You are here
Home > Đời Sống > Lợi ích của biển đối với sức khỏe và tâm trạng như thế nào?

Lợi ích của biển đối với sức khỏe và tâm trạng như thế nào?

Chia sẻ

Một nghiên cứu mới đây cho thấy việc dành thời gian đi biển rất tốt cho sức khỏe của bạn. Theo một phân tích về số liệu của Tổng điều tra Anh quốc được công bố trên tạp chí Health Place những người sống ven bờ biển báo cáo sức khỏe thể chất và tinh thần tốt hơn ai ở nơi khác.

Một nghiên cứu khác được đăng trên Tạp chí Quản lý vùng biển những người sinh sống ở nơi có nhà hướng ra biển cho biết họ cảm thấy yên tĩnh hơn.

Chính vì vậy mà Hawaii đã giành được xếp hạng là nơi hạnh phúc nhất ở Mỹ trong một cuộc thăm dò Gallup hàng năm 6 lần từ năm 2008.

Muối biển rất tốt cho sức khỏe

Tại sao biển tốt cho sức khỏe

  • Muối biển giúp việc chống viêm hiệu quả, đồng thời giúp giải độc cơ thể bằng cách đưa cá độc tố qua các lỗ chân lông giúp cải thiện lưu thông máu.
  • Tắm biển giúp tăng cường hệ miễn dịch: theo nghiên cứu của bác sĩ Connie Hernandez thuộc Viện nghiên cứ Sydney, Australia: hít một màn sương biển với các ion mang điện tích âm hay phân tử nước muối biển vào phổi giúp tăng cường hệ miễn dịch. Việc tắm biển giúp lỗ chân lông trên da giãn nở cho phép sự hấp thu các khoáng chất biển và loại bỏ các độc tố gây bệnh từ cơ thể. Nước biển giúp tạo sự cân bằng điện phân trong cơ thể, giúp đẩy nhanh quá trình lành vết thương, cũng như duy trì tỷ lệ axit-kiềm.
  • Nước biển chống viêm mũi, xoang: dung dịch muối biển rất hiệu quả trong việc điều trị các chứng viêm mũi, viêm xoang nên thường các thuốc xịt sẽ chứa thành phần muối biển.
  • Tăng cường sức khỏe răng miệng: muối biển có chứa fluoride có lợi cho việc thúc đẩy sức khỏe răng miệng, bảo vệ răng khỏi bị hư hại và ngăn ngừa sự phát triển của sâu răng. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối biển ấm giúp giảm bớt đau miệng, chảy máu nướu răng, viêm loét và các cơn đau do viêm họng.

 

 

 

 

Hải sản ở biển cung cấp nguồn năng lượng dồi dào

Tại sao biển giúp tăng cường tâm trạng cho bạn

  • Màu xanh của biển cho bạn cảm giác bình tĩnh và bình an
  • Mùi của gió biển góp phần làm dịu trạng thái của bạn, có thể có liên quan đến những ion âm trong không khí mà bạn đang thở
  • Hành động chạm nhẹ vào cát cũng làm cho bạn cảm thấy tất cả bộn bề như tan biến.
  • Những món ăn từ biển cả còn góp phần đáng kể giúp sức khỏe của bạn được tốt hơn.
  • Cảm giác khi nhìn chằm chằm vào biển thực sự sẽ giúp tần số sóng não của bạn rơi vào trạng thái thiền nhẹ. Bạn hãy thử nhắm mắt lại, nhẹ nhàng đứng trước biển, thả hồn vào làng gió, gạt bỏ mọi suy nghĩ, lo toan thì dường như muộn phiền cũng theo đó mà tan biến.

Bạn có thể tham gia các hoạt động ở biển để giải tỏa nỗi buồn

Mỗi lần gặp rắc rối hay muộn phiền con người thường hay tìm về với biển, nơi những con sóng, chỉ cần vài phút đứng trước biển dường như mọi vấn đề điều có nút tháo gỡ một cách đơn giản nhất.

Biển như người bạn tâm sự thầm lặng của con người, biển sẵn sàng lắng nghe nỗi lòng của bạn mà không oán trách một lời. Có lẽ chính vì thế mà con người yêu biển, những ai buồn hay tìm đến với biển, khi vui họ cũng muốn san sẻ cùng biển.

(Visited 54 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top