You are here
Home > Văn Hóa > Ai chưa từng chơi những trò này chứng tỏ bạn có một “tuổi thơ bất hạnh”

Ai chưa từng chơi những trò này chứng tỏ bạn có một “tuổi thơ bất hạnh”

Chia sẻ

Một thời “cởi truồng” tắm mưa của các bạn không thể không bỏ qua những trò chơi tinh nghịch, một “tuổi thơ dữ dội” gắn liền với ký ức của hàng triệu người Việt. Nếu bất chợt cảm thấy mệt mỏi bạn chỉ cần nghĩ về một thời đã qua của tuổi thơ cũng đủ cảm thấy mình thật hạnh phúc. Điểm qua những trò nghịch của tuổi thơ để chứng tỏ bạn có một “tuổi thơ dữ dội” nào.

1. Chơi đồ hàng

Ngày ấy vui lắm, đủ thứ trò chỉ cần lấy lá cây tự chế thành các món mình thích, dùng lá cây làm tiền nữa chứ,….có khi chỉ đưa tiền tượng trưng bằng cách nắm chặt bàn tay lại xong đưa cho người kia thế là đã trả tiền rồi đấy.

2. Tắm sông

Mấy đứa cứ lon ton rủ nhau ra bờ sông ven nhà thi nhau nhảy xuống dưới, thách đố nhau làm các kiểu nhảy loạn xì ngầu

3. Trồng nụ hoa

Tay chân chồng lên nhau đội nào cao hơn là thắng, hay chồng lên xong ngày qua nhảy lại thế mà cười khúc khích vang từ đầu xóm đến cuối xóm.

4. Trốn tìm

Hết nấp bụi này, gốc cây kia, có khi leo tít lên cây chỉ cần đứa đó tìm không thấy mình, có đứa chơi khăm chạy về nhà ngủ một giấc đã đời mới nhớ mình đang chơi trốn tìm.

5. Nhảy bao bố

Lúc đó cứ me lấy trộm chiếc bao bố của mẹ rồi í ới gọi nhau ra đường làng thi nhau nhảy, nhiều lúc té mà miệng cứ cười khúc khích.

6. Quẹt nhọ nồi

Chỉ cần bộ bài + chiếc nồi đen xì xì, chơi xong là mặt đứa nào đứa nấy đen như nhọ nồi lại buồn cười, hình phạt đáng yêu của tuổi thơ.

7. Tạt lon

Trò chơi vận động một thời cần sự khéo léo mà nhanh nhẹn, hể đứa nào mà ném trúng cái lon là nhận được ngay sự tán dương của đồng bọn, mấy đứa ném không trúng cứ me lon ngã là cầm ngay chiếc dép chạy về, đứa nào bị đứa giữ lon tóm là phải thay phiên cho nó. Chạy đi chạy lại thế mà vui lắm.

8. Banh đũa

Chỉ cần 10 que cây và một chiếc banh đũa là ngồi thảy từ sáng tới tối

9. Nhảy dây

Trò chơi tập thể cứ chờ giờ ra chơi là cả bọn ùa nhau ra sân

10. Trò chơi bắn súng

Thường thì các bạn nam chơi vì quả cò ke vừa cứng vừa dính nhựa nên bắn rất đau, bỏng tay. Chia phe nhau ra cứ như đánh trận giả vậy

11. Bắn bi

Ngày xưa mà được từng ngày viên bi thì chính trở tỷ phú của làng luôn rồi.

12. Hất thun

Trò hất thun đòi hỏi sự khéo léo làm sao cho sợ thun của bạn ụp lên người khác là ăn. Nhiều bạn còn chơi trò thổi thun qua một đường thẳng vẽ sẵn nữa.

13. Trò ô ăn quan

Đòi hỏi sự tính toán tài trí và nhanh nhẹn

14. Tắm mưa

Lúc bé thấy mưa cứ như bắt được vàng, đứa nào cũng hí hửng vui đùa hò reo vang khắp xóm.

15. Chăn trâu và những trận đấu lau trên lưng trâu vang khắp đồi

16. Trang sức từ lá sắn, khoai lang

17. Rồng rắn lên mây

Trò chơi vừa tốn sức mà bao vui, bao lầy

18. Kéo mo cau

Chiếc mo cau trở thành chiếc thuyền vận chuyển “hành khách” đi từ đầu ngõ đến cuối ngõ, tận hưởng cảm giác rung lắc, tốc độ nhanh chậm, nhiều lúc mo mòn cả quần vẫn ráng ngồi

19. Thả diều

Tự tay làm những chiếc diều giấy rồi hì hạch chạy cho diều bay lên mà vui đáo để

(Visited 219 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top