You are here
Home > Đời Sống > Khi yêu, hãy học cách buông tay

Khi yêu, hãy học cách buông tay

Chia sẻ

Tình yêu có thể dạy bạn cách yêu thương, chia sẻ, đôi khi thậm chí đó là sự hận thù, ghen tuông thế nhưng tuyệt đối sẽ không dạy bạn cách buông tay.

Một khi bạn đã bước vào ma trận của tình yêu, bạn phải tự trang bị cho mình biết cách từ bỏ và lãng quên. Đôi khi từ bỏ thứ tình cảm sẽ không thuộc về mình và lãng quên thứ khiến bạn đau khổ.

Để yêu một người đã khó, giữ người ấy bên mình càng khó hơn. Thế nhưng khó nhất vẫn là việc quên đi cuộc tình đã cũ của mình. Tình yêu không phải lúc nào vẹn toàn, như con người trải đầy hoa hồng, không phải cứ yêu là sẽ được đáp lại, thứ tình cảm thiêng liêng ấy sẽ theo bạn mãi mãi. Người đó có thể mang lại cho bạn những phút giây hạnh phúc khó quên chưa chắc sẽ là người đi cùng bạn đến cuối con đường. Bởi thế, khi yêu đừng nên chỉ học cách yêu mà bạn còn nên học cách từ bỏ, buông tay nhau khi cần thiết.

Học cách can đảm “buông” thứ không còn là của mình

Đừng ép mình vào một thứ quan hệ đã đi vào ngõ cụt, buông tay không phải là chuyện quá đau khổ và khó khăn. Buông tay đơn giản là để bạn và người kia cho nhau một cơ hội để đi tìm một nửa đích thực của mình.

Buông tay, không phải là hèn nhát, sợ hãi hay trốn chạy, cũng chẳng phải vì bạn cao thượng nhường tình yêu của mình cho người khác mà đó là tự yêu chính bản thân mình. Đơn giản là vì yêu, yêu bản thân mình và yêu người khác. Nếu đến lúc cần phải buông tay một người vốn từ lâu đã không thuộc về mình và vốn không thuộc về mình thì đừng chần chừ hãy thả tay nhau ra, buông nhau ra để cho nhau được tự do.

Gạt bỏ ngay tâm lý “con cá mất là con cá to” biến thành chướng ngại vật lớn trên con đường bạn tiến tới hạnh phúc của chính mình.

Con người ta, đến khi gục ngã rồi thì tự khắc sẽ học được cách để đứng lên. Chỉ khi đau khổ con người ta mới biết mình nên buông tay, đừng cố níu giữ mãi những thứ khiến mình đau, cũng đừng than vãn hay ca thán, u sầu cả ngày. Phải tự mình học cách buông bỏ và trở nên mạnh mẽ.

Quên những gì cần quên, nhớ những gì cần nhớ. Đến lúc thì buông tay

Trong tình yêu biểu hiện rõ nét nhất chính là sự yêu thương và chiều chuộng đối phương. Thế nhưng tận cùng của yêu thương chính là sự từ bỏ. Khi đã không còn yêu thương thì cũng đừng cố chấp nắm chặt thứ nên rời khỏi bạn mà khiến bản thân cảm thấy mệt mỏi và trái tim thêm tổn thương. Quên đi một người. Liệu có thực sự khó đến vậy?

Khó nhưng không phải là không thể. Nếu bạn tỉnh táo và quyết tâm thì không điều gì là không thể. Đừng để nỗi buồn gặm nhấm bản thân, hay nuối tiếc quá khứ làm chi, việc lưu giữ các kỉ vật và đắm chìm trong mộng tưởng là đều không nên, bạn cần học cách gạt bỏ đau thương để nhìn về phía trước, sống một cuộc sống vui vẻ và yêu thương bản thân mình hơn nữa.

Thời gian luôn là liều thuốc hữu hiệu giúp xóa nhòa đi tất cả mọi thứ, hàn gắn các vết thương lòng. Đến một lúc nào đó bạn sẽ thấy những điều cần quên thì cứ quên đi, những gì đáng nhớ thì hãy cứ lưu giữ, tự tin và vui vẻ nắm giữ hạnh phúc của mình là điều cần thiết. Sống một cuộc sống tự do, tự tại, vui vẻ, tìm kiếm niềm vui mới, gạt bỏ cái đã cũ.

(Visited 65 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top