You are here
Home > Thế Giới > Quân sự > Chùm ảnh đất nước Syria trước và sau khi cuộc nội chiến xảy ra

Chùm ảnh đất nước Syria trước và sau khi cuộc nội chiến xảy ra

Chia sẻ

Thành phố Aleppo trước kia đã từng là một thành phố thịnh vượng, xinh đẹp, với khu trung tâm thương mại mua sắm sầm uất, là nơi được người dân Syria thoải mái buôn bán, sinh hoạt. Thế nhưng từ khi cuộc nội chiến xảy ra vào năm 2012, đã khiến thành phố Aleppo của Syria trở nên ngổn ngang, không khác gì một bãi đất hoang của những tảng đá.

Cuộc nội chiến xảy ra ở Aleppo kéo dài hơn 4 năm, tuy nhiên Aleppo chỉ vừa mới được quân Syria giải phóng hồi năm ngoái nhưng đống hoang tàn do chiến tranh để lại vẫn còn rất nặng nề.

Ahmed Juventus là một nhân viên cứu trợ tài miền đông của Aleppo cho hay rằng : “ Quân đội Syria tuy dành lại được Aleppo nhưng họ vẫn thất bại hoàn toàn, họ không lấy lại được bất cứ thứ gì từ Aleppo, thứ họ nhận lại đó là một thành phố đổ nát và bị phá hủy hoàn toàn“.

Chùm ảnh ghi lại trước và sau khi nội chiến xảy ra ở Syria cho thấy chiến tranh khốc liệt đến chừng nào, một thành phố với nhiều khu trung tâm mua sắm, chuỗi cửa hàng quán ăn và những nhà thờ xinh đẹp đến bây giờ chỉ còn lại đống đổ nát.

Khu vui chơi, bể bơi thể thao giải trí bây giờ chỉ còn đống đổ nát hoang tàn
Cả một nền văn hóa bổng dưng bị bốc hơi sau cuộc nội chiến 

 

Những nhà thờ xinh đẹp chỉ còn lại đống đổ nát

Tùy giành chiến thắng nhưng quân đội Syria chỉ nhận lại được đống hoang tàn đổ nát

 

Một khu trung tâm mua sắm tại Aleppo

 

Hậu quả của một cuộc nội chiến xảy ra vô cùng khủng khiếp
Khu vực linh thiêng cũng bị đánh sập hoàn toàn

Mặc dù đã giải phóng được thành phố Aleppo nhưng tất cả người dân đều được di tản đến một vùng đất khác sinh sống, nhiều trường học, bệnh viện đều trở thành căn cứ quân sự của quân đội Syria, hiện nay nhiều cuộc nội chiến đã xảy ra sang những vùng khác, như Aleppo là một ví dụ cho thấy sự tàn khốc của chiến tranh mang lại.

(Visited 243 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top