You are here
Home > Trong Nước > Tiêu điểm > Máy bay B787 bị sét đánh khi hạ cánh ở sân bay quốc tế Nội Bài

Máy bay B787 bị sét đánh khi hạ cánh ở sân bay quốc tế Nội Bài

Chia sẻ

Chiếc máy bay của CHK Nhật Bản All Nippon Airways bị sét đánh khi đang hạ cánh ở CHK quốc tế Nội Bài Hà Nội.

Chiếc máy bay B787/JA-887A được mệnh danh là “ giấc mơ bay “ của CHK Nhật Bản All Nippon Airways đang thực hiện chuyến bay NH8547 đi từ Haneda về Nội Bài thì bị sét đánh trong lúc đang hạ độ cao. Sau khi vụ việc xảy ra, chiếc máy bay đã bị rạn kính chắn gió phía lái chính. Buộc tàu bay phải tạm ngưng dừng khai thác chuyến bay để kiểm tra, khắc phục sự cố vừa xảy ra. Toàn bộ hành khách đi ngược chuyến từ Nội Bài đến Haneda trên tàu bay này được hỗ trợ hành trình vào chuyến bay khác.

Một cơ trưởng kỳ cựu cho biết rằng, hầu hết các máy bay đều có vỏ bọc bằng nhôm, đó là một chất rắn dẫn điện cực kỳ tốt, hoàn toàn không có một khe hở nào, nên khi bị sét đánh thì dòng điện sẽ chạy dọc ở vỏ bọc bên ngoài, không gây ảnh hưởng gì ở bên trong. Ngoài ra còn có một số máy bay bọc bằng Composite, là chất liệu dẫn điện kém được bọc bên ngoài một lớp đồng để chống sét.

Các thiết bị và máy tính điều khiển trên máy bay đều được bảo về bằng các lớp bọc chống sét và thiết bị triệt xung đột biến điện đại do FAA và các cơ quan chức năng sản xuất máy bay kiểm định.

Những hệ thống nhiên liệu của máy bay bao gồm như ống dẫn, đường cấp, nắp đậy, khoang chứa đều được thiết kế và chế tạo kỹ lương, không một tia lửa nào có thể bùng phát trong trường hợp bị sét đánh trúng. Phần vỏ bên ngoài ở nắp chứa xăng đủ dày để phòng trường hợp khi sét đánh trúng sẽ không bị vỡ.

 

 

(Visited 363 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top