You are here
Home > Trong Nước > Pháp Luật > Giám đốc Pharma bị buộc 10 – 12 năm tù vì buôn thuốc ung thư giả

Giám đốc Pharma bị buộc 10 – 12 năm tù vì buôn thuốc ung thư giả

Chia sẻ

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng ( Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc của công ty cổ phần VN Pharma ) vừa bị cáo buộc tội buôn 9.300 hộp chữa ung thư kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

VKS điều tra và xác minh rằng, Nguyễn Minh Hùng ( Chủ tịch HĐQT kiêm tổng giám đốc công ty VN Pharma ) và Võ mạnh cường ( Giám đốc công ty Hàng Hải Quốc Tế H&C ) được xác định là người đứng đầu trong đường dây buôn lậu 9.300 hộp thuốc chữa ung thư kém chất lượng, nguồn gốc của 9.300 hộp có giá tương đương là 5 tỉ đồng.

Xác định việc buôn lậu thuốc kém chất lượng có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của người tiêu dùng nên cần phải xử lí nghiêm. Việc vận chuyển số thuốc này đã được ngăn chặn kịp thời nên VKS đã đề nghị mức án cho hai bị cáo là 10 – 12 năm tù. Các bị cáo còn lại có liên quan đến vụ việc sẽ chịu mức án 2-3 năm tù cho đến 7-9 năm tù tùy vào tội buôn lậu và giả con dấu của tổ chức. VKS cũng đề nghị tòa làm rõ các cá nhân nào có liên quan đến vụ việc.

Như trước đó, vào đầu năm 2013, Hùng thông qua môi giới là Cường đặt mua số thuốc của hãng Helix Pharmaeuticals ( Xuất xứ từ Canada ) để phân phối cho các bệnh viện ở Việt Nam. Trong đó có thuốc chữa bệnh ung thư ( Capicitabine 500mg ), công ty VN Pharma đã nhập về 9.300 hộp thuốc Capicitabine 500mg về kho hàng, nghi ngờ về nguồn gốc xuất xứ của số thuốc nên cục quản lý đã tiến hành kiểm tra, niêm phong số thuốc để gửi Bộ Y Tế xác minh chất lượng của số thuốc.

Sau kết quả đều tra cho thấy hàm lượng chứa 97% chất có trong Capecitabine là giả, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không được dùng để làm thuốc chữa bệnh ung thư.Không có công ty nào đăng ký giấy phép kinh doanh như giấy tờ của công ty VN Pharma và con dấu của Pháp Lãnh Sự, chữ ký của Đại Sứ VN trong giấy chứng nhận sản xuất thuốc, giấy chứng nhận bán hàng đều là giả mạo.

Vào chiều 22/08/2017, Tòa án nhân dân TP.HCM tiếp tục phiên xử để các luật sư bào chữa cho các bị cáo cùng tranh luận trong vụ buôn lậu thuốc chữa ung thư tại công ty cổ phần VN Pharma.

(Visited 125 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top