You are here
Home > Thế Giới > Chân dung > Top 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới

Top 10 con đường nguy hiểm nhất thế giới

Chia sẻ

Có những con đường mà chỉ cần đặt chân lên đó thì nguy hiểm lúc nào cũng luôn bên bạn. Thế nhưng hàng ngày vẫn có những người di chuyển trên chúng, vì cuộc sống mưu sinh, vì đam mê, vì yêu thích khám phá.

10. Đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng, Trung Quốc

Đường cao tốc Tứ Xuyên – Tây Tạng, Trung Quốc nơi đây thường xuyên xảy ra các vụ sạt lở đất đá và rất nhiều vấn đề. Có đã đến 7.500 người chết trên con đường này. Trượt đá, tuyết lở, thời tiết xấu khiến cho những ai di chuyển trên con đường này đều phải đề phòng và chuẩn bị tâm lý bất cứ lúc nào.

9. Tuyến đường Stelvio, Italy

Đèo Stelvio nằm ở Ý với độ cao 9045 feet, con đường được trải nhựa cao nhất ở dãy Alps phía đông và cao thứ hai ở dãy núi Alps, chỉ thấp hơn dãy núi Col de l’Iseran 9088 feet. Những con đường ở đây thực tế nguy hiểm hơn gì bạn trông thấy, các góc cua hẹp, đẹp Stelvio trông giống như một con đường ngoằn ngoèo giữa núi đồi, chỉ cần sơ xảy hay tốc độ nhanh ở những góc cua thì thảm họa sẽ ập đến bất cứ lúc nào.

8. Los Carocoles Pass, Chile

Tuyến đường ngay đi qua ngọn núi Andreas giữa Chile và Argentina với nhiều dốc và đường vòng, hai bên đường không hề có rào chắn bảo vệ. Mặt đường trơn và rất nhiều tuyết, khi đi trên con đường này đòi hỏi kĩ thuật lái xe của người tài xế rất cao, đồng thời xử lý nhanh các tình huống khẩn cấp.

7. Skippers Canyon Road, New Zealand

Đường Skippers Canyon nằm ở New Zealand, chỉ cần nhìn từ trên cao bạn cũng đủ thấy đáng sợ. Con đường khá nhỏ và hẹp giữa một vách đá, một bên là vực thẳm, chỉ cần sơ xảy là coi như xong đời. Con đường quanh co này thực sự đòi hỏi nên cấp giấy phép lái xe đặc biệt cho bác tài khi lưu thông qua nơi này.

6. Đèo Zoji, Ấn Độ

Zoji La là một ngọn núi khá cao ở Ấn Độ, nằm trên Quốc lộ 1D Ấn Độ giữa Srinagar và Leh. Đây là con đường quan trọng giữa Ladakh và Kashmir. Tuyến đường này ở độ cao khoảng 3.528m, vào mùa đông thường sẽ ngưng hoạt động do mức nguy hiểm khi di chuyển trên đường. Thế nhưng đây được xem là con đường giúp người dân Ladakh liên lạc với thế giới bên ngoài.

5. Đường hầm Guoliang, Trung Quốc

Đường hầm Guoliang được xây dựng dọc theo một ngọn núi ở Trung Quốc. Con đường được một số người dân tại thị trấn Guoliang xây dựng nên. Tuy tuyến đường không phải quá dài nhưng nó là một trong những con đường nguy hiểm nhất thế giới. Bởi đó là một con đường như cắt ngang ngọn núi đá dựng đứng, con đường nhỏ hẹp, một bên là vực sâu thăm thẳm.

4. Đường cao tốc Karakoram, Pakistan

Được đặt tên là “Quốc lộ Hữu nghị” do chính phủ xây dựng. Con đường cao tốc Karakoram là con đường quốc tế cao nhất trên thế giới. Đồng thời tuyến đường giúp kết nối giữa Trung Quốc và Pakistan qua dãy núi Karakoram, qua đèo Khunjerab ở độ cao lên đến 4.693m. Tuyến đường ẩn chứa đầy nguy hiểm bởi thời tiết nơi này khiến cho đất đai dễ lỡ và lụt lội, điều còn tồi tệ hơn là con đường không hề được trải nhựa. Mặc dù ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm khi di chuyển trên tuyến đường, thế nhưng đây lại trở thành điểm thu hút khách du lịch, bởi con đường đi qua một số hẻm núi, những nơi có cảnh quan thiên nhiên tuyệt vời.

3. Đường cao tốc James Dalton, Alaska

Đường cao tốc James Dalton với chiều dài lên đến 667km ở Alaska. Con đường bắt đầu tại đường cao tốc Elliott, phía bắc Fairbanks và kết thúc tại Deadhorse gần Bắc Băng Dương, nơi mỏ dầu ở Vị Prudhoe. Con đường ở đây đầy những tảng đá nhỏ bay theo gió nhanh và những ổ gà xuất hiện cực kì nhiều; khi lái xe trên suốt đoạn đường này bạn cần nên cẩn thận vì chúng vô cùng nguy hiểm.

2. Đường Kalalabad – Kabul, Afghanistan

Là một trong những con đường nguy hiểm nhất, đường Kalalabad dài đến 65 dặm từ Jalalabad đến Kabul, đi qua lãnh thổ của Taliban, suốt đoạn đường là các mối đe dọa của những cuộc nổi dậy. Ngoài ra, sự kết hợp của các làn xe hẹp, lượn sóng đến 600m qua hẻm núi Kabul, các lái xe Afghanistan cần hết sức thận trọng khi vượt qua những chiếc xe tải chở hàng hóa một cách nặng nề.

1. Đường Bắc Yungas, Bolivia

Nơi đây được mệnh danh là “con đường chết” tại vùng Yungas của Bolivia. Con đường với một bên là núi đá, một bên là vực sâu 600m, ở giữa là con đường rộng 3,6m. Đây là con đường nối từ rừng Amazon ở miền Bắc Bolivia tới thủ đô của nước này. Con đường được xem là nguy hiểm nhất thế giới này được xây dựng từ thập niên 30 với nhiều đoạn là đường đất và thậm chí không có rào chắn bảo vệ. Nơi này thường xuyên có mưa, sương mù và đã lỡ trở thành mối nguy hiểm cho bất kì ai di chuyển trên đoạn đường. Theo thống kê cho thấy mỗi năm có đến 200-300 người thiệt mạng trên tuyến đường. Tuy nhiên đây được xem là tuyến đường đẹp dành cho những tay đua xe đạp ưa mạo hiểm.

(Visited 198 times, 1 visits today)

Chia sẻ

Trả lời

Top