You are here
Home > Chuyện lạ > Chuyện lạ có thật: 80 năm không ăn uống vẫn sống khỏe mạnh, vui vẻ

Chuyện lạ có thật: 80 năm không ăn uống vẫn sống khỏe mạnh, vui vẻ

Chia sẻ

Một nhà tu hành khổ hạnh Ấn Độ đã khiến các nhà khoa học và thế giới phải ngạc nhiên khi tuyên bố rằng ông không ăn trong vòng 80 nhưng vẫn sống một cách vui vẻ và khỏe mạnh.

Cơ thể con người có nhiều điều kì diệu hơn những gì mà ta tưởng tượng. Chứng kiến khả năng đáng kinh ngạc của một số bậc thầy yoga, tu sĩ Tây Tạng hoặc khí công sư… những người có thể kiểm soát các chức năng của cơ thể một cách tinh tế, vượt qua sự hiểu biết bình thường của chúng ta.

Một nhà sư Tây Tạng có thể chịu được nhiệt độ cực lạnh chỉ với một mảnh cà sa mỏng vắt qua thân, các thầy yoga có thể tập trung điều khiển chậm lại sự trao đổi chất, kiểm soát nhịp tim của họ đến một điểm thách thức những giới hạn chấp nhận được của khoa học hiện đại.

Trường hợp của Sadhu Ấn Độ – người tu hành khổ hạnh 86 tuổi tên là Prahlad Jani đã khiến các bác sĩ bối rối khi khẳng định ông đã không ăn, không uống bất cứ thứ gì trong suốt gần 80 năm qua mà sức khỏe vẫn rất tốt.

Lúc nhỏ, khi được 7 tuổi ông Jani đã có một kinh nghiệm thần bí – 1 điều đã làm thay đổi cuộc đời ông – những vị thần đã ban cho ông phép lành để không ăn, không uống. Khi 12 tuổi ông bày tỏ ước nguyện muốn trở thành nhà tu hành khổ hạnh và bước đi trên con đường giải thoát bản thân.

Ông cho biết: “khi đi bộ băng rừng 100 hoặc 200 km, tôi không đổ mồ hôi, không cảm thấy mệt và không buồn ngủ. Tôi có thể ngồi thiền liên tục 3 giờ, 8 giờ, 12 giờ hoặc hàng tháng”

Hiện ông đang sống trong một cái hang ở trong rừng. Hàng ngày, ông dạy từ 4 giờ sáng, cả ngày ông chỉ có ngồi thiền. Giống như nhiều nhà tu hành khổ hạnh hay các bậc thấy yoga Ấn Độ, ông quyết định từ bỏ cuộc sống bình thường, rời khỏi xã hội để tập trung cho việc tu luyện.

Hiện tượng bí ấn dùng phương pháp khoa học để kiếm tra

Jani đã trải qua hai kỳ kiểm tra y tế vào năm 2003 và 2010 dưới sự chỉ đạo của Tiến sĩ Sudhir Shah, nhà thần kinh học tại Bệnh viện Sterling ở Ahmedabad, Ấn Độ. Kết quả cả hai kỳ kiểm tra đều không thể giải thích.

Năm 2003, Tiến sĩ Sudhir Shah cùng với đội ngũ bác sĩ tại bệnh viện Sterling tiến hành theo dõi Jani trong 10 ngày, ông ở trong một phòng kín bằng kính có gắn camera nhằm giám sát. Trong phòng chỉ đặt duy nhất một chiếc cốc chứa ít nước, để ông có thể súc miệng. Kết quả sau 10 ngày trọng lượng cơ thể của ông vẫn không thay đổi.

Tiến hành chụp cắt lớp scan cho thấy một ít nước tiểu trong bàng quan nhưng sau đó được cơ thể tái hấp thụ. Về mặt lâm sàn, Jani hoàn toàn khỏe mạnh.

Năm 2010, tiến hành cuộc thí nghiệm thứ hai kéo dài 15 ngày, ông được Tiến sĩ Sudhir Shah và một nhớm 35 nhà nghiên cứu từ Viện Sinh lý học trực thuộc Bộ Quốc phòng theo dõi liên tục trong Bệnh viện Sterling.

Ông Jani đã vượt qua bài kiểm tra một cách dễ dàng. Trải qua hai cuộc tiến hành thí nghiệm người ta tin rằng ông không phải là một kẻ bịp bợm. Các nhà nghiên cứu hằng ngày đều kiểm tra, tiến hành xét nghiệm máu và chụp cắt lớp scan các cơ quan nội tạng, não bộ, mạch máu và khả năng nhận thức của ông.

Ông chỉ được đưa ra khỏi phòng để tiến hành các kiểm tra tiếp xúc với ánh mặt trời và được quay phim liên tục để đảm bảo tính xác thực của những kết quả cuối cùng.

“Ông đã không ăn gì suốt giai đoạn ấy. Điều bất cứ một người bình thường nào có thể làm được – chỉ đơn giản thiếu nước là đã không thể sống được”

Thế nhưng với Jani thì không có bất cứ vấn đề gì, ông vẫn khỏe mạnh dù thực tế trong suốt 2 tuần ông chỉ sống bằng không khí.

Kết quả khiến các bác sĩ phải bối rối

Trong buổi giới thiệu sơ bộ, 2 Tiến sĩ Shah và Ilavashagn nhà sinh vật học tại Viện Sinh lý học trực thuộc Bộ Quốc phòng đã thừa nhận sự bối rối của mình đối với trường hợp của Jani

“Sức khỏe của ông ấy tốt, tâm trí minh mẫn. Điều thực sự ngạc nhiên và không thể lý giải đó là ông đã không đi đi vệ sinh. Theo hiểu biết của tôi, điều này chưa từng có tiền lệ trong ngành y” – tiên sĩ Ilavashagn cho hay

Jani giải thích ông nhận được chất dinh dưỡng là “một chất chảy ra từ một cái lỗ trong vòm miệng cua rông” chất này được gọi là Amrit hoặc Amrita trong nhiều văn bản yoga.

Amrit theo tiếng Phạn có nghĩa là “không chết”. Thông thường Amrit được dịch là “mật hoa thiêng liêng” hay “mật hoa của các vị thần”. Nhiều thấy yoga cao thủ tuyên bố đã có trải nghiệm với chất Amrit tiết ra từ tuyến tùng và tuyến yên được kích hoạt khi thực hành khí công cao cấp.

Prahad Jani kể một cách chân thực và đơn giản rằng vào năm 7 tuổi, có 3 vị nữ Thần xuất hiện là Ma Kali, Ma Lakshmi và Ma Saraswati nói với ông rằng từ giờ ông chỉ cần chú tâm tu luyện và không cần ăn uống gì nữa, thế là từ đó ông không cần ăn uống nữa. Và điều quan trọng, là mặc dù đã là một cao nhân với năng lực vượt qua con người bình thường, nhưng ông vẫn rất hiền hòa, giản dị và luôn đem lại sự ấm áp cho những người xung quanh.

(Visited 422 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top