You are here
Home > Giải Trí > Tay đua Nhật Bản phá vỡ kỷ lục thế giới khi lên ga liên tục 13 giờ

Tay đua Nhật Bản phá vỡ kỷ lục thế giới khi lên ga liên tục 13 giờ

Chia sẻ

Sau hơn 13 tiếng đồng hồ trên chiếc xe tay ga Yamaha Jog, tay đua người Nhật Masaru Abe đã phá vỡ kỷ lục thế giới về việc lên ga liên tục chiếc xe tại nhà máy Kawaguchi Auto Race ở Saitama, Nhật Bản.

Abe không bao giờ dừng lại trong nỗ lực phá vỡ kỷ lục vào ngày 24 tháng 4, nơi ông đã đi tổng cộng 500.5322 km (310 dặm). Trong khi ban đầu anh lên đến hoạch sẽ đạt được 600 km, tay đua đã phải dừng lại do đau lưng, tuy nhiên kỷ lục của anh vẫn cách xa so với các kỷ lục trước đây là 3331.0195 km (205 dặm) được thiết lập bởi thử nghiệm lái xe Yasuyuki Kudo vào năm 1991.

Tay đua Abe trong tư thế của cuộc chinh phục kỷ luật thế giới mới

Trong nỗ lực phá vỡ kỷ lục trên chiếc xe máy, tay đua đã táo bạo làm nên kỉ luật  khoảng cách đủ đi từ London đến Cologne hoặc từ Pittsbufgh, bằng khoảng cách từ TP. HCM đến Phú Yên.

Abe duy trì tốc độ 40km/h trong suốt cuộc đua. Hành trình vượt qua chính mình và phá vỡ kỷ lục thế giới đòi hỏi tay lái phải có kĩ thuật cao, cũng như cần biết cách cân bằng cơ thể trên chiếc xe một cách đáng ngạc nhiên, sự điều tiết và tập trung cao độ. Đặc biệt trong suốt quá trình cần chú ý đến tốc độ gió, các nhà khoa học cũng đã chứng minh qua việc đặt thiết bị trên người lái. Dù đã lường trước tình huống xấu xảy đến, Abe đã phòng trừ trường hợp đau lưng của mình bằng cách uống thuốc giảm đau nhưng dường như nó không mấy khả quan. Đau lưng khiến Abe phải dừng cuộc hành trình của mình.

Xác nhận quãng đường mà tay đua đã chinh phục

Abe giải thích: “đó là nỗi đau lớn nhất mà tôi từng cảm thấy. Cả hai cánh tay tôi đều tê tấy, đau đớn và dường như tôi đã mất cảm giác. Tầm nhìn của tôi đã bị mờ… tôi chỉ có một ý thức. Tôi hoàn toàn mất nước. Tôi chưa bao giờ trải nghiệm điều đó trước đây.”

Nói về nỗ lực phá vỡ kỷ lục của mình, anh nói thêm:

“Nếu tôi không đi xa hơn những gì tôi nghĩ đó là giới hạn của mình, thì sẽ có người phá vỡ nó. Tôi nghĩ rằng nếu tôi định thử và phá vỡ kỷ lục, thì tôi sẽ phải đưa ra những con số không thể đạt được, khiến mọi người hoàn toàn không nói nên lời”

Sau khi bổ sung một chiếc bánh xe liên tục trong 13 tiếng đồng hồ, khi kết thúc cuộc hành trình chinh phục bạn hoàn toàn không nói nên lời.

(Visited 119 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top