You are here
Home > Sức Khỏe > Khỏe đẹp > Đã bao lâu rồi bạn chưa hôn? Hãy hôn đi đừng ngại

Đã bao lâu rồi bạn chưa hôn? Hãy hôn đi đừng ngại

Chia sẻ

Nụ hôn được biết đến như thước đo cảm xúc trong tình yêu, sự hấp dẫn của cả hai dành cho nhau. Ngoài việc thể hiện tình cảm những nụ hơn còn giúp tâm trạng bạn trở nên vui vẻ, tự tin hơn.

Khi hôn cơ thể tiết ra serotonin (một chất dẫn truyền thần kinh Monoamine) và oxytocin (một loại hormone được tiết ra khi con người cảm thấy khoái cảm). Nụ hôn rất tốt cho sức khỏe của bạn đấy. Thế đã bao lâu rồi bạn chưa hôn? Như thế thật uổng phí 10 tác dụng tuyệt vời từ nụ hôn. Vậy nên hay yêu đi và hãy hôn đi.

1. Giảm các cơn đau

Nụ hôn giúp cơ thể nâng cao khả năng hoạt động các kháng thể chịu đau trong cơ thể, giúp giải phóng endorphins (hormone giảm đau) từ não, ngăn cản sự lan truyền cơn đau và làm giảm đau hiệu quả. Nụ hôn có lợi cho những người mãn tính do rối loạn tự miễn như: viêm khớp dạng thấp, đái tháo đường,.. và các bệnh ung thư ác tính.

Nụ hôn giúp bạn luôn vui vẻ

2. Giảm huyết áp

Việc hôn sẽ làm giảm huyết áp bằng cách làm giãn nở các mạch máu trong cơ thể. Thậm chí ở những người bị huyết áp cao chỉ cần sử dụng một nụ hôn có thể giúp họ giảm mức độ căng thẳng và từ đó hạ huyết áp.

3. Cải thiện nhịp tim

Nụ hôn có thể gây ra sự giảm nhịp tim (số nhịp tim cao là bằng chứng cho một trái tim không khỏe mạnh). Bằng cách như thế nụ hôn giúp giảm sự căng thẳng về thể chất mà mỗi ngày bạn trải qua trong cuộc sống hàng ngày khi phải chịu nhiều áp lực tâm lý. Các nghiên cứu cho thấy rằng những người đàn ông hôn hoặc có những hành động thể hiện sự yêu thương thường xuyên sẽ giảm đến 45% nguy cơ mắc bệnh tim so với những người hôn hoặc chỉ có hành động yêu thương 1 lần/tháng. Nụ hôn giúp bạn tránh xa liều thuốc trợ tim hay Aspirin và clopidogrel.

4. Tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa dị ứng

Nụ hôn có thể thúc đẩy hoạt động của các tế bào miễn dịch trong cơ thể nhằm chống lại vi trùng từ bên ngoài thông qua việc sản xuất kháng thể IgA chống lại chúng. Nụ hôn giúp giảm các kháng thể IgE, hạn chế giải phóng histamine từ dưỡng tế bào thứ gây ra dị ứng. Thế nên, hôn thường xuyên có thể giúp bạn tránh bớt việc phải sử dụng thuốc kháng sinh và thuốc kháng histamine.

Nụ hôn còn giúp sức khỏe của bạn tốt hơn

5. Cải thiện tình trạng vệ sinh răng miệng

Nụ hôn làm tăng tiết nước bọt, dẫn đến việc tiết ra các enzyme làm sạch mảng bám răng có thể gây sâu răng.

6. Cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng

Khi hôn sẽ tiết ra hormone cảm xúc như dopamine và serotonin trong não. Nụ hôn giải phóng oxytocin giúp tăng cường sự liên kết giữa 2 cá thể trong đó endorphins giúp trí óc và cơ thể luôn ở trạng thái tỉnh táo. Ngoài ra nụ hôn còn có thể làm giảm việc sản xuất hormone adrenaline gây ra sự căng thẳng bằng cách giảm kích thích giao cảm đến tuyến thượng thận. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đàn ông nhận được nụ hôn trước khi đi làm sẽ có thể kiếm tiền nhiều hơn. Do đó, 1 nụ hôn mỗi ngày có thể tăng thêm sự tự tin của chúng ta, làm bạn cảm thấy hạnh phúc hơn và cải thiện hiệu suất làm việc.

7. Giảm đau bụng trong thời kì kinh nguyệt của phụ nữ

Khi hôn sẽ tiết ra endorphins (giúp giảm đau) và làm cho mạch máu giãn ra. Điều này có nghĩa là cơn đau thắt do kinh nguyệt sẽ nhẹ hơn bình thường.

Nụ hôn giúp gắn kết tình cảm của cả hai

8. Giảm đau đầu và đau nửa đầu

Nụ hôn giúp các mạch máu giãn ra và tiết ra các hormon như dopamine, serotonin và endorphin, tất cả đều giúp chúng ta giảm đau đầu, căng thẳng và đau nửa đầu. Thay vì uống thuốc trị đau đầu và sumatriptans bạn chỉ cần hôn thường xuyên.

9. Giúp cơ mặt thon gọn hơn

Khi hôn tất cả các cơ mặt của bạn phải hoạt động, đó là sự kết hợp hài hòa của 34 cơ mặt và 112 cơ về tư thế. Việc hôn thường xuyên sẽ làm tăng sự hoạt động của cơ mặt, giúp chúng ta truyền đạt những biểu hiện trên khuôn mặt ngay với những người xung quanh, cho phép giao tiếp hiệu quả hơn. Cũng chính vì thế mà nụ hôn giúp gương mặt của bạn trở nên thon gọn hơn, đồng thời kích thích các hoạt động ở phần cổ nhiều hơn.

10. Đốt cháy calo

Một nghiên cứu của Tiến sĩ Alexander DeWees cho thấy một nụ hôn say đắm kéo dài trong 20 giây có thể đốt cháy đến 2-3 calo mỗi phút.

Chỉ với một nụ hôn thường xuyên mỗi ngày đã mang lại nhiều lợi ích không ngờ đến như thế thì tại sao bạn phải ngại ngần cơ chứ. Theo một nghiên cứu khác cho rằng nụ hôn không chỉ giúp bạn tự tin, hạnh phúc hơn mà nó còn giúp bạn sống lâu hơn, kiếm tiền nhiều hơn.

(Visited 170 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top