You are here
Home > Đời Sống > Cuộc sống cũng giống như tách cà phê

Cuộc sống cũng giống như tách cà phê

Chia sẻ

Người Sài Gòn lẫn Hà Nội gần đây có thói quen mỗi sáng bên ly cà phê, ngắm nhìn dòng xe  hối hả trên đường. Cà phê trở thành thức uống tao nhã trong cái cuộc sống bận rộn này. Khắp nơi trên thế giới cà phê được tôn sùng và kết nối với con người, chúng đồng thời cũng mang lại sự kích thích trí óc.

Lâu nay nhiều người thường ví von “cuộc sống cũng như tách cà phê”. Mỗi người thưởng thức cà phê theo cách khác nhau, có người chỉ thích ly cà phê đen, người lại thích cà phê sữa,…

Đã bao giờ bạn nếm thử hương vị của ly cà phê đen không đường bao giờ chưa? Thứ cà phê đắng và lưu lại trên đầu lưỡi một hương vị khó quên, hơi khó chịu đối với những ai uống chưa quen.

Vị đắng của ly cà phê đen có người thích có người không

Cà phê như một loại thức uống kì diệu, ai đã không uống thì thôi, một khi đã uống thì sẽ mê đắm, cũng giống như đang say trong men tình. Để làm nên một tách cà phê bạn cần thực hiện qua nhiều công đoạn. Hơn nữa tùy vào cách pha của mỗi người mà có hương vị đặc trưng khác nhau. Tách cà phê cũng như con người, mỗi người đều có một cuộc sống khác nhau, đi trên con đường riêng của từng người, cũng chính vì thế mà cà phê mỗi người pha cũng sẽ mang hương vị riêng.

Tách cà phê nguyên chất mang vị đăng, chua thanh, hơi chát rồi sau đó chút vị ngọt bùi được lưu lại nơi đầu lưỡi. Hương thơm cà phê cũng đủ làm con người ta tỉnh táo.

Cà phê thức uống gắn liền mỗi ngày

Cuộc sống cũng vậy, không thể thiếu cái đắng của thất bại, vị chua chát của những khó khăn, gian nan. Nhưng khi đã vượt qua những thử thách đó thì điều sót lại mà bạn có thể cảm nhận đó chính là vị ngọt bùi của thành công. Tất cả sẽ qua đi nhưng trong bạn vẫn luôn nhớ về nó như một bài học của sự trưởng thành.

Cà phê là loại thức uống khó chiều, không phải ai cũng si mê nó, không phải ai cũng tìm được cái vị ngon của nó để rồi mê, rồi ghiền không thể nào thiếu nó mỗi ngày. Có người thích vị cà phê nguyên chất với màu cánh rán, thơm nồng, đắng. Người lại thích cà phê sữa đá bình dân, giá rẻ; nhiều người lại thích vị cà phê cappuchino với đường, sữa, kem, được pha chế và trang trí một cách bắt mắt. Nhưng cũng có những người không bao giờ uống cà phê. Có người nếu uống không quen vị cà phê đậm chất có thể sẽ bị say, một loại say khiến bạn hơi lân lân như say rượu vậy. Nếu bạn chưa hiểu gì về cà phê, chưa “quen mặt” cà phê thì khó lòng yêu thích loại thức uống này. Đời người cũng như vậy, va vấp mãi rồi cũng quen, nếu không biết cách sống thì mọi thứ cũng trôi qua nhanh mà chẳng có ý nghĩa, chẳng có chút dư vị nào cả.

Cuộc sống giống như tách cà phê, mỗi người sẽ yêu thích mỗi vị khác nhau

Với tôi cuộc sống cũng giống như cà phê, chúng giống nhau ở vị “đắng”. Và tình yêu thương, sự lo lắng, quan tâm, chăm sóc của mọi người xung quanh chính là những viên đường trong cuộc sống. Dù là nhỏ nhưng cũng đủ làm cho bạn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng hơn. Đôi lúc cà phê giúp con người tỉnh táo trước những biến động của cuộc đời.

Hãy học cách thưởng thức tách cà phê cũng giống như cách bạn trải nghiệm cuộc sống này, có lúc vui buồn nhưng khi vượt qua thì chút dư vị ngọt ngào của sự trưởng thành và giá trị của thời gian.

(Visited 109 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top