You are here
Home > Đời Sống > Những lời chúc hay ho nhất cho cha mẹ nhân dịp Lễ Vu Lan

Những lời chúc hay ho nhất cho cha mẹ nhân dịp Lễ Vu Lan

Chia sẻ

Mỗi năm cứ đến lễ Vu Lan báo hiếu, con cháu thường sum vầy tụ họp cùng gia đình để tỏ lòng biết ơn đấng sinh thành đã chịu biết bao hi sinh, cực khổ, đánh đổi cả tuổi đời để con cháu được ăn no, mặc ấm. Ngoài những món quà có giá trị về vật chất thì đừng quên kèm theo những lời chúc sâu sắc, mang đầy ý nghĩa to lớn về tinh thần đối với đấng sinh thành đã nuôi dưỡng chúng ta.

Hôm nay, relinkvietnam sẽ gợi ý cho bạn những lời chúc hay ho, cảm động và ý nghĩa nhất dành cho đấng sinh thành đã cất công nuôi dưỡng chúng ta trong dịp lễ Vu Lan 2017 này nhé!!!

 1. Có những lúc con đã không nghe lời, làm bố mẹ phải buồn và thất vọng về con rất nhiều. Nhưng con luôn yêu bố mẹ, yêu bố mẹ rất rất nhiều. Mong bố mẹ luôn mạnh khỏe và ở bên con thật lâu, và lâu hơn nữa, để giúp con vượt qua muôn vàng khó khăn trong cuộc sống này, bố mẹ nhé !!
 2. Hẳn bố mẹ sẽ bất ngờ vì món quá này? Bố mẹ à, con chưa bao giờ nói với bố mẹ là con yêu bố mẹ rất nhiều nhưng trong thâm tâm của con, bố em là nguồn động lực để con sống đấy.
 3. Cha mẹ kính yêu !!
  Thời gian trôi qua bao nhiêu năm tháng, tuổi thơ đã ở lại phía sau, nhưng những ký ức đấy con mãi không bao giờ quên. Ngày mà chúng ta còn ở trong ngôi nhà tranh cũ kỹ ấy, con thường xuyên bị bệnh nặng phải nghỉ học liên tục dài ngày, bố mẹ phải chật vật lo lắng, chăm sóc con mà không một lời than vãn. Hằng ngày bố mẹ phải đón đưa sớm chiều để con được đến trường, lúc đó cảm giác con thấy mình thật nhỏ bé nhưng lại cảm nhận sự ấm áp từ bố mẹ, được bố mẹ che chở và bảo vệ. Mỗi lúc đêm xuống những cơn ho, nhức đầu lại hành hạ bản thân con, bố thì ngủ say còn mẹ chỉ biết ngồi bên cạnh vuốt trán, lau những giọt mồ hôi ước đẫm rồi than rằng:“ Trời ơi, kiếp trước tôi đã làm gì mà bây giờ con tôi lại khổ sở thế này”.Hồi lúc đấy con con nhỏ nhưng con vẫn nhớ như in câu nói ấy của mẹ và của cả bố nữa…Và đến bây giờ, con chỉ cầu mong rằng những việc con làm dù lớn hay nhỏ cũng xin hướng công đức nhỏ bé ấy cho cha mẹ được an lạc ở hiện tại, giải thoát ở tương lai.Con xin tạ ơn Đức Mục Kiền Liên đã cho chúng con kịp lễ báo ân này, Lễ Vu Lan 2017.

 4. Nhân ngày Lễ Vu Lan, con xin kính chúc cha mẹ luôn bình an và hạnh phúc. Hiện tại, con ở xa bố mẹ quá không thể chăm lo cho bố mẹ được, nhưng con mong cha mẹ luôn có thật nhiều sức khỏe, mong mọi điều tốt lành sẽ đến với cha mẹ.
 5. Nhân dịp lễ Vu Lan kính chúc cha mẹ, thầy cô, bạn hữu gần xa và toàn thể gia đình luôn an lạc, tâm vững chắc, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, người thân quá cố sớm về miền vãng sanh cực lạc.
 6. Lại thêm một mùa Vu Lan nữa trôi qua, cũng thêm một năm nữa chúng con lại xa nhà. Chúng con chúc cho bố mẹ luôn được hạnh phúc và vui vẻ, xin gửi một bó hoa chân thành từ trái tim chúng con đến với bố mẹ.
 7. Bố mẹ biết không? Bố mẹ là điểm tựa cho chúng con trưởng thành và làm tốt mọi việc. Sau này chúng con cũng sẽ như bố mẹ, phải làm bố mẹ của các con của con, đó là một quy luật không thể thay đổi. Tụi con sẽ phải làm tất cả những gì cho bố mẹ được vui, hạnh phúc để sau này cái “nhân” mà chúng con gieo sẽ gặt hái được cái “ quả “ mà tụi con vinh hạnh được nhận từ những người con của con. Tụi con cũng không cầu mong gì hơn, chỉ muốn báo hiếu cho bố mẹ một cách thật sự với cương vị là một người con, đó là điều tụi con phải làm mà sau này bố mẹ mất đi con cũng không thể tìm lại được. 

 8. Cám ơn bố mẹ đã sinh và nuôi dưỡng con đến ngày trưởng thành. Là người cho chúng con động lực, sự cố gắng mỗi khi chúng con vấp ngã. Cám ơn bố mẹ vì những ngày tháng đã làm bố mẹ phải còng lưng, đôi mắt bố mẹ phải thâm quầng vì những đêm thức trắng, những nỗi lo lắng cho con về một tương lai suốt bao nhiêu năm qua… Xin kính chúc cha mẹ mỗi ngày đều vui vẻ và khỏe mạnh, sống thật lâu và lâu hơn nữa với con nhé. Con yêu bố mẹ.
 9. Bố mẹ là món quà quý giá nhất mà ông trời đã ban cho chúng con. Chúng con tự hào là con của bố mẹ, con chẳng biết nói gì hơn, nhân dịp lễ Vu Lan kính chúc cha mẹ luôn vui vẻ, hạnh phúc và sống mãi với tụi con. Con yêu cha mẹ rất nhiều!!!
 10. Kính chúc cha mẹ không chỉ riêng ngày lễ Vu Lan mà 365 đều vui vẻ và hạnh phúc!! Để chúng con được nhìn thấy ánh mắt, nụ cười, từng cử chỉ và hành động yêu thương chúng con đến suốt đời và nhiều hơn thế nữa!!
 11. Có nhiều lúc con làm cho cha mẹ phải bận lòng, có những lời con biết cha mẹ đã rất hãnh diện về con. Nhưng chưa bao giờ một lần con nói trước bố mẹ rằng con yêu bố mẹ, nên hôm nay con muốn nói là con yêu bố mẹ rất nhiều, và niềm yêu thương đó một ngày một lớn thêm.
 12. Mẹ ơi !! Vu Lan đến rồi, con không ở nhà với bố mẹ được. Con nhớ bố mẹ và con mong bố mẹ sẽ có một lễ Vu Lan ấm áp.
 13. Ngày lễ Vu Lan là ngày của bố mẹ mà con không thể ở nhà để giúp bố mẹ làm những công việc nhỏ nhất dù đó là chỉ nấu ăn, giặt giũ hay quét nhà. Con xin lỗi bố mẹ! Con rất nhớ bố mẹ. Cám ơn bố mẹ đã luôn theo dõi, động viên và ủng hộ con trong suốt quãng đường học tập và sự nghiệp của con. Kính chúc bố mẹ không chỉ riêng ngày Vu Lan mà 365 ngày đều luôn hạnh phúc và vui vẻ.

 14. Xin cám ơn bố mẹ đã sinh ra con và tần tảo nuôi con khôn lớn. Con luôn theo dõi bố mẹ qua từng ngày, con mong muốn bố mẹ có thật nhiều sức khỏe để sống mãi với con. Con yêu bố mẹ, bố mẹ kính yêu của con.
 15. Con còn nhớ những ngày còn bé thơ, những ngày rong chơi khắp xóm. Nhớ những chiếc bánh in mà mẹ phải nhịn phần ăn để mua cho con vào mỗi chiều. Nhớ những đêm trời trở giông bão, mẹ thức đêm sớm hôm đen áo len cho con chỉ mong muốn con luôn được mặc ấm. Những gì mẹ làm cho con, con vẫn còn nhớ rất rõ và càng kính trọng, yêu thương mẹ nhiều hơn.

 16. Lễ Vũ Lan mà con không có gì để tặng mẹ. Với con, mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời của con. Mẹ cũng là người chở che, quan tâm con lúc con vấp ngã trong cuộc sống. Con chỉ cầu mong mẹ luôn được mạnh khỏe và vui vẻ không chỉ riêng Vu Lan mà 365 ngày cũng vậy nha…. Con yêu mẹ rất nhiều!!
 17. Xin kính gửi lời chúc chân thành đến bố mẹ nhân ngày lễ Vu Lan – ngày đền ơn báo đáp của đấng sinh thành đã cất công nuôi dưỡng, dạy dỗ con nên người. Con rất nhớ bố mẹ, bố mẹ là người đã hi sinh và chịu muôn vàng khó khăn để nuôi nấng con khôn lớn. Con rất cám ơn, cám ơn bố mẹ rất nhiều!!!
 18. Mẹ là một dòng suối dịu hiền, là một bài hát thần tiên. Mẹ là bóng mát trên cao, là mắt sáng trăng sao, là ánh đuốc trong đêm lạc lối… Có mẹ là điều tuyệt vời nhất. Hôm nay là ngày lễ Vu Lan, con xin kính chúc mẹ có 365 ngày luôn được mạnh khỏe, vui vẻ và sống mãi với con. Trong thâm tâm của con muốn nói rằng : “ Con nhớ mẹ, yêu mẹ rất nhiều. “
(Visited 158 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top