You are here
Home > Kinh Doanh > Học làm giàu > 8 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người thành công

8 dấu hiệu chứng tỏ bạn là người thành công

Chia sẻ

Người ta thường nói trên con đường dẫn tới sự thành công không có sự tồn tại của may mắn, thực tế cũng đã chứng minh rằng: không có thành công nào là không từ nỗ lực, may mắn không tồn tại.

Một điểm chung bạn có thể thấy ở những người thành công chính là tinh thần thép và ý chí vững vàng, họ có một lối sống tích cực, một quyết tâm cao. 8 dấu hiệu sau bạn sẽ thường thấy ở những người thành công, còn bạn thì sao? Bạn có được bao nhiêu dấu hiệu?

1. Bạn có đam mê của riêng mình

Bạn phải hiểu rõ rằng giữa đam mê và tài năng là hai định nghĩa hoàn toàn khác nhau, đừng nhầm lẫn. Bạn có thể giỏi ở một lĩnh vực nào đó nhưng điều đó có khiến bạn cảm thấy yêu thích, có hứng thú và say mê với nó không lại là chuyện khác? Vì thế bạn cần nên xác định rõ ràng.

Có nhiều người may mắn tìm được đam mê của chính mình từ khi còn nhỏ, thế nhưng có những người dù đi hết quãng đường họ vẫn chưa thể tìm ra được cho mình niềm đam mê thật sự. Khi bạn làm việc với niềm đam mê, bạn sẽ luôn nỗ lực hết mình vì nó, đấy như một liều thuốc tinh thần giúp bạn vực dậy tinh thần mỗi khi mệt mỏi, kể cả thất bại, đó là nguồn động lực giúp bạn tiến lên phía trước.

Luôn tìm ra đam mê của mình cho dù đó là việc gì?

2. Bạn có lối sống thoải mái, phóng khoáng

Một ngày với thời gian biểu công sở nhàm chán, sáng 8h làm việc, chiều 5h tan sở. Bạn cảm thấy mình đang thất bại, đang gặp bế tắc thế nhưng tại sao lại có những người thành công trong khi bạn vẫn dậm chân tại chỗ? Bạn cảm thấy công việc lặp đi lặp lại một cách nhàm chán, đến phát ngán?

Câu trả lời chính là bởi bạn thật sự chưa tìm được niềm vui trong công việc mà hàng ngày bạn cảm thấy nhạt nhẽo, trong khi số người thành công họ lại thật sự tìm được niềm vui mỗi khi làm việc, họ tận hưởng niềm vui đó trong khi bạn chán nản, ngán ngẩm và muốn bỏ cuộc. Đừng tự biến mình trở thành cỗ máy làm việc một cách vô tri, hãy là một người mang niềm vui, niềm đam mê trong chính công việc mà bạn đang làm.

3. Có thể tập trung vào những gì mình thích trong một thời gian dài

Ở những người thành công, họ có sự tập trung cao độ cho dù nó có bị làm phiền bởi rất nhiều yếu tố ngoại cảnh xung quanh. Bất kể đó là việc gia đình hay chuyện công sở một khi đã bắt tay vào thực hiện thì họ có thể dành hàng giờ đồng hồ chỉ để nghiên cứu, sắp xếp, lập kế hoạch,… tất tần tần mọi thứ cần thực hiện cho việc đó.

Chìa khóa cho kỹ năng này chính là bạn cần có một tầm nhìn linh hoạt, có thể trông thấy bức tranh toàn cảnh một cách thu hẹp, đi thẳng vào trọng điểm nhằm tập trung giải quyết vấn đề một cách nhanh nhất và tốt nhất, không mất thời gian quá nhiều.

4. Luôn muốn thoát ra khỏi vùng an toàn

Điều gì khiến bạn luôn cố gắng và nỗ lực? Liệu rằng khi bạn cảm thấy hài lòng và thoải mái với những gì đang có, bạn có đủ dũng khí thay đổi và vươn lên hay không?

Những người thành công họ không bao giờ cảm thấy thoải mái bởi một cuộc sống quá yên bình. Chính họ luôn khao khát tìm kiếm thứ ẩn chứa bên trong vỏ bọc an toàn ấy. Để từ đó có động lực thực hiện những việc làm táo bạo, thậm chí có thể tác động lớn đến xã hội.

5. Luôn tràn ngập các ý tưởng độc đáo

Từ đâu mà những người thành công có động lực đưa ra rất nhiều ý tưởng độc đáo và mới mẻ, táo bạo? Phải chăng đó là nhờ may mắn?

Thế giới quanh ta tồn tại bởi sự biến đổi không ngừng, mỗi giây, mỗi phút nếu ý tưởng bạn đưa ra cần bắt nhịp được khoảnh khắc đó một cách tốt nhất. Người thành công, họ hiểu rằng chính việc lặp đi lặp lại là sự thụt lùi. Bởi chính vì thế, họ sẽ không ngừng học hỏi, không ngừng trao dồi và cải tiến chính bản thân mình để có những ý tưởng mới lạ mang tính đột phá. Và sau mỗi lần như thế họ lại tiến gần hơn với cái đích của sự thành công.

6. Tự hình thành những thói quen có ích

Những người thành công đều nắm rõ rằng không có thước đo nào cho sự tiến bộ cả, bởi bạn có thể làm, làm mãi mỗi bước tiến là một thành tựu cao hơn, thành công là không có điểm dừng. Không chỉ tiếp thu, thực hành và áp dụng tất cả những gì tiến bộ mà bạn cần phải thực hiện nó trong thời gian dài, để nó trở thành thói quen hằng ngày, như một việc hiển nhiên. Nhớ rằng đó là những hành vi có ích cho chính bản thân bạn và cho sự phát triển chung của xã hội chứ không phải là niềm vui tức thời.

Không sợ thất bại, sẵn sàng vươn lên phía trước

7. Luôn nỗ lực vì cuộc sống tốt đẹp cho tất cả mọi người

Bất kì tấm gương thành công nào cũng cho thấy họ luôn xác định được đối tượng mà mình hướng tới phục vụ là ai, cần làm gì để giải quyết vấn đề của khách hàng và cung cấp những giá trị sống hữu ích cho người khác; chứ không phải chỉ cho bản thân của mình. Dù là tiền bạc, sự giàu có hay đỉnh cao thành công đều đến như một sự tất yếu cho những đóng góp tích cực của họ cho sự phát triển chung của xã hội.

8. Không bao giờ lùi bước trước thử thách

Phần lớn những người thành công điều mang trong mình quan điểm: “càng nhiều thất bại thì thành công càng xứng đáng”. Đôi khi họ phải mất hàng chục năm hoặc có thể nhiều hơn nữa để phấn đấu cho mục tiêu phía trước và tuyệt nhiên không bao giờ từ bỏ. Đối với họ “không gì là không thể” cũng như “lửa thử vàng, gian nan thử sức” nếu bạn không thất bại nhiều lần tức bạn chưa nỗ lực hết mình vì những gì bản thân tin tưởng cũng như việc bạn không biết mùi vị của thất bại thì làm sao ném trải được mùi vị của thành công

Ở những người thành công họ luôn tồn tại 8 dấu hiệu trên thế còn bạn thì sao? Bạn có được bao nhiều dấu hiệu? Và bạn đang nỗ lực vì mục tiêu của mình rồi chứ? Đừng ngần ngại nếu muốn thành công bạn hãy không ngừng học hỏi, trao dồi bản thân, cũng như không lùi bước trước thất bại.

(Visited 181 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top