You are here
Home > Thế Giới > Chân dung > Nếu Mỹ dội bom hạt nhân vào Triều Tiên thì điều gì xảy ra?

Nếu Mỹ dội bom hạt nhân vào Triều Tiên thì điều gì xảy ra?

Chia sẻ

Mỹ từng thử một quả bom hạt nhân có sức công phá bằng 15 triệu tấn thuốc nổ TNT, nếu Mỹ dội bom hạt nhân xuống Triều Tiên sẽ khiến ít nhất 2.3 triệu người thiệt mạng, hơn 500 nghìn người bị thương và 4 triệu người khác sẽ bị ảnh hưởng bởi phóng xạ của bom hạt nhân.

Căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên không ngừng leo thang khi 2 nước đang có sự đối đầu rất mãnh liệt, tuyên bố nhiều lời thách thức. Nếu chiến tranh xảy ra thì bán đảo Triều Tiên sẽ nhận một hậu quả cực kỳ thảm khốc, ước tính Triều Tiên sẽ khoảng 2.354.690 người phải thiệt mạng, hơn 600.000 người bị thương và khoảng 4 triệu người khác bị ảnh hưởng bởi phóng xạ của hạt nhân, những biểu tượng, công trình vĩ đại của Bình Nhưỡng sẽ hầu như sụp đổ hoàn toàn.

Bán kính hạt nhân của Mỹ tấn công vào Bình Nhưỡng

Vụ nổ của bom hạt nhân từ mỹ ước tính sẽ có bán kính là 42,2 km và bức xạ nhiệt lên đến 293 km. Dự đoán nó sẽ nuốt trọn toàn bộ Hàn Quốc, một phần lớn của Nhật Bản hoặc cả khu vực của Trung Quốc, bức xạ có thể lan tới vùng Vladivostok của Nga theo hướng gió, tuy nhiên nếu hạt nhân ném xuống Triều Tiên thì ông Trump và Mỹ sẽ phải gặp rủi ro lớn đến từ sự trả đũa của Triều Tiên, có khả năng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ trả đủa vào Seoul hoặc Los Angeles của Mỹ.

Sức mạnh hủy diệt từ hạt nhân của Triều Tiên hiện nay vẫn chưa ước tính được. Năm 2013, Triều Tiên đã thử nghiệm bom hạt nhân mạnh 10 kiloton, tương đương 10.000 tấn thuốc nổ TNT, nó có khả năng giết được hơn 77 nghìn người, làm hơn 200 nghìn người bị thương khi cho hạt nhân nổ trên bầu trời ở Seoul.

Nếu nhà lãnh đạo Triều Tiên cho phép tấn công Los Angeles thì có thể hệ thống radar của Mỹ sẽ phát hiện ra khi nó bay trên bầu trời ở Thái Bình Dương và tìm cách để tiêu diệt nó trước khi bay sang khu vực lãnh thổ của Mỹ.

Tuy nhiên, việc ngăn chặn tên lửa thất bại thì quả bom hạt nhân sẽ rơi xuống trung tâm Los Angeles sẽ khiến 86.730 người chết và 214.921 người sẽ bị thương rất nặng.

Nhưng đó không phải là nguy cơ lớn, nếu không may làm Trung Quốc tức giận với hành động của Mỹ, thì New York sẽ hứng chịu cơn mưa hạt nhân, dự tính sẽ có hơn 2 triệu người thiệt mạng và hơn 9 triệu người khác bị thương.

Khi Trung Quốc dội hạt nhân vào New York 

Nếu Mỹ trả đũa, bom hạt nhân rơi xuống Bắc Kinh thì số người thiệt mạng sẽ rất đôi so với New York, ước tính có thể lên đến gần 5 triệu người thiệt mạng, 5 triều người bị thương, có hơn 13 nghìn người sẽ chịu bức xạ từ hạt nhân gây ung thư.

Hậu quả thảm khốc khi Mỹ thả hạt nhân xuống Bắc Kinh

Mỹ sẽ dẫn đến thảm họa nếu Tổng thống Nga Putin ủng hộ Trung Quốc tham gia cuộc chiến. Nga sở hữu vũ khí hạt nhân lớn nhất có tên là Tsar Bomba, Tsar Bomba có sức công phá lên đến 100 megaton, nếu Tsar Bomba thả xuống Washington thì sẽ có khoảng 2.4 triệu người Mỹ thiệt mạng và hơn 6 triệu người khác bị nhiễm độc, phóng xạ sẽ lan qua những vùng khác theo hướng gió.

Hơn nữa đó cũng chỉ là dự kiến nếu xung đột có xảy ra, bởi vì các nước liên quan sẽ lường trước được hậu quả vô cùng thảm khốc. Nếu chiến tranh không may xảy ra, thì đây sẽ là vụ chiến tranh hạt nhân mãnh liệt nhất trong lịch sử.

(Visited 909 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top