You are here
Home > Đời Sống > Hoa hồng và chiếc gai

Hoa hồng và chiếc gai

Chia sẻ

Một ngày đẹp trời nọ, hoa hồng bỗng nhìn thấy chiếc gai của mình ngồi khóc bên cửa sổ. Hoa hồng vô cùng ngạc nhiên, liền hỏi: tại sao bạn lại ngồi khóc?

  • Có chuyện gì đã xảy ra với bạn vậy
  • Bạn không biết ư! Cô cậu chủ đang định cắt bỏ tôi ra khỏi cây hoa hồng tình yêu của họ đấy? Vì họ cho rằng tôi chính là nguyên nhân gây ra những trận cãi vã, vì tôi là cái gai khiến họ chảy máu.
  • Họ tự đâm vào gai cơ mà!
  • Họ cũng biết hoa hồng là phải có gai, nếu vậy khi cầm bàn tay họ phải nương nhẹ hơn, phải tránh chỗ tôi nằm, chứ không thể vì bị gai đâm mà đòi bỏ tôi, đúng không? Tại sao hoa hồng đã đẹp rồi, còn sinh ra những chiếc gai làm gì vậy, không có tôi có phải hơn không?
  • Bạn cũng đã trách oan cho hoa hồng rồi. Vì nếu như không có gai nhọn, tôi đâu còn được gọi là hoa hồng, tôi sẽ như bông cúc mong manh kia, như bông thược dược yếu ớt kia mà chẳng có sức sống và vẻ đẹp được. Những chiếc gai làm cho hoa hồng trở nên sắc sảo, không sợ bị bắt nạt, nó như vũ khí đặc biệt mà Thượng đế đã dành riêng cho hoa hồng mà! Tôi sẽ không để họ bỏ bạn ra khỏi cây hoa hồng đâu.

Bạn đang ghét những chiếc gai khiến bạn chảy máu

Có lẽ đến chính bạn khi cầm những bông hoa hồng có gai cũng đang muốn cắt bỏ chiếc gai kia. Mọi người thường nghĩ rằng khuyết điểm đang làm cho mình bị đau. Cũng giống như con người bạn, đôi khi có thể bạn chưa hài lòng về người ấy, những điều mà người ấy chưa có, chưa thể có được và bạn thì không thể chấp nhận được việc như thế nên phải thực hiện việc loại bỏ.

Lúc những chiếc gai rơi xuống, bạn có từng nghĩ cây hoa hồng sẽ trở nên trơ trụi không? Có còn là cây hoa hồng nữa hay không?

Trong tình yêu cũng vậy, nếu mất đi những giận hờn, ghen tuông thì đó chỉ còn lại là một tình yêu nhàm chán, nhạt nhẽo như một công thức toán học.

Chính những chiếc gai lại làm nên vẻ đẹp cho bông hoa hồng

Hoa hồng không có gai thì liệu chăng nó có còn là hoa hồng nữa? Suy nghĩ gai hoa hồng chỉ biết làm bạn chảy máu, tức là bạn cũng đang gieo cho mình cái suy nghĩ rằng khuyết điểm của người ấy sẽ làm giảm đi “giá trị tình yêu” của bạn. Hai người đến với nhau tức là cả hai cùng đang bước trên con đường hoàn thiện bản thân và mong muốn hướng đến một mẫu ghép hoàn hảo. Có thể là bạn đang thiếu một chút nồng nhiệt, người kia sẽ bù đắp cho bạn hay bạn chưa đủ chín chắn, đối phương sẽ thay bạn điều đó. Có tranh đấu, có gai gốc và cả những rướm máu của bàn tay thì cây hoa hồng tình yêu mới giúp bạn tươi mới. Hoa hồng mới chính là hoa hồng.

Trong tình yêu cũng cần những thử thách, những giận hờn, hay đôi khi là chút tranh cãi với nhau, dù đó có là vị đắng của tình yêu nhưng mà nhờ đó ta mới có thể cảm nhận được vị ngọt của tình yêu mang lại, để rồi ta biết trân trọng những phút giây ngọt ngào bên nhau, gìn giữ và vun đắp nó.

Cũng bởi thế mà hoa hồng được chọn làm biểu tượng của tình yêu.

Chỉ cần bạn nương nhẹ bàn tay bên nhánh hoa hồng khi chạm của gai của chúng, cũng như cách bạn nâng niu tình yêu của mình nhé!

(Visited 172 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top