You are here
Home > Đời Sống > Tâm sự > Chọn bạn trai hay chạy theo tham vọng của bản thân

Chọn bạn trai hay chạy theo tham vọng của bản thân

Chia sẻ

Em 25 tuổi, đang làm nghiên cứu sinh tại Mỹ. Em khá xinh xắn, cao ráo nên có rất nhiều người theo đuổi. Em từ chối tất cả vì em đã có người yêu ở Việt Nam. Bọn em yêu nhau được 6 năm. Anh hơn em 4 tuổi, là bác sĩ, rất đẹp trai và tài giỏi. Ngày mới yêu, em lúc nào cũng bám anh như sam. Em cảm nhận được tình yêu anh dành cho em nhiều vô cùng, nhưng em là con một nên được bố mẹ chiều, không biết làm việc nhà, không biết nấu ăn. Em chua ngoa và đanh đá nên anh chia tay. Em rất buồn, nghỉ học, thậm chí là bỏ thi. Sau đó 3 tháng, khi tinh thần em thoải mái hơn nhiều cũng là lúc anh hối hận cầu xin em quay lại. Em không đồng ý vì đã quyết định đi du học.

Em xin được học bổng học thạc sĩ ở một trường bên Mỹ nhưng vẫn cần thêm ít tiền để sinh hoạt trong thời gian đầu mới sang. Về phía anh, anh buồn lắm vì em sẽ đi du học. Anh đằng đẵng theo em suốt 2 năm xin được tha thứ, em chưa yêu ai nhưng vẫn quyết không quay lại với anh cho đến một ngày anh đưa em hết số tiền anh có để làm chi phí đầu năm học cho em. Em rất cảm động và chúng em quay lại, đến nay đã được 2 năm, có điều thực sự trong khoảng thời gian sống bên nước ngoài em chỉ thấy anh đáng thương và tội nghiệp chứ không hề có cảm giác yêu đương như ngày xưa nữa.

Giờ em rung động trước một bạn nghiên cứu sinh người Pháp. Em đang học tiến sĩ và dự định của em là sẽ ở lại Mỹ làm việc còn anh không thể cùng em ở Mỹ, không thể từ bỏ nghề bác sĩ ở Việt Nam. Bọn em đang ở 2 con đường hoàn toàn ngược nhau. Mọi người cho em xin lời khuyên, nên giải quyết mọi chuyện như thế nào, có nên chia tay anh không hay cứ mãi sống một cuộc sống không có cảm xúc yêu đương thế này?

Huyền

Độc giả có thể tâm sự trực tiếp với biên tập viên theo số 02473002222 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

(Visited 32 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top