You are here
Home > Văn Hóa > Ẩm thực > Những người nào tuyệt đối không được ăn bánh Trung thu? 🤔

Những người nào tuyệt đối không được ăn bánh Trung thu? 🤔

Chia sẻ

Trung thu là dịp mà mọi người thường về đoàn cùng với gia đình của mình, cùng nhau ngắm trăng rằm và thưởng thức món bánh trung thu truyền thống của dân tộc ta. Tuy nhiên, bánh trung thu chưa rất nhiều chất dinh dưỡng, không nên ăn quá nhiều và đặc biệt là không phải ai cũng ăn được loại bánh này.

1. Trẻ biếng ăn

Ở trẻ biếng ăn, khi ăn 1 miếng bánh vào lúc đói, đường huyết tăng lên sẽ làm trẻ mất cảm giác thèm ăn trong bữa chính, và càng làm trẻ chán ăn, gây nên suy dinh dưỡng.

2. Người thừa cân béo phì

Bánh Trung thu rất ngọt và béo ngậy, do vậy nó cung cấp nhiều năng lượng. Vì bánh giàu năng lượng từ đường và chất béo, nên những người thừa cân béo phì và những người mắc bệnh mạn tính liên quan đến dinh dưỡng là một mối nguy cơ lớn tới sức khỏe.

3. Người bị gan nhiễm mỡ

Bánh trung thu rất ngọt nên người gan nhiễm mỡ không nên ăn nhiều vì đường dễ tích tụ làm bệnh gan nhiễm mỡ trầm trọng hơn.

4. Người đầy hơi, trướng bụng

Bánh trung thu chứa nhiều chất béo, chất đạm động vật nên rất khó tiêu, không phù hợp với người đầy hơi, trướng bụng.

5. Người dễ bị ngộ độc thực phẩm

Phần lớn chất đạm trong bánh nướng khá cao, thường là đạm động vật, nếu bảo quản không tốt chúng dễ bị ôi, mốc gây ra ngộ độc. Vì thế những người  hay bị ngộ độc thực phẩm không nên ăn quá nhiều bánh Trung thu.

6. Người bị tiểu đường

Trong bánh có rất nhiều đường và chất béo, trừ một vài loại dành cho người ăn kiêng, ngoài tạo nên hương vị đặc trưng còn là một biện pháp để bảo quản.

Về thành phần dinh dưỡng của 1 chiếc bánh dẻo nhân thập cẩm khoảng 170 gam, nó cung cấp 566 Kcal.

Còn trong 1 cái bánh nướng 176g thập cẩm cung cấp 706 kcal, 18g đạm, 31,5g lipid và 87,5g glucid; 1 chiếc bánh nướng đậu xanh 1 trứng 176g cung cấp 648 Kcal, 19,5g protid, 27,5g lipid, 80,6g glucid.

Lượng bột đường của 1 chiếc bánh dẻo hoặc 1 bánh nướng bằng 2 – 3 bát cơm (1 bát cơm 258 g), đường lại chủ yếu ở dạng đường hấp thu nhanh gây tăng đường huyết nhanh. Nếu ăn quá nhiều sẽ bị rối loạn dung nạp glucose có thể gây ra tiểu đường.

7. Phụ nữ mang bầu

Phụ nữ mang bầu không nên ăn nhiều bánh Trung thu bởi hàm lượng đường quá cao trong bánh gây tác động xấu đến bệnh tăng lipid máu, tim mạch, tiểu đường… và có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

8. Người đang muốn giảm cân

Thành phần chính của bánh Trung thu là bột, đường, bơ, mỡ lợn, vì vậy bánh Trung thu có độ béo và ngọt rất cao. Nếu muốn giảm cân thì nên hạn chế hoặc tránh xa món bánh này càng tốt.

9. Người dị ứng nổi mụn

Bánh nướng, bánh dẻo có độ ngọt cao nên những người bị viêm da dị ứng, mụn trứng cá và các bệnh về da khác ăn quá nhiều bánh Trung thu có thể làm tăng bài tiết của tuyến bã nhờn.

Hiện nay, bánh trung thu được sản xuất tràn lan, nhiều nhãn hiệu bánh không xác định được nguồn gốc cụ thể hoặc được làm ra mà không có sự kiểm định, cho phép… dẫn đến chất lượng bánh không được đảm bảo, chứa những chất độc hại cho cơ thể người dùng. Chính vì vậy, Relinkvietnam.vn khuyên bạn nên chọn mua bánh ở những thương hiệu, cửa hàng uy tín đã được kiểm định chất lượng để có thể bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân của mình, cũng như đón 1 cái tết Trung thu thật đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc!

(Visited 167 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top