You are here
Home > KH - VT > Apple Inc dự định tung phiên bản smartwatch vào cuối năm

Apple Inc dự định tung phiên bản smartwatch vào cuối năm

Chia sẻ

Apple Inc đang lên kế hoạch phát hành một phiên bản smartwatch vào cuối năm nay, với thiết kế có thể kết nối trực tiếp vào điện thoại di động, giúp giảm sự phụ thuộc của thiết bị vào iPhone.

Hiện tại, Apple yêu cầu smartwatch cần được kết nối không dây với iPhone để phát nhạc, tải hướng dẫn trong bản đồ và gửi tin nhắn khi đang di chuyển. Được trang bị chip LTE, ít nhất một số mô hình Apple Watch mới, dự kiến sẽ được phát hành vào cuối năm nay, sẽ có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ mà không có iPhone trong phạm vi. Ví dụ: người dùng có thể tải xuống các bài hát mới và sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh ở nhà.

Inteo sẽ cung cấp modem LTE cho chiếc Watch mới. Đó là một chiến thắng lớn cho nhà sản xuất chip, vốn đã cố gắng nhiều năm để có được thành phần của nó trong nhiều thiết bị di động của Apple. Qualcomm Inc là nhà cung cấp modem chính cho iPhone và các thiết bị di động khác của Apple, nhưng cả hai công ty đều bị lôi kéo vào một cuộc tranh chấp pháp lý cay đắng. Apple đã bổ sung Intel như một nhà cung cấp modem cho một số iPhone vào năm ngoái.

MADRID, SPAIN – JUNE 26: Apple Watch is now available in seven more countries (Italy, Mexico, Singapore, South Korea, Spain, Switzerland and Taiwan.) on June 26, 2015 in Madrid, Spain. (Photo by Pablo Cuadra/Getty Images for Apple)

Apple đã đàm phán với các nhà khai thác ở Mỹ và Châu Âu về việc đưa ra phiên bản di động. Các nhà cung cấp hỗ trợ LTE Apple Watch, ít nhất là lúc khởi động, có thể là một tập hợp giới hạn của những người mang iPhone. Tuy nhiên, theo AT & T Inc, Verizon Communications Inc và T-Mobile US Inc trong  kế hoạch bán thiết bị của Mỹ.

Trong khi Apple Watch vẫn là một phần nhỏ trong tổng doanh thu của Apple, Giám đốc điều hành Tim Cook cho biết hồi tuần đầu tiên tháng 8, đó là chiếc Smartwatch bán chạy nhất “bằng một khoản lợi nhuận rất lớn”. Doanh thu của thiết bị đã tăng hơn 50% trong quý thứ ba, Cook cho biết thêm. Theo phân tích của hàng nghiên cứu Strateg Analytics, trong hạn mục thể thao lớn hơn, bao gồm các băng thể dục rẻ hơn, Apple xếp thứ ba sau Xiaomi Corp và Fitbit Inc. Apple không chia ra số lượng bán hàng cho đồng hồ giống như đối với iPhone, iPad và Mac.

Làm cho Apple Watch của một thiết bị độc lập có thể tăng doanh thu của sản phẩm. Gên Munster, đồng sáng lập của Loup Ventures và là một nhà phân tích của Apple, nói: “Đó sẽ là một thay đổi trò chơi. “Nếu họ có thể cung cấp một trải nghiệm không bị gắn chặt với iPhone, nó có thể bắt đầu một hướng mới cho công việc kinh doanh.” Tuy nhiên, ông tỏ ra lo lắng về tuổi thọ của pin trong thiết bị.

Năm ngoái, Apple đã có một bước tiến tới việc làm cho Apple Watch một thiết bị độc lập hơn bằng cách bán một số mô hình mới bằng một con chip GPS. Điều này cho phép thiết bị the dõi chính xác khoảng cách di chuyển của người đeo khi họ rời iPhone của mình sau khi đi bộ hoặc chạy. Công ty đã có kế hoạch phát hành một mô hình khả năng LTE năm ngoái, nhưng đã chọn để giữ cho các vấn đề pin, Bloomberg News đưa tin vào thời điểm đó. Nhồi nhét một đài phát thanh LTE vào một thiết bị nhỏ như một chiếc đồng hồ vẫn là một thách thức, nhưng Apple đã khám phá cách để cải thiện tuổi thọ pin.

Ngoài việc bổ sung một chip di động cho Apple Watch, công ty của Cupertino, California đang lên kế hoạch thay đổi phần mềm cho thiết bị. WatchOS 4 sắp ra mắt với nhiều tính năng hỗ trợ giọng nói của Siri, khả năng kết nối với thiết bị phòng tập thể dục, gửi thanh toán trong iMessage và hiển thị tin bài, Apple cho biết vào tháng 6 tại Hội nghị các nhà phát triển Toàn cầu.

Apple đã công bố loạt sản phẩm Apple Watch Series 2 cùng với dòng iPhone 7 vào tháng 9. Công ty dự kiến ra mắt ba mẫu iPhone mới vào mùa thu này, trong đó có một thiết kế được tân trang và một máy quét nhận dạng không mặt 3 chiều để mở khóa thiết bị, Bloomberg News đưa tin. Apple có thể chọn ra mắt mô hình Watch mới cùng với iPhone mới như năm ngoái. Apple cũng dự định sẽ phát hành loa home Pod Siri và máy tính để bàn iMac Pro vào tháng 12.

(Visited 72 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top