You are here
Home > Chuyện lạ > Chuyện lạ khó tin: người đàn ông tiết ra sữa

Chuyện lạ khó tin: người đàn ông tiết ra sữa

Chia sẻ

Không chỉ mẹ mới có thể cho con bú, thế giới có những người cha nuôi con bằng sữa của chính mình. Thực tế nam giới vẫn có khả năng tiết ra sữa cho con bú và trên thế giới đã ghi nhận không ít trường hợp khá hiếm hoi như thế.

Thiên chức làm mẹ và nuôi con bằng sữa mẹ là điều hiển nhiên với tất cả phụ nữ. Thế nhưng thế giới vẫn có những người đàn ông có khả năng tiết ra sữa và nuôi dưỡng con mình thay người mẹ.

Bộ tộc người lùn Aka, Trung Phi

Người đàn ông có vai trò như một người vợ

Hiện nay, bình đẳng giới đang được khuyến khích phát triển khắp nơi trên thế giới. Bộ tộc người lùn Aka sinh sống tại vùng Trung Phi với dân số chỉ 20.000 người thì tư tưởng bình đẳng giới dường như đã thấm nhuần và trở thành lẽ hiển nhiên. Ở đây không có sự phân biệt giữa đàn ông và phụ nữ trong tất cả các vấn đề xã hội.

Đối với người Aka, trẻ em là trung tâm, nghĩa vụ chăm sóc con cái được chia đều cho cả cha lẫn mẹ. Cả hai có thể hoán đổi vị trí cho nhau, vợ ra ngoài làm việc trong khi chồng ở nhà làm nội trợ, chăm con. Đàn ông Aka được các nhà khoa học phương Tây tôn vinh là “những ông bố tuyệt vời nhất thế giới”.

Theo quan sát của nhà nhân chủng học Barry Hewlet, thậm chí ông còn bắt gặp thường xuyên hình ảnh đàn ông Aka cho con bú. Khi nghiên cứu mẫu máu của người đàn ông Aka cho thấy nồng độ prolactine (giúp sản xuất sữa) trong máu của họ rất cao trong khi testosterone (giúp tăng cường bắp thịt của nam giới) thì lại thấp đi rất nhiều. Trong suốt 1 năm đầu đời của bé chúng ở trên tay bố đến 47% thời gian, người bố vốn là trụ cột gia đình chịu trách nhiệm 3 bữa tối 1 tuần không có gì là lạ.

Người đàn ông Aka cho con bú trong thời gian dài khiến tuyến vú của họ như những người phụ nữ

Người đàn ông “bỗng dưng có sữa” sau khi vợ mất

Năm 2002, vợ của B. Wijeratne tại Sri Lanka qua đời, để lại ông đứa con gái 18 tháng khi vẫn còn đang bú sữa mẹ. Điều đặc biệt là đứa trẻ này không hề chịu bú sữa bột và liên tục quấy khóc khiến ông vô cùng phiền lòng. Tình thương yêu con vô bờ B. Wijeratne đành cho bé nhai tạm ngực của mình nhằm giúp con quên đi cơn đói. Tuy nhiên, đứa trẻ lại hết khóc và càng bất ngờ hơn là khi ông chứng kiến dòng sữa từ trong ngực mình chảy ra.

Khi câu chuyện này được kể nhiều người không hề tin nó có thật, nhưng chính bác sĩ tại bệnh viện đã xác nhận B. Wijieratne thật sự tiết ra sữa. Khi kiểm tra sức khỏe thì cơ thể ông hoàn toàn bình thường. Nói với tờ Lankadeepa, bác sĩ Kamal Jayasinghe cho biết: “Đây là trường hợp hiếm có nhưng không phải là không thể xảy ra. Đàn ông có hormone prolactin quá nhiều trong người hoàn toàn tiết ra sữa như phụ nữ”

B. Wijeratne cho con bú

Trong cuốn sách “Những dị tật và tò mò về y khoa” của tiến sĩ Geogre Gould và tiến sĩ Walter Pyle đã kể lại không ít trường hợp đàn ông cho con bú như những bà mẹ. Ví như một người thủy thủ áp mặt con trai vào ngực mình để cho nó không làm ồn nữa nhưng tình cờ phát hiện bản thân có khả năng tiết ra sữa. Hay một người nông dân Nam Mỹ nuôi con bằng sữa của chính mình trong suốt thời gian vợ bị bệnh. Và một trường hợp hi hữu hơn nữa xảy ra ở người đàn ông Chippewa, vì quá đau khổ trước cái chết của vợ mình, ông đã ôm con vào lòng và ngực của ông tiết ra sữa.

Thế giới vẫn luôn có những điều kì diệu xảy ra dù bất cứ điều gì, dù bạn có tin hay không thì nó vẫn tồn tại và hiện hữu. Những điều tưởng chừng như không thể lại xảy ra, khiến nhiều người ngạc nhiên, vì thế chuyện đàn ông tiết ra sữa cũng không phải ngoại lệ.

(Visited 69 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top