You are here
Home > Thế Giới > Quân sự > Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận không lưu lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai

Nhật Bản tổ chức cuộc tập trận không lưu lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai

Chia sẻ

Nhật Bản đã tổ chức các đợt tập trận không lưu lần đầu tiên kể từ Thế chiến thứ hai, trong bối cảnh Bắc Triều Tiên lo ngại về cuộc đình công.

Những người dân ở bờ biển phía tây bắc Nhật đang tập dượt cho cuộc tấn công hạt nhân sau vụ thử tên lửa đạn đạo mới nhất của Kim Jong-Un.

Tất cả 14 bài kiểm tra được thực hiện cho đến nay trong năm nay đã bị bắn về phía bờ biển của Nhật Bản. Trong cảnh quay được BBC đưa ra ngày 6/8, trẻ em Nhật Bản chạy trong nhà vì vòi báo động trong các làng mạc, trong khi những người khác che đậy sau các bức tường hoặc trong rãnh.

Các cảnh cáo đã được thông báo trên loa phóng thanh, cho biết: “một tên lửa đã được phóng lên và đang hướng về hướng này”

“Hãy che chắn trong tòa nhà”

Hình ảnh các học sinh trong cuộc diễn tập

LHQ áp đặt các khoản trừng phạt trị giá 1 tỷ đô la lên CHDCND Triều Tiên đối với chương trình hạt nhân.

Nó được đưa ra sau khi Liên hợp quốc thống nhất các lệnh trừng phạt nặng nền nhất đối với Bình Nhưỡng vào cuối tuần.

Dưới sức ép từ Trung Quốc và Nga đã ủng hộ những hình phạt sẽ làm Bắc Triều Tiên thiệt hại khoảng 1 tỷ đô la, hay 770 triệu bảng.

Sự ủng hộ nhất trí của LHQ được coi là chiến thắng ngoại giao lớn đầu tiên của Tổng thống Mỹ Donald Trump, sau nhiều năm Trung Quốc và Nga từ chối hợp tác.

Một cuộc tập trận phòng tránh rủi ro là điều cần thiết

Ông Trump lên tiếng: “Rất vui mừng với Quốc hội bỏ phiếu về trừng phạt Bắc Triều Tiên”

Trong một tuyên bố chung Mỹ, Úc và Nhật đã kêu gọi cộng đồng quốc tế gây áp lực cho quốc gia lừa đảo này từ bỏ “con đường đe dọa và khiêu khích”

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Rex Tillerson nói với một hội nghị thượng đỉnh tại thủ đô Manila, Manila vào hôm 6/8 rằng Mỹ có thể bắt đầu đàm phán với Jong-un nếu ông ngừng các cuộc thử tên lửa.

OOnt Tillerson nói: “Tín hiệu tốt nhất mà Bắc Triều Tiên có thể cung cấp cho chúng ta là họ đang chuẩn bị nói chuyện sẽ là ngừng các cuộc phóng tên lửa này. Chúng tôi đã không có bất kỳ khoảng thời gian dài mà họ đã không thực hiện một số loại hành động khiêu khích bằng cách phóng tên lửa đạn đạo.”
“Đó sẽ là tín hiệu đầu tiên và mạnh nhất mà họ có thể gửi”

Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bắc Triều Tiên – Hwasong 14 được phóng lên hồi tháng trước

Tuy nhiên, một nước Triều Tiên thách thức đã phản công ngày 6/8 với những lời đe dọa về trả thù hàng ngàn lần Mỹ. Nó gọi những biện pháp trừng phạt là “vi phạm bạo lực chủ quyền của chúng ta”.

Chính quyền tuyên bố: “Chúng tôi sẽ không đặt tự vệ chống lại các hạt nhân trên bàn đàm phán. Chúng ta sẽ không bao giờ đi một bước trở lại từ việc tăng cường năng lượng hạt nhân của chúng ta.”

Bình Nhưỡng đã buộc tội Mỹ “trở nên ngày càng nguy hiểm” và nói Mỹ “đang cố gắng kéo tình hình bán đảo Triều Tiên trở lại các cuộc chiến tranh hạt nhân”

Phía Bình Nhưỡng cho rằng hành động của Mỹ sẽ chỉ “đẩy nhanh tự hủy hoại” và cảnh báo quân đội của họ “sẽ không ngần ngại sử dụng bất cứ phương sách cuối cùng nào”

(Visited 64 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top