You are here
Home > Thế Giới > Quân sự > IS tiếp tục khủng bố Châu Âu : 13 người thương vong ở Tây Ban Nha

IS tiếp tục khủng bố Châu Âu : 13 người thương vong ở Tây Ban Nha

Chia sẻ

Sự việc xảy ra vào hôm 17/08, khủng bố sử dụng xe tải đâm vào người đi bộ ở trung tâm Barcelona khiến ít nhất 13 người chết, hơn 50 người bị thương.

Theo như báo Reuters đưa tin, các nhân chứng có mặt tại hiện trường nói rằng, chiếc xe tải đã đi theo thường dích dắc trên đại lộ Las Ramblas, cán qua nhiều người đi bộ trên vỉa hè, rất nhiều thi thể nằm la liệt trên đường. Chiếc xe chạy vào trung tâm khoảng 1km rồi đân vào ki-ốt và dừng lại sau đó.

Các cuộc  tấn công khủng bố nhằm vào những khu vực đông đúc người qua lại, những khu vực mua sắm, du lịch lịch sử , nhất là vào thời điểm vào mùa du lịch ở Tây Ban Nha. Đây được xác định là vụ khủng bố có quy mô, phải sử dụng đến những biện pháp, quy định ứng phó khủng bố.

Trước đó vào lúc 17h ngày 17/08, “ một chiếc xe tải trắng chạy vào khu trung tâm của Barcelona và đâm vào những người đi bộ trên đường, trong đó có nhiều người bị hất tung lên cao “ nữ du khách ở Barcelona cho hay. Sau đó chúng tăng tốc, tiếp tục hất văng những người đi đường, hậu quả khiến 13 người tử vong và hơn 50 người khác bị thương nặng.

Sau hai giờ truy bắt, cảnh sát đã bắt được ít nhất một nghi phạm liên quan đến vụ tấn công. Giới chức trách ở ngoại ô Barcelona cho biết cũng tìm thấy một chiếc xe liên quan đến vụ tấn công đẫm máu này.

Nhà nước hồi giáo IS đã lên tiếng thừa nhận trách nhiệm về cuộc khủng bố này trên Amaq. Nhằm đáp trả vào các quốc gia tham gia liên minh chống IS ở Syria và Iraq, chúng tuyên bố “ những chiến binh “ không được nêu danh tính.

Khủng bố đâm xe vào người đi bộ khiến 13 người thương vong

 

 

 

(Visited 71 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top