You are here
Home > Thế Giới > Quân sự > Nga sơ tán người dân ra khỏi biên giới ở Triều Tiên

Nga sơ tán người dân ra khỏi biên giới ở Triều Tiên

Chia sẻ

Sau khi nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Joong-un ra lệnh phóng tên lửa vào ngày 29/08, Nga bất ngờ ra lệnh cho người dân sơ tán ra khỏi biên giới ở Triều Tiên

Cơ quan địa phương đã ra lệnh sơ tán khoảng 1.500 người đến những an toàn hơn. Mệnh lệnh sơ tán người dân được phát từ cơ quan cấp vùng của Bộ. Hiện những người được sơ tán vẫn chưa biết sẽ được di dời đến đâu, được biết khu vực biên giới dài đến 38km.

Trước đó, cơ quan quân sự đã có một buổi “ diễn tập “ ở Vladivostok được lệnh phải sơ tán người dân sống ở sát biên giới Triều Tiên. Nhưng sau đó, hoạt động sơ tán đã diễn ra ngay sau khi nhà lãnh đạo Kim Joong-un ra lệnh phóng tên lửa bay qua không phận ở Nhật Bản.

Bộ ngoại giao Maria Zakharova nói rằng, khủng hoảng ở Triều Tiên có thể biến thành một cuộc xung đột vũ trang với quy mô lớn, đẩy thế giới đến bờ vực thảm hóa của chiến tranh. Tuy nhiên, Nga vẫn gìn giữ mối quan hệ ngoại giao với Triều Tiên.

Các giới chuyên gia ở Nga cho rằng, hôn đảo Skhalin ( hòn đảo lớn nhất ở Nga ) có thể bị đe dọa bởi những vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. Trước đó khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa qua không phận Nhật Bản, thì hòn đảo Skhalin bỗng dưng biến mất khỏi bản đồ trực tuyến ở Nga, hòn đảo là nơi gần tên lửa Triều Tiên bay qua, nhưng sau đó công ty Yandex Nga đã nêu rõ vấn đề “ đó là chỉ là sự cố kỹ thuật “.

(Visited 210 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top