You are here
Home > KH - VT > Facebook được cho là đang xây dựng tai nghe VR với thế giới ảo

Facebook được cho là đang xây dựng tai nghe VR với thế giới ảo

Chia sẻ

Oculus Rift của Facebook cung cấp một trong những trải nghiệm thực tế ảo sâu sắc nhất hiện nay, nhưng sự hấp dẫn của nó có thể bị cản trở bởi quá trình thiết lập phức tạp, chi phí cao và các yêu cầu hệ thống phức tạp. Theo các báo cáo mới của Bloomberg, hãng truyền thông xã hội khổng lồ này hy vọng sẽ giải quyết những lo ngại đó bằng một tai nghe không dây 200 USD sắp tới sẽ nhẹ hơn mô hình Gear VR của Samsung.

Mark Zuckerberg – giám đốc điều hành và là người sáng lập Facebook Inc, đã trải nghiệm chiếc tai nghe Oculus Rift ảo (VR) và bộ điều khiển Oculus Touch như một cuộc trình diễn trong cuộc thi Oculus Connect 3 tại san Jose, California, Mỹ

Facebook sẽ công bố thiết bị có tên mã “Pacific” trong năm 2017 này, nhưng thiết bị có thể đến năm 2018 mới được bán ra.

Trong khi hầu hết các thiết bị cầm tay thực tế ảo nhẹ (VR) như những chiếc điện thoại của Samsung và Google đều được trang bị điện thoại thông minh, người xem VR của Facebook sẽ hoạt động độc lập với điện thoại hoặc máy tính. Giao diện này tương tự như của Samsung Gear VR, cũng chạy phần mềm của Oculus và sẽ được điều khiển bằng remote không dây.

Người phát ngôn của Facebook trao đổi với Time: “chúng tôi không có một sản phẩm để ra mắt vào thời điểm này, tuy nhiên chúng tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi đang thực hiện một số khoản đầu tư công nghệ quan trọng cho VR độc lập. “Đây là cam kết của chúng tôi đối với các sản phẩm VR cao cấp như Oculus Rifr và các sản phẩm điện thoại di động như Gear VR.

Bộ tai nghe mới sẽ cung cấp nhiều chức năng hơn cho việc chơi game, nhưng Bloomberg cho biết nó sẽ không có cùng công nghệ, theo dõi vị trí như Oculus Rift cao cấp. Điều đó có nghĩa là tai nghe sẽ không thể phát hiện nơi ở thực tế của người dùng liên quan đến thiết bị.

Facebook cũng đang làm việc trên một chiếc VR độc quyền riêng biệt có biệt danh Santa Crus bao gồm công nghệ theo dõi bên trong. Kỹ thuật này sẻ dụng máy ảnh nhúng để phát hiện không gian và vị trí từ bên trong tai nghe để không cần các cảm biến bên ngoài. Facebook dự kiến sẽ phát hành một phiên bản khác của tai nghe “Pacific” hỗ trợ theo dõi vị trí, Bloomberg nói.

Tin đồn Oculus mới nhất được đưa ra khi sự cạnh tranh trong không gian VR đang gia tăng, với các công ty như Facebook, Microsoft, Google và HTC đều thống trị lĩnh vực này.

Mark Zuckerberg trải nghiệm máy thực tế ảo

Cuối năm 2017 này, Acer sẽ bắt đầu bán những tai nghe đầu tiên được cung cấp bởi hệ điều hành Microsoft Windows Mixed Reality. Với nền tảng phần mềm này, Microsoft hy vọng làm cho thực tế ảo giá rẻ và có thể truy cập bằng cách loại bỏ các rào cản như giá cả cao và quá trình thiết lập phức tạp – một mục tiêu mà Facebook cũng chia sẻ, dựa trên báo cáo của Bloomberg. Không giống như thiết bị sắp tới của Facebook, những chiếc tai nghe Windows này phải được gắn chặt với máy tính xách tay, nhưng các yêu cầu của hệ thống thấp hơn nhiều so với các thiết bị Oculus Rift và HTC Vive cao cấp hiện nay.

Google đã công bố trong hội nghị phát triển năm nay rằng phần mềm thực tế ảo Daydream sẽ hỗ trợ tai nghe VR độc lập mà không cần phải gắn chặt với máy tính. HTC đã công bố kế hoạch xây dựng một tai nghe VR độc lập dựa trên phần mềm của Google và công ty đã yêu cầu các nhà phát triển xây dựng nội dung cho cửa hàng ứng dụng Viveport của riêng mình.

Hiện tại, tai nghe Gear VR của Samsung vẫn là thiết bị thực tế ảo phổ biến nhất. Theo thống kê từ công ty nghiên cứu IDC, Samsung kiểm soát 21,5% thị trường ảo toàn cầu, tiếp theo là Playstation VR và HTC Vive. Samsung đầu năm nay đã tung ra một bộ tai nghe Gear VR được thiết kế lại và bộ điều khiển chuyển động kèm theo. Báo cáo cũng được đưa ra sau khi Facebook gần đây giảm giá của Oculus Rift lần thứ hai trong năm nay, có khả năng làm cho Rift trở nên hấp dẫn hơn đối thủ bởi giá rẻ hơn.

(Visited 31 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top