You are here
Home > Chuyện lạ > “ Quái vật biển sâu” dài gần 20m nằm dưới đáy đại dương

“ Quái vật biển sâu” dài gần 20m nằm dưới đáy đại dương

Chia sẻ

Trong một chuyến thám hiểm biển sâu, các thợ lặn chuyên nghiệp vô tình bắt gặp một sinh vật lạ dài khoảng 20m ngọ nguậy nằm dưới đáy đại dương.

Quái vật biển sâu dài gần 20m 

Loài sinh vật lạ dài gần 20m được các thợ lặn ví như quái vật đại dương, sinh lạ này có hình ống, dẹp ở hai đầu và có màu xám. Khi các thợ lặn đến gần thì thấy nó như được hàng triệu sinh vật nhỏ ghép lại.

Thực tế thì các nhà khoa học đã xác định đây là loài giun biển khổng lồ, là loài sinh vật hiếm và kỳ lạ nhất đại dương. Tên khoa học của chúng là Pyrosome.

Sinh vật có tên khoa học là Pyrosome, là tập hợp của quần thể sinh nhật nhỏ Zooids

Thoạt nhìn có cảm giác như đây là loài sinh vật lớn, màu trắng xanh, thường xuất hiện ở những vùng biển nhiệt đới ẩm, nhưng thực chất chúng là sự kết hợp từ nhiều sinh vật nhỏ ghép lại, có tên là Zooids.

Thân hình của Zooids rất nhỏ, mỗi sinh vật này đảm nhận vai trò riêng như ăn, tự vệ, sinh sản, chúng dựa lẫn nhau để tồn tại. Chúng có thể tách rời nhau, nhưng khi chúng tập hợp lại thì trở thành một quái vật khổng lồ khiến nhiều loài khác khiếp sợ. Một đầu giun biển mở có nhiệm hút nước biển vào cơ thể để lấy thức ăn, sau đó lọc người ra bằng đầu kia.

Đoạn video ngắn được các nhà thám hiểm biển sâu ghi lại khoảnh khắc gặp Zooids đang tập hợp thành một khối khổng lồ, nếu mới thấy chắc hẳn bạn sẽ thốt lên : “ Nó là một quái vật “, hay là “ Nó có phải sinh vật ngoài hành tinh không?”.

(Visited 132 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top