You are here
Home > Giải Trí > Đằng sau bức ảnh ngây thơ và huyền bí của Elizabeth Taylor

Đằng sau bức ảnh ngây thơ và huyền bí của Elizabeth Taylor

Chia sẻ

 

Câu chuyện đằng sau gương mặt ngây thơ và huyền bí của Elizabeth Taylor

Nhân dịp sinh nhật lần thứ 85 của Elizabeth Taylor – nữ diễn viên sinh ngày 27 tháng 2 năm 1932, qua đời năm 2011 – chúng ta cùng nhìn lại chân dung mang tính biểu tượng của cô.

Philippe Halsman, nhà nhiếp ảnh chân dung thế kỉ 20, đã được Tạp chí LIFE phân công để chụp hình Taylor cho một câu chuyện tiểu sử. Halsman không phải là người xa lạ với LIFE: ông đã là người đóng góp thường xuyên kể từ năm 1941, người đã chiếm được những nhân vật hàng đầu thế giới, từ Marilun Monroe đến Alfred Hitchcock đến Winston Churchill.

Vào tháng 10 năm 1048, Taylor – người mới chỉ 16 tuổi mặc một bộ váy ngắn đến studio tại thành phố New York của Halsman, studio vẫn còn tồn tại và được lưu giữ cho đến ngày nay. “Trong phòng thu của Halsman, Elizabeth đã im lặng và khá nhút nhát. Cô ấy vô cùng xinh đẹp” Halsman viết trong cuốn sách “Sight và Insight” của mình.

Cô ngày 17 tuổi với gương mặt xinh đẹp, thân hình gợi cảm

Taylor hiểu rõ cơ thể của mình “một bên trong trẻ trung, một bên lại trưởng thành”. Cô cũng nhớ lại Halsman hét lên trong khi hướng dẫn mình: “Bạn có bộ ngực, vì vậy hãy kéo chúng ra”

Trong cuốn tự truyện năm 1988 của Taylor, Elizabeth Takes Off: Về tăng cân, giảm cân, Self-Image và Self-Esteem, cô mô tả hiệu ứng của buổi chụp hình chân dung về chính hình ảnh của mình: “Halsman là người đầu tiên làm tôi nhìn vào bản thân như một người phụ nữ… Sau phiên làm việc của tôi với Halsman, tôi quyết tâm kiểm soát hình ảnh màn hình của mình hơn. Tôi muốn trong già hơn nên tôi khăng khăng đòi cắt tóc. Năm 1949, tôi bắt đầu thể hiện Amy trong Little Women, một phụ nữ trẻ khác chơi một câu chuyện lãng mạn đầy đủ trong The Consporator. Chỉ mới mười bảy, tôi đã lớn lên cho cả nước Mỹ xem.”

Tác phẩm của Philippe Halsman hiện đang được trưng bày tại CaixaForum Madrid ở Tây Ban Nha và Bảo tàng Do Thái ở Mátxcơva.

(Visited 112 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top