You are here
Home > Chuyện lạ > Chuyện lạ: bằng chứng cho thấy điện thoại xuất hiện từ thời xa xưa

Chuyện lạ: bằng chứng cho thấy điện thoại xuất hiện từ thời xa xưa

Chia sẻ

Một phát hiện mới về lịch sử kiến bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng. Mặc dù đã được tạo ra 70 năm trước khi iPhone được phát minh, bức tường của một nghệ sỹ người Ý dường như cho thấy những tiện ích quen thuộc trong tay của một người Mỹ bản địa.

Ở bất cứ năm của năm 2017 này bạn điều bắt gặp mọi người đang cúi đầu vào chiếc điện thoại thông minh. Nhưng bằng chứng lịch sử cho thấy họ có iPhone vào thế ký 17 hoặc năm 1937? Như vậy là như thế nào?

Đó là ngày bức phác họa được trình bày ở trên được lắp đặt tại bưu điện của thị trấn Springfiel ở Maschasettes, Hoa Kỳ

Hình ảnh được cho là người đàn ông đang sử dụng chiếc điện thoại Smartphone

Bức họa được đặt tên theo ông Punchon và Setting of Springfield – một nghệ sỹ Ý tên là Umberto Romano và miêu tả sự xuất hiện của những người định cư đến thị trấn vào những năm 1620.

Trong số đó có một người Mỹ bản địa đang nắm giữ một vật thể hình chữ nhật màu đen đỏ và nhìn thẳng vào nó.

Anh ta gần như có thể chụp một vật tư phục.

Một ý kiến khác của Brian Anderson kết luận rằng thiết bị này có thể là chiếc gương.

“Có lý do để tin rằng những gì người đàn ông đang kiểm tra không phải là một đối tượng bản địa, mà là nguồn gốc châu Âu, như gương, thường được trình bày trong các cuộc trao đổi như vậy” ông viết

“Cách người đàn ông giữ nó, nếu thực sự anh ta nhìn vào khuôn mặt của mình phản ánh lại anh ta, chắc chắn sẽ có ý nghĩa”

Mặc dù những thành tựu kỹ thuật của Apple, chúng ta phải nghi ngờ Steve Jobs bằng cách nào đó đã tìm ra cách để đi du lịch trở lại trong thời gian đến thế kỷ 17. Đây không phải là lần đầu tiên các thiết bị hiện đại dường như xuất hiện trong các tác phẩm nghệ thuật cổ đại.

Một tác phẩm điêu khắc được cho là từ năm 100BC đã gây ra sự phấn khích năm ngoái trong số các nhà lý thuyết âm mưu khẳng định rằng nó cho thấy một chiếc máy tính xách tay.

Một bằng chứng khác về cho rằng đây là chiếc máy tính xách tay

Tác phẩm điêu khắc, được giữ trong Bảo tàng J Paul Getty ở Mailibu mô tả một cô gái trẻ đang cầm một đồ vật lên người phụ nữ khác.

Trong khi các chuyên gia tin rằng vật thể chỉ đơn giản là một chiếc hộp cạn hoặc một viên sáp, nhà lý luận trực tuyến có một ý tưởng.

Trên kênh Youtube StillSpeakingOut, một số người tin rằng đối tượng này là một chiếc máy tính xách tay ngày nay và bằng chứng về thời gian đi du lịch.

Theo lời kể trong đoạn video, tác phẩm điêu khắc “miêu tả một vật đáng ngạc nhiên giống như một chiếc máy tính xách tay hiện địa hoặc một thiết bị cầm tay”

Tuy nhiên, có một số bình luận hài hước cho rằng đó là một chiếc “bánh pizza” với kích thước nhỏ.

Tất là vẫn còn là suy luận chưa có bằng chứng cụ thể nào chứng thực rằng đó là một chiếc điện thoại hay chiếc máy vi tính xách tay cả. Ẩn số vẫn cần lời giải đáp.

(Visited 403 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top