You are here
Home > Giải Trí > Rihanna tặng xe đạp cho các bé gái ở Malawi đến trường thuận lợi

Rihanna tặng xe đạp cho các bé gái ở Malawi đến trường thuận lợi

Chia sẻ

 

Rihanna cùng hợp tác với công ty xe đạp nhằm giúp các em gái tại Malawi đến trường một cách an toàn.

Tổ chức Clara Lionel ando, một tổ chức chia sẻ xe đạp nổi tiếng có trụ sở tại Trung Quốc vừa qua đã có sự hợp tác với nữ ca sĩ nhạc pop nổi tiếng. Rihanna đã thông báo sẽ hợp tác với tổ chức này 5 năm với tên gọi “1 KM Action” sẽ tặng xe đạp cho những học sinh nhận học bổng. Tại sao lại chọn xe đạp? Bởi chúng giúp giảm bớt thách thức khi đi học tại Malawi, nơi có tỷ lệ bỏ học cao, chỉ có 8% học sinh hoàn thành bậc trung học, đặc biệt đối với các cô gái thì càng trở nên khó khăn hơn. Theo Quỹ, có khoảng 4,6 triệu trẻ em tuổi đi học tiểu học sẽ phải trải qua quãng đường dài và đầy khó khăn, thế nên việc đến trường trở thành trở ngại với chúng.

Đây không phải lần đầu Rihanna tham gia giúp đỡ vùng có trẻ em nghèo khó

“Tôi rất hạnh phúc vì mối quan hệ hợp tác mới của Clara Lionel vì nó sẽ giúp rất nhiều trẻ em trên thế giới có được nền giáo dục chất lượng và cũng giúp các cô gái trẻ ở Malawi đến trường một cách an toàn khi các bé gái đi học một mình” nữ ca sĩ chia sẻ trong một tuyên bố.

Theo Quỹ, chiếc xe đạp đầu tiên đã được đưa vào sử dụng tại quốc gia châu Phi. Đây không phải là nỗ lực đầu tiên của Rihanna ở Malawi và cũng không phải là hành động đầu tiên giúp các trẻ em đến trường thuận lợi hơn. Vào tháng 1 năm 2017, nữ ca sĩ đến thăm Malawi với tư cách là đại sứ của Hợp tác toàn cầu về Giáo dục và Công dân Toàn cầu, tại đâu Rihanna đã có cuộc ghé thăm đến các trường học địa phương, đồng thời dành thời gian giúp trẻ em hiểu những mối quan tâm của họ và giúp đỡ các lớp học. Cô cũng gửi lời yêu cầu đến các nhà lãnh đạo thế giới nhằm kêu gọi tài trợ giáo dục.

(Visited 42 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top