You are here
Home > Đời Sống > Cứ mơ đi! Không ai đánh thuế ước mơ mà

Cứ mơ đi! Không ai đánh thuế ước mơ mà

Chia sẻ

Người ta bảo ước mơ là thứ không tốn tiền mua và không ai có thể lấy đi của bạn, vậy vì sao không cứ mơ nhỉ. Không ai có thể đánh thuế ước mơ của bạn thế nên đừng vì điều gì mà trở ngại khi mơ cả, bạn có quyền nghĩ những gì bạn muốn và biến ước mơ thành hiện thực khi có thể. Câu chuyện dưới đây sẽ cho bạn thấy ước mơ quan trọng như thế nào.

Vào một ngày nọ, một gia đình quý tộc giàu có ở nước Anh đưa đứa con trai của mình về miền quê nghỉ mát. Trong khi nô đùa, một tai nạn nhỏ xảy ra: cậu con trai của họ bị trượt chân ngã xuống vực nước sâu. Mọi thứ tưởng như vô vọng không thể cứu cậu bé lên, cậu bé lại không biết bơi. Từ xa nghe tiếng kêu cứu thất thanh, một chú bé mình nhem nhuốc đất, cậu bé là con trai của một người nông dân nghèo đã chạy đến cứu.

Rất nhiều người đã biến ước mơ của họ thành hiện thực. Còn bạn thì sao?

Gia đình nhà quý tộc hết sức biết ơn sự ra tay giúp đỡ của cậu bé nhỏ tuổi. Thay vì chỉ nói lời cảm ơn và kèm theo một ít tiền hậu tạ, người cha quý tộc hỏi cậu bé:

–  Khi lớn lên, cháu muốn làm gì?

– Cậu bé nhỏ nhẹ thưa: Thưa ông, chắc cháu sẽ tiếp tục nghề làm ruộng của cha cháu

– Nhà quý tộc lại gặng hỏi: Thế cháu không còn ước mơ nào lớn hơn nữa sao?

– Cậu bé im lặng cúi đầu một lúc rồi mới trả lời: Dạ thưa bác, nhà cháu nghèo thế này thì cháu còn biết ước mơ điều gì nữa đây

– Nhà quý tộc lại tiếp tục hỏi một cách chân thành: nhưng bác muốn biết, nếu cháu được phép mơ ước thì cháu sẽ ước mơ điều gì?

– Cậu bé thành thật trả lời: Thưa bác, cháu muốn được đi học, cháu muốn trở thành một bác sĩ

Một thời gian trôi qua, cậu bé con nhà quý tộc xưa đã trở thành một vĩ nhân, là niềm tự hào hãnh diễn của nước Anh, người chính là Thủ tướng Winston Churchill.

Còn cậu bé quê mùa con người nông dân nghèo không còn chỉ thấy thực tại và mơ ước nữa, cậu đã biến ước mơ của mình thành hiện thực. Cậu cố gắng tự bươn chải để kiếm tiền đi học và về sau trở thành một bác sĩ lừng danh thế giới, là ân nhân của cả nhân loại khi ông là người tìm ra được thuốc kháng sinh penicillin – tên của ông là Alexander Fleming.

Khi thủ tướng Anh lâm bệnh cả vương quốc Anh tìm những vị danh y lừng lẫy khắp cả nước chữa trị nhưng tất cả đều bó tay. Không ai ngờ rằng bác sĩ A.Fleming đã tự tìm đến và cứu sống vị lãnh tụ một lần nữa, cậu bé mà ông đã từng cứu sống năm xưa.

Tất cả mọi việc dường như đều xoay quanh, tiếp nối với nhau. Đừng vì hoàn cảnh hay bất cứ thứ gì cản trở ước mơ của bạn. Và ước mơ sẽ mãi chỉ là ước mơ nếu bạn không biến nó thành hiện thực. Trên đời này, mọi thứ không gì là không thể, chỉ cần bạn kiên trì và quyết tâm thực hiện sẽ thành công. Không ai đánh thuế được ước mơ, thế nên ta cứ mơ đi.

(Visited 60 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top