You are here
Home > Tâm Sự > Chuyện của tôi > Sống bao dung bạn đã làm được?

Sống bao dung bạn đã làm được?

Chia sẻ

Cuộc sống với bộn bề lo toan thường nhật khiến tâm hồn, tính cách con người cũng trở nên khô cằn và khó chịu hơn. Thế nhưng cũng chính cuộc sống vẫn luôn dạy ta rất nhiều bài học trong đó có làm thế nào để “học cách sống bao dung”

Sống bao dung là gì?

Sống bao dung có nghĩa là sống bằng tình yêu thương, cùng nhau chia sẻ với mọi người quanh mình những điều đôi khi là nhỏ nhặt trong cuộc sống, cùng nhau giúp đỡ họ khi khó khăn về cả vật chất lẫn tinh thần. Và đặc biệt sẵn sàng tha thứ những lỗi lầm của họ, không chấp nhặt những chuyện đã xảy ra bởi ngày mai luôn là một ngày mới.

Thế nên ngay cả trong luật pháp vẫn có sự khoan hồng cho tội phạm, có sự ân xá dành cho tù nhân, thậm chí cả những tử tù. Đó chính là tinh thần nhân đạo của con người, cho dù đó là pháp luật vẫn có sự khoan hồng với những con người đã từng phạm phải lỗi lầm, chỉ cần bạn biết sửa đổi chẳng có ai bức bạn đến con đường cùng cả. Đừng quá khắc khe với bản thân cũng như mọi người xung quanh, hãy cho nhau một con đường để bước tiếp trên đoạn đường đầy những thử thách và chông gai phía trước.

Sự bao dung giúp cuộc sống của bạn thêm thú vị

Sống bao dung để cuộc sống tươi đẹp hơn

Lòng hận thù không giúp bạn lớn lên hay trưởng thành, mà nó chính là sự kìm hãm tâm hồn, lí trí của bản thân mà thôi, người học được cách bao dung sẽ sẵn sàng bỏ qua và rộng lượng tha thứ với người khác. Tha thứ là cách tốt nhất giúp chính bản thân bạn, để tâm hồn của chính bạn luôn được thảnh thơi và cũng là cho người khác cơ hội để thay đổi. Bởi đã là con người thì không ai là không phạm phải sai lầm.

Lòng bao dung từ xưa nay vẫn luôn được ca ngợi và là điều mà con người muốn hướng đến. Khi cuộc sống quá nhiều thứ cần lo nghĩ bạn cũng đừng nên lãng quên và học cho mình một cách sống bao dung.

(Visited 65 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top