You are here
Home > Chuyện lạ > Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là không “SEX”

Cụ ông 120 tuổi tiết lộ bí quyết sống lâu là không “SEX”

Chia sẻ

Tu sĩ Ấn Độ là Swani Sivananda chia sẻ bí quyết giúp ông sống thọ tới 120 tuổi như hiện nay là cả đời kiêng không quan hệ tình dục.

Dailymail cho biết, tu sĩ Hindu giáo Swami Sivananda sinh ngày 8/8/1896 ông sống độc thân cả đời, ông không ăn gia vị và tập yoga mỗi ngày. Ngoài ra ông không bao giờ ngủ trên giường mà dùng thảm trải trên sàn nhà, chiếc gối là một miếng gỗ được tận dụng.

Ông chia sẻ bí quyết sống lâu với mọi người

Ông Sivananda đã gửi hồ sơ đến tổ chức kỷ lục thế Guiness Thế giới để được công nhận là người sống thọ nhất thế giới sau khi cụ ông Kimura Jioemon, quốc tịch Nhật Bản qua đời vào tháng 6/2014 ở tuổi 116.

Được biết, ông Sivananda sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo tại thành phố Kolkata. Chính hoàn cảnh khó khăn đã khiến ông quyết định trở thành một nhà tu sĩ.

Ông kể: “hồi bé, nhiều ngày tôi phải đi ngủ với các dạ dày trống rỗng. Hiện tại, tôi sống một cuộc đời khá đơn giản, có kỷ luật, tập yoga và sống độc thân”

Ông tập yoga mỗi ngày

Dù 120 tuổi nhưng cơ thể ông rất dẻo dai, khỏe mạnh

Ngày tháng năm sinh của ông trên giấy tờ

Tu sĩ Sivananda cũng cho biết chế độ ăn uống của mình chỉ “ăn đồ luộc, không dùng dầu và các loại gia vị. Một bữa ăn gồm gạo, đậu hầm với một vài trái ớt xanh”

Ông Sivananda sinh ra vào thời kỳ Ấn Độ còn là thuộc địa, không có điện, xe hơi hay điện thoại, ông cũng cho biết rằng mình không có hứng thú với công nghệ và chỉ thích được ở một mình.

Tu sĩ Sivananda 120 tuổi chia sẻ: “trước đây, mọi người rất vui vẻ vì mọi thứ thật đơn giản. Còn giờ đây mọi người luôn cảm thấy bất hạnh, cuộc sống nhiều tệ nạn và con người trở nên không trung thực. Đó là điều luôn làm tôi trăn trở. Tôi chỉ muốn mọi người sống một cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh và bình an”

(Visited 280 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top