You are here
Home > Sức Khỏe > Bài thuốc hay > Điều trị huyết áp thấp bằng 6 bài thuốc đơn giản cực kỳ hiệu quả

Điều trị huyết áp thấp bằng 6 bài thuốc đơn giản cực kỳ hiệu quả

Chia sẻ

Những triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, sắc mặt tái nhợt, tay chân run rẩy, buồn nôn,..v.v. là do khí huyết hư làm não thiếu sự nuôi dưỡng gây ra các triệu chứng trên.

Theo các tổ chức y tế trên toàn thế giới, triệu chứng huyết áp thấp đó là sự biểu hiện của sự rối loạn chức năng vỏ não của khu thần kinh vận mạch. Khi trị số huyết âm thu ( hay còn gọi là huyết áp tôi đa ) dưới 90mmHg ( 90 milimet thủy ngân ) và huyết áp âm trương ( gọi là huyết áp tối thiểu ) dưới 60mHg sẽ gây ra chứng huyết áp thấp.

Bao gồm hai nguyên nhân có thể gây ra huyết áp thấp, đó là do thể trạng ( huyết áp thấp tiên phát ) và do các bệnh lý khác gây nên ( huyết áp thấp thứ phát ). Những người bị huyết áp thấp thường cảm thấy mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, đầu óc choáng váng, giảm tập trung trí lực, buồn nôn, có thể bị ngất đi bất cứ lúc nào.

Muốn điều trị huyết áp thấp phải đưa huyết áp về trị số ban đầu và duy trì trị số để không bị tái phát. Sau đây là 6 bài thuốc cực kỳ đơn giản nhưng vô cùng công hiệu cho người bị triệu chứng huyết áp thấp.

Bài thuốc thứ 1 :

Dùng 25g ngũ vị tử,  15g nhục quế, 15g cam thảo, 15g quế chi. Sử dụng các nguyên liệu trên sắc thành nước uống 2-3 lần/ 1 ngày. Uống liên tục từ 3-7 ngày với liều lượng như trên. Khi thấy chỉ số huyết áp tăng lên thì tiếp tục uống khoảng 3-6 ngày nữa sẽ khỏi.

Bài thuốc thứ 2 :

Dùng 12g thục địa, 6g cam thảo, 12g bạch truật, 8g xuyên khung, 12g đương quy, 12g phục linh, 12g bạch nhược, 16g hoàng kỳ và 12g đẳng sâm. Dùng các nguyên liệu sắc ra thành 1 thang thuốc để uống, mỗi ngày uống 1 thang.

Bài thuốc thứ 3 :

Dùng 6 lát gừng tươi, 10g táo đỏ, 30g hạt sen. Sắc vào nước để uống, mỗi ngày uống 2 lần.

Bài thuôc thứ 4 :

Sử dụng 50g tán bột ( hay còn gọi là tử hà sa ) , 25g nhân sâm đã tán bột, một ít mật ong. Trộn cả 3 nguyên liệu trên, chia điều mỗi ngày uống 2 lần ( sáng 1 lần và trưa 1 lần ), mỗi lần uống khoảng 20-30ml.

Bài thuốc thứ 5 :

Sử dụng một nhánh gừng tươi thái lát, một quả trứng gà tươi. Rửa sạch gừng đã thái lát cho vào nồi, cho một cốc nước vào và đun nhỏ lửa khi nước cạn còn khoảng ⅓ ban đầu thì đập quả trứng gà vào khuấy đều lên, sau đó đun tiếp khoảng 2-3 phút nữa. Khi hỗn hợp cô đặc lại thì lấy ra ăn nóng, duy trì mỗi ngày ăn 1 lần, ăn liên tục từ 3-5 ngày tùy vào hiện trạng.

Bài thuốc thứ 6 :

Sử dụng 5g ngũ vị tử, 15g hoàng kỳ, 3g nhục quế, 9g trích cảm thảo, 30g tiêu mạch, 15g đảng sâm, 9g mạch môn, 5 quả táo. Sử dụng các nguyên liệu trên sắc thành thang thuốc, chia ra mỗi ngày uống một thang, duy trì từ 3-7 ngày sẽ thấy hiệu quả.

Trên là những phương pháp Đông Y vô cùng hữu hiệu trong việc điều trị huyết áp thấp, để bệnh tình nhanh chóng khỏi thì bạn hãy thường xuyên tập thể dục thể thao, chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý, sử dụng các bài tập đơn giản để lưu thông huyết mạch.

 

 

 

(Visited 94 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top