người chết, người Tây Tạng đưa thi thể lên núi làm mồi cho đàn Kền Kền như đói khát. Thi thể của người chết được đặt nằm sấp xuống mặt đất, các Rogyapa (người xử lý xác chết) hoặc những bậc thầy chôn cất sẽ đốt cây Bách xù nhằm tạo mùi thu hút đàn Kền Kền, họ bắt đầu công việc của mình với con dao sắc bén nhằm giúp lũ Kền Kền có thể “tiêu thụ” hết thi thể người quá cố nhanh và dễ dàng hơn. Đối với những trường hợp không quá long trọng thì người dân đơn giản là mang người chết để trên núi bỏ mặc lũ Kền Kền làm nốt phần việc còn lại.

Xác chết trở thành thức ăn cho Kền Kền

6. Tục cắt các đốt ngón tay để tặng cho người thân

Tại một vùng của đất nước Indonesia, chỉ cần có người trong bộ lạc chết thì thân nhân của người chết phải dùng 1 chiếc rìu chặt các đốt ngón tay trên cùng của mình để để tang cho người chết, họ thường là những người có mối quan hệ thân thiết, ruột thịt với người đã mất. Nếu người chết là những người cao tuổi trong bộ tộc thì ngón tay người thân bị chặt càng nhiều.

Tặng đốt ngón tay cho người đã chết

7. Tục ăn tro của người quá cố

Bộ tộc Yanomami là một nhóm sắc tộc người da đỏ bản địa ở vùng rừng rậm Amazon nằm ở biên giới giữa Venezuela và Brasil. Bộ lạc này có một tập tục kì quái nhất thế giới là ăn, uống tro cốt của người chết. Họ tin rằng có sự tồn tại của thế giới linh hồn. Khi người trong bộ lạc chết đi, họ tìm cách giữ linh hồn của người đó lại và không còn cách nào khác là khiến thân xác của người chết được hòa với thân xác người sống cho nên khi người trong bộ lạc chết đi, dân làng sẽ tiến hành đốt xác và ăn tro cốt.

Ăn tro của người chết nhằm mong muốn giữ lại linh hồn của họ

(Visited 1.673 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top