You are here
Home > Đời Sống > Tâm sự > Tôi khiến con hư hỏng vì quá chăm sóc, chiều chuộng

Tôi khiến con hư hỏng vì quá chăm sóc, chiều chuộng

Chia sẻ

Vợ chồng tôi đều 42 tuổi, có một con trai, 20 tuổi, đang học năm thứ ba, ngành Cơ điện tử, Đại học Bách khoa. Trước đây, cháu đăng ký thi vào ngành Công nghệ thông tin nhưng không đậu nên chuyển sang học Cơ điện tử. Cháu đi làm thêm công việc về Công nghệ thông tin vì cháu thích. Cháu là đứa không quan trọng tiền bạc nên được bao nhiêu tiền cháu lại mang về đưa hết cho tôi. Còn tiền tiêu vặt hàng tháng tôi cho cháu.

Trước kia, cháu là một đứa bé biết nghe lời mẹ, tình cảm. Nhưng vài năm gần đây tôi thấy cháu thay đổi hoàn toàn, giữa hai mẹ con ngày càng bất đồng, không có tiếng nói chung. Cháu chỉ thích chơi game, thích hưởng thụ mà không nghĩ gì tới tương lai, không cố gắng phấn đấu. Tôi khuyên can, năn nỉ cháu mà không được. Lúc đầu cháu chịu khó học hành bao nhiêu thì giờ bê tha, lười biếng bấy nhiêu. Cháu nói vì đã chọn sai ngành nên chán nản, không muốn học. Tôi khuyên cháu cố gắng học hết năm thứ 4, lấy bằng rồi thi lại sang ngành khác nhưng cháu vẫn vậy. Có lẽ tôi đã sai khi chiều chuộng, chăm sóc cháu quá nhiều. Cháu chỉ biết học, còn tất cả đã có mẹ lo nên kỹ năng sống, giao tiếp xã hội rất kém.

Khi học lớp 12 cháu có bạn gái. Tôi nghĩ chúng nó quen nhau vui vẻ, động viên nhau cùng học tập nên cũng không can thiệp gì. Sau đó thì chúng chia tay. Lên đại học, cháu quen bạn gái khác. Tôi không thích, cũng không can thiệp, rồi cháu lại chia tay. Hiện tại, con trai tôi đang yêu một cô gái. Tôi không đồng ý nhưng để kệ. Nhiều lúc cháu ấm ức nói với tôi rằng “Sao con quen ai mẹ cũng không chịu vậy?”.

Hiện tại, gia đình tôi đang ở ngôi nhà nhỏ, làm buôn bán. Tôi muốn cho con ở riêng để con biết cách tự chăm sóc bản thân, bớt chơi game, chăm chỉ học hành, mà không biết có nên không. Tôi tính để con ở ngôi nhà nhỏ này, còn vợ chồng tôi sẽ xây một ngôi nhà mới, ở mảnh đất cách đó không xa. Nhưng tôi lại băn khoăn và cảm thấy không đành lòng khi bố mẹ ở ngôi nhà mới khang trang, đầy đủ tiện nghi, còn con phải ở nhà nhỏ đã cũ. Tôi đang rối quá, mong mọi người cho tôi lời khuyên.

Thu

Độc giả có thể tâm sự trực tiếp với biên tập viên theo số 02473002222 – máy lẻ 4529 (trong giờ hành chính)

(Visited 20 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top