You are here
Home > Thế Giới > Tàu chiến Hoa Kỳ va chạm với tàu chở dầu gần Singapore – 10 thủy thủ mất tích

Tàu chiến Hoa Kỳ va chạm với tàu chở dầu gần Singapore – 10 thủy thủ mất tích

Chia sẻ

Mười thủy thủ Mỹ vẫn chưa tìm thấy tung tích sau một vụ va chạm giữa tàu USS John S. McCain và một tàu chở dầu hôm thứ 2 ngày 21/8 ở phía đông của Singapore, vụ tai nạn thứ 2 liên quan đến một con tàu từ ngày 7 Hạm đội của Hải quân ở Thái Bình Dương trong vòng 2 tháng qua.

Hải quân Hoa Kỳ cho biết 5 thủy thủ đã bị thương trong vụ va chạm giữa tàu khu vực tên lửa dẫn hướng và chiếc Alnic MC dài 183m, một tàu chở dầu và hóa chất. Bốn trong số đó đã được sơ tán bằng trực thăng hải quân Singapore đến một bệnh viện ở thành phố để điều trị thương tích không đe dọa đến mạng sống cho các thủy thủ.

Vụ tai nạn xảy ra lúc 5 giờ 24 phút sáng 21/8. Chính phủ Singapore cho hay không có phi hành đoàn nào bị thương trên chiếc Alnic của Liberia, con tàu bị hư hỏng một hoang ở phía trước, cao hơn mực nước biển 7m.

 

Vị trí eo biển Malacca

Phía Singapore đã gửi tàu tuần tra và hải quân nhằm nỗ lực tìm kiếm, cứu hộ người bị thương. Hải quân Malaysia, Ahmad Kamarulzaman, Ahmad Badaruddin cho biết cũng đã cử hai tàu cùng máy bay hải quân và không quân của họ đang giúp tìm kiếm những thủy thủ bị mất tích. Máy bay của Osprey và máy bay trực thăng Seahawk của USS Ameria cũng nỗ lực tìm kiếm người bị thương.

Nếu không có lời giải thích ngay lập tức thì phía hải quân cho biết sẽ tiến hành một cuộc điều tra. Singapore nằm ở mũi cực nam của bán đảo Malay, là một trong những cảng bận rộn nhất thế giới và là một đồng minh của Hoa Kỳ, với căn cứ hải quân thường xuyên ghé thăm bởi các tàu chiến Mỹ.

Tàu khu trục tên lửa dẫn đường John S. McCain của Mỹ trong đợt tuần tra tháng 1 tại Biển Đông

Vụ va chạm thứ hai liên quan đến một con tàu của Hạm đội 7 hải quân ở Thái Bình Dương trong hai tháng. Bảy thủy thủ đã chết vào tháng 6 khi chiếc tàu US Fitzgeral và một tàu container chở hàng trên vùng biển ngoài khơi Nhật Bản.

Chiếc McCain dài 154m được đặt theo tên của cha và ông nội Thượng nghị sĩ Hohn McCain, cả hai đều là đô đốc Mỹ. Chiếc tàu được đặt tại hạm đội thứ 7 của Yokosuka, Nhật Bản. Chiếc tàu được đưa vào hoạt động vào năm 1994, có 23 sĩ quan, 24 sĩ quan trưởng và 291 thủy thủ tham gia các hoạt động trên tàu.

McCain chia sẻ trên Twitter rằng ông và vợ của mình Cindy đang “cầu nguyện cho các thủy thủ trên tàu USS John McCain và đánh giá cao công việc của các đội tìm kiếm cứu hộ”

(Visited 174 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top