You are here
Home > Trong Nước > Tiêu điểm > Bác sĩ chuẩn đoán ông lão 80 tuổi “ bị loãng xương sau MÃN KINH “

Bác sĩ chuẩn đoán ông lão 80 tuổi “ bị loãng xương sau MÃN KINH “

Chia sẻ

Do bị va chấn ở vùng ngực nên ông lão 80 tuổi đã đến bệnh viện khám thì được bác sĩ chuẩn đoán bị “ loãng xương sau mãn kinh “.

Câu chuyện khôi hài xảy ra vào lúc sáng 23/08/2017, ông cụ 80 tuổi đến bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh để khám vùng ngực cho bị va chấn, sau đó được bác sĩ chụp X-quang, kê đơn theo toa thuốc cùng chuẩn đoán bệnh “ Viêm phế quản cấp/máu vitamin C/Chấn thương ngực, gãy xương bệnh lý kèm Thiếu/Loãng xương sau mãn kinh.”

Vì tuổi cao, mắt kém nên bệnh nhân chưa kị

p phát hiện ra sự bất thường trong đơn thuốc. Đến lúc về nhà, người thân mới phát hiện ông cụ mắc căn bệnh “ khôi hài “, bất hợp lý.

Khi mang đơn thuốc đến bệnh viện để kiểm tra xem tại sao ông cụ lại có thể  “ bị loãng xương sau mãn kinh “ được, ông Nguyễn Thái Lâm ( Giám đốc bệnh viện đa khoa thị xã Hồng Lĩnh ) giải bày : “ vấn đề chuẩn đoán ông cụ bị loãng xương sau mãn kinh là lỗi hành chính, ban đầu bác sĩ chuẩn đoán ông cụ bị loãng xương sau mãn tính, nhưng vì đánh máy bất cẩn, sai xót nên đã ghi nhầm thành loãng xương sau mãn kinh.”  

“ Về vấn đề sai xót này, chúng tôi sẽ yêu cầu bác sĩ và các bộ phận có liên quan viết bản kiểm điểm về lỗi vi phạm để xử lý, không thể để tình trạng sai xót không đáng có như thế này diễn ra. “ Ông Lâm cho hay.

 

(Visited 262 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top