You are here
Home > Thế Giới > Hồ sơ > Phó tổng thống Mike Pence phủ nhận ông đang chạy đua tổng thống năm 2020

Phó tổng thống Mike Pence phủ nhận ông đang chạy đua tổng thống năm 2020

Chia sẻ

Phó tổng thống Mike Pence đã phản đối lại một bản báo cáo âm thầm đặt nền móng cho cuộc chạy đua vào năm 2020, kêu gọi các cáo buộc “sai lầm một cách dứt khoát”

Ông đã phát biểu một tuyên bố hôm chủ nhật ngày 6/8 vừa qua theo báo cáo của tờ New York Times rằng ông đang xem xét hồ sơ của tổng thống trong cuộc đua năm 2020

“Người dân Mỹ biết rằng tôi không thể được vinh dự hơn khi làm việc cùng với một vị tổng thống, người đang làm cho nước Mỹ trở lại một lần nữa”, Pence phát biểu trong một tuyên bố phát hành ngày 6/8. “Dù những tin tức giả mạo có thể đến theo cách của chúng tôi, toàn bộ đội của tôi sẽ tiếp tục tập trung mọi nỗ lực của chúng tôi để tiến lên chương trình nghị sự Tổng thống và xem ông ta được bầu vào năm 2020. Bất cứ đề nghị nào khác đều đáng buồn và vô lý”.

Phó tổng thống Mike Pence

Ý kiến của Phó tổng thống Mike Pence trên Twitter

Đầu tuần này, tờ Times đã báo cáo về những nỗ lực ôn hòa của Đảng Cộng hòa để chạy đua vào ghế tổng thống vào năm 2020, bất kể Trump có cố gắng tìm kiếm một nhiệm kỳ thứ hai hay không. Nhan đề “chiến dịch tranh cử của Đảng Cộng hòa vào năm 2020 trở thành hình dạng Trmpoubt Grow” và bao gồm các cuộc phỏng vấn với hơn 75 đảng viên Cộng hòa ở mọi cấp lãnh đạo Đảng, bài viết ghi nhận rằng “lịch trình của Mike Pence đầy đủ các sự kiện chính trị mà các đảng viên Cộng hòa đùa rằng ông đang hành động giống như phó tổng thống nhiệm kỳ thứ hai với mục đích xóa bỏ lĩnh vực này hơn là tuyên bố đã tuyên thệ trong vòng 6 tháng trước đây”.

Cố vấn cao cấp của Nhà trắng Kellyyanne Conway cũng đã bác bỏ tuyên bố về nguyện vọng chính trị của Pence vào Chủ nhật, gọi đó là “tiểu thuyết hoàn chỉnh” – và thêm rằng Trump có mọi ý định phục vụ hai nhiệm kỳ của tổng thống.

Conway nói trên tờ ABC News “Tuần này với George Stephanopoulos” hoàn toàn đúng là phó tổng thống đang chuẩn bị cho năm 2020 – để được bầu lại làm phó chủ tịch.

Đây là lần thứ hai trong một tuần mà chính quyền Trump đã bác bỏ các báo cáo trong Thời báo New York.

Báo cáo vào ngày 1 tháng 8 rằng Bộ Tư pháp sẽ sớm bắt đầu điều tra các chính sách hành động khẳng định để phân biệt nếu họ phân biệt đối xử với sinh viên da trắng, trích dẫn một tài liệu mà Times nhận được cho các luật sư quan tâm đến việc làm về chủ đề này. DOJ đã đưa ra một tuyên bố một ngày sau đó từ chối báo cáo và giải thích rằng việc niêm yết là một đơn khiếu nại giữ lại năm 2015 do liên minh các hiệp hội Á châu.

(Visited 28 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top