You are here
Home > Thế Giới > Quân sự > Đánh bom tự sát ở Lahore khiến 30 người thiệt mạng

Đánh bom tự sát ở Lahore khiến 30 người thiệt mạng

Chia sẻ

ISLAMABAD, Pakistan – ít nhất 26 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương trong một vụ tấn công tự sát hôm thứ hai tại thành phố Lahore, Pakistan.

Vụ nổ xảy ra gần chợ rau và một khu công nghệ phần mềm trên đường Ferozopur tấp nập cảu thành phố, gần nơi cư trú của Shahbaz Sharif, anh trai của Thủ tướng Nawaz Sharif và trưởng bộ phận của bang Punjab, trong đó Lahore là thủ đô.

Tehrik-e-Taliban Pakistan, chi nhánh của Taliban đã khẳng định trách nhiệm về cuộc tấn công trong email và nói rằng một trong những lính của họ đã sử dụng một xe gắn máy chứa đầy chất nổ để thực hiện vụ việc.

Một quan chức cảnh sát cấp cao ở Lahore, Haider Ashraf khẳng định tuyên bố này và nói với các nhà báo rằng một kẻ đánh bom tự sát dường như nhắm mục tiêu các nhân viên cảnh sát tham gia vào một nỗ lực để dọn sạch những người bán hàng rong trên thị trường.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ Chaudhry Nisar Ali Khan nói với các nhà báo ở Islanbad, thủ đô rằng bản chất của vụ tấn công vẫn chưa rõ ràng và một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Xe máy là phương tiện dùng để thực hiện các vụ đánh bom liều chết

“Hầu hết các thương vong và những người bị thương là nhân viên cảnh sát”, ông nói

Bộ trưởng Y tế Punjab, Khawaja Salman Rafique nói rằng có khoảng 50 người bị thương trong vụ nổ.

Vụ tấn công tự sát từ lâu đã phổ biến ở Pakistan nhưng trong những tháng gần đây Lahore và các trung tâm đô thị lớn khác đã trải qua giai đoạn tương đối yên bình. Trước vụ nổ hôm thứ hai, vụ tấn công cuối cùng ở Lahore là một vụ đánh bom liều chết nhắm vào một đội điều tra dân quân vào tháng 4, trong đó có 6 người thiệt mạng.

Tehrik-e-Taliban Pakistan và một nhóm splinter, Jamaat ul-Ahrar là những nhóm chiến binh chống chính phủ hoạt động tích cực nhất trong nước. Cả hai điều được gọi thông tục như Taliban Pakistan.

(Visited 24 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top