You are here
Home > Chuyện lạ > Bí ẩn tâm linh: Thiên tài 5 tuổi nói 7 thứ tiếng, có khả năng đọc được suy nghĩ của khác

Bí ẩn tâm linh: Thiên tài 5 tuổi nói 7 thứ tiếng, có khả năng đọc được suy nghĩ của khác

Chia sẻ

Cậu bé Ramses Sanguino 5 tuổi hiện đang được các nhà khoa học nghiên cứu về khả năng đọc được suy nghĩ của người khác sau khi một đoạn video được đăng tải lên youtube bởi mẹ mình là cô Nyx Sanguino, 32 tuổi, đoạn băng ghi lại cảnh cậu bé đang viết lại những con số “vang vọng trong hư không”.

Chỉ mới 5 tuổi nhưng Ramses Sanguino đã hoàn thành việc học 7 thứ tiếng khác nhau, đồng thời còn giải được những phương trình toán học phức tạp. Cậu bé được mẹ để cho mái tóc dài, có khuôn mặt xinh xắn, thoạt nhìn trông rất giống một cô bé.

Còn nhỏ nhưng Ramses Sanguino đã sớm phát huy tài năng của mình

Mẹ cậu bé cho biết con trai mình có thể nghe hiểu và đọc lại một đoạn bằng những ngôn ngữ khác nhau như tiếng Hy Lạp, Do Thái, Ả Rập và tiếng Nhật.

Không những thế cậu bé còn có thể giải những bài toán đại số cơ bản. Cậu bé hiểu cách căn bậc hai và có thể vẽ lại toàn bộ bảng tuần hoàn.

Mẹ cậu bé cho hay: “Từ khi còn bé xíu cậu đã không thích chơi đồ chơi mà chỉ thích đọc sách. Cậu bắt đầu đọc từ 12 tháng tuổi và thậm chí đọc được một số từ tiếng Anh, Tây Ban Nha, Hy Lạp và Nhật Bản.

Ramses Sanguino khi 18 tháng tuổi đã thuộc hết bảng cửu chương bằng tiếng Anh và Tây Ban Nha kể cả bảng tuần hoàn cùng các số nguyên tử.

Là một cậu bé nhưng Ramses Sanguino được mẹ để tóc dài – hiện cậu đang sinh sống cùng gia đình tại Los Angeles – California

Mẹ của cậu cho biết cô chỉ dạy bé một ít ngoại ngữ nhưng lại không hiểu sao con mình lại biết cả tiếng Ấn Độ, Ả Rập và Do Thái khi chỉ mới lên 3 tuổi. Cô cho hay mình không hề dạy cháu những thứ tiếng này.

Đi học cậu được giáo viên yêu thích và thường được gọi với cái tên “giáo sư nhỏ”. Nhưng Ramses nhanh chóng bắt đầu sửa lỗi phát âm và toán học của giáo viên nên giáo viên đã tác cậu ra khỏi các học sinh khác.

Khi chơi với các bạn cùng trang lứa cậu bé hay hỏi những câu hỏi toán học khiến bạn bè bên cạnh không thích kết bạn với cậu. Mẹ Ramses chia sẻ: “Tôi sợ bé sẽ cảm thấy cô đơn”

Khả năng của cô bé vượt xa những bạn cùng trang lứa

Đoạn video của mẹ cậu bé đăng lên thu hút sự chú ý của nhà thần kinh học nổi tiếng là Tiến sĩ Diane Powell, cựu giảng viên tại Đại học Y Harvard.

Tiến sĩ Diane Powell cho biết cậu bé có dấu hiệu có thể đọc được suy nghĩ của ít nhất 7 người khác nhau, đây là một trong những trường hợp hiếm gặp.

Với trường hợp của Ramses đã chứng minh khả năng đọc suy nghĩ của mình qua 3 cuộc gặp với tiến sĩ Powell. Bà sử dụng một chương trình tạo số ngẫu nhiên để chọn số cho cô Sanguino – mẹ bé Ramses.

Mẹ bé sẽ viết lại và suy nghĩ về những con số này trước khi yêu cầu bé Ramses đoán xem mẹ mình đang nghĩ gì. Kết quả cậu đã đoán chính xác.

Tiến sĩ Powell cùng mẹ con của Ramses Sanguino

Trong thí nghiệm với tiến sĩ Powell, bé Ramses có thể đoán đúng 16 trên 17 con số bí mật, trong đó có 1 số có 2 chữ số.

Tôi đã bị choáng váng sau những thử nghiệm với Ramses. Chúng tôi có một loại kết nối, một liên kết rất mạnh mẽ với nhau, và tôi nghĩ rằng điều này có thể liên quan đến khả năng của bé – nhưng điều này vượt quá những gì tôi có thể tưởng tượng”, mẹ của cậu bé nói.

Tôi không thể giải thích việc này và tôi hy vọng Tiến sĩ Powell sẽ có thể đưa ra một số lời giải đáp”, bà mẹ kết luận.

Tiến sĩ Powell nói:  “Ramses là 1 trong 5 thần đồng hàng đầu trên thế giới. Cậu bé cần được học trong một ngôi trường dành cho những học sinh đặc biệt để có thể phát huy hết tiềm năng của mình.”

Tuy nhiên, ngay cả chính vị tiến sĩ đại học Harward cũng không thể lý giải lý do tại sao cậu bé lại sở hữu một khả năng như vậy. Đây là trường hợp ngay cả đến khoa học cũng chưa tìm ra được lời giải thích thỏa đáng. Thế nhưng nếu đứng ở khía cạnh tâm linh thì lại khác.

Cậu bé sở hữu kiến thức về toán học cao cấp cùng những thứ ngôn ngữ mà chưa được ai dạy hay qua trường lớp nào. Nếu theo tâm linh thì có thể lý giải rằng đó là những ký ức tiền kiếp của cậu không bị khóa khi chuyển thành một đứa trẻ trong kiếp này.

Khả năng đọc hiểu suy nghĩ của người khác của cậu bé đến cả khoa học cũng không thể lý giải được

Trong các tiền kiếp có thể cậu từng là người Ấn Độ, Ả Rập, Do Thái và Nhật Bản,… khi ký ức tiền kiếp không bị khóa nên cậu không quên những ngôn ngữ này. Mọi kiến thức cậu tích lũy được từ các kiếp như ký ức nghề nghiệp, sở trường toán học… giúp cậu thể hiện những khả năng đó ở kiếp này khi còn là một cậu bé.

Thông thường, một người bình thường khi chuyển kiếp tất cả các ký ức về kiếp trước thường bị khóa lại.

Cậu còn sở hữu một khả năng nữa mà trong thế giới tâm linh gọi là tha tâm thông, tức có khả năng đọc được suy nghĩ của người khác. Khoa học gọi khả năng này là thần giao cách cảm.

(Visited 100 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top