You are here
Home > Đời Sống > Góc gia đình > Có thể bạn chưa biết “chuyện ấy” tốt hơn gấp nhiều lần tập thể dục đấy!

Có thể bạn chưa biết “chuyện ấy” tốt hơn gấp nhiều lần tập thể dục đấy!

Chia sẻ

Tập thể dục đều đặn hàng ngày sẽ giúp bạn có 1 sức khỏe tốt, cơ thể dẻo dai, săn chắc, đầu óc minh mẫn và tràn đầy năng lượng. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời để tập thể dục thường xuyên như vậy vì công việc quá bận rộn, đối với họ có được 1 chút thời gian để nghỉ ngơi cũng là quý lắm rồi. Tuy nhiên, cũng đừng quá lo lắng về điều này. Một nghiên cứu mới cho thấy rằng làm “chuyện ấy” thậm chí còn tốt gấp nhiều lần tập thể dục.

1. Ít bệnh tật

Hằng ngày với bốn bức tường ở công sở sẽ khiến bạn phải sống chung với một ổ virus, tiềm ẩn nguy cơ của cảm cúm, cũng như vô vàn những mầm bệnh khác. Nhưng hãy yên tâm, chuyện ấy thực sự có thể giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch một cách hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu của ĐH Wilkes (Mỹ) cho biết trong quá trình quan hệ tình dục, tuyến thượng thận sẽ tăng cường giải phóng cortisol – một loại hormone kích thích hệ miễn dịch. Nhờ đó, cơ thể có sức đề kháng tốt hơn trước mầm bệnh.

Nghiên cứu còn cho thấy nếu quan hệ tình dục 1-2 lần/tuần, cơ thể bạn sẽ không bao giờ bị cảm lạnh hay cảm cúm.

2. Giảm căng thẳng

Một nghiên cứu nhỏ được tiến hành trên 45 người nam và nữ cho thấy những hoạt động căng thẳng như phát biểu trước công chúng thường gây ra nhiều căng thẳng cho những người ít quan hệ tình dục.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi quan hệ tình dục, các cơ hông sẽ được vận động nhiều, từ đó giải phóng được căng thẳng được giữ bên trong các nhóm cơ thắt lưng. Nhóm cơ này thường ít được vận động trừ khi bạn luyện tập yoga thường xuyên.

3. Sống thọ hơn

Theo nghiên cứu, hormone tuổi thọ DHEA đạt hàm lượng cao nhất khi con người ở tuổi 21-23, sau đó giảm dần. Tuy nhiên, các nhà khoa học Đức nhận thấy quá trình này có thể được kìm hãm lại bằng cách duy trì làm chuyện ấy đều đặn. Thêm vào đó, những giây phút khi bạn gần gũi người bạn tình thì lượng DHEA cũng gia tăng đáng kể.

Một nghiên cứu khác được tiến hành trên 918 người đàn ông tuổi trung niên . Sau 10 năm khảo sát, họ cho ra kết quả rằng những người đàn ông chỉ quan hệ một tháng một lần có nguy cơ tử vong lớn gấp đôi những người thường xuyên quan hệ tình dục.

4. Ngủ ngon hơn

Trong lúc ân ái, não còn giải phóng oxytocin có tác dụng an thần, giải tỏa căng thẳng thần kinh, giúp bạn ngủ ngon và sâu hơn. Đây là lý do tại sao các quý ông thường ngủ thiếp đi ngay sau mỗi lần “lên đỉnh”.

5. Giảm đau đầu

Có thể bạn không tin nhưng đó là sự thật. Nhiều nghiên cứu khẳng định những phụ nữ có quan hệ tình dục thường xuyên ít bị đau nửa đầu hay đau đầu do hội chứng tiền kinh nguyệt. Vì não gia tăng giải phóng endorfine và corticosteroid trong lúc làm “chuyện ấy”, do đó có tác dụng giảm đau rất hiệu quả.

Thêm vào đó, khi ở trạng thái kích thích tình dục, lượng ôxy được máu chuyển tới não nhiều hơn bình thường 10%. Do đó khi đau đầu, bạn đừng ngần ngại với chuyện “chăn gối”. Đó là liều thuốc giảm đau hiệu nghiệm.

6. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Một nghiên cứu của Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ phát hiện ra rằng những người đàn ông xuất tinh trung bình 4,6-7 lần/tuần sẽ giảm được 36% tỉ lệ mắc chứng bệnh ung thư tuyến tiền liệt trước độ tuổi 70 so với những người đàn ông chỉ xuất tinh 2-3 lần/tuần.

 

(Visited 226 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top